Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  40

  "Làm ảo thuật" với Touchpad của laptop/netbook

  Có bạn nào hứng thú với trò này ko ta )
  Với Scrybe, touchpad trên các laptop hay netbook trở nên có ích hơn.
  Với laptop và netbook, touchpad (bàn di chuột) chỉ đơn thuần dùng để thay thế cho chuột máy tính. Tất nhiên là nó không thể linh hoạt bằng chuột máy tính được, trong một số trường hợp thì touchpad sẽ gây bất tiện cho người dùng như khi bạn đang chat hoặc soạn thảo văn bản và vô tình để tay chạm vào touchpad khiến con trỏ chuột bị dời đi chỗ khác.

  Chính vì thế một số người sử dụng laptop hay netbook thường vô hiệu hóa touchpad để sử dụng chuột ngoài. Hiện nay, một số laptop và netbook đời mới được trang bị touchpad có hỗ trợ cảm ứng đa điểm do đó touchpad đã trở nên hữu dụng hơn một chút. Tuy nhiên một số người vẫn tỏ ra không ưa touchpad cho lắm. Nếu bạn là một người như thế, hãy sử dụng ứng dụng mang tên Scrybe để nhận thấy touchpad mà mình bỏ rơi bấy lâu nay vẫn còn giá trị sử dụng và có thể bạn sẽ thay đổi quan niệm về touchpad.

  Scrybe là chương trình hỗ trợ cho touchpad của Synaptics được sử dụng trên hầu hết laptop của các hãng sản xuất nổi tiếng. Khi sử dụng Scrybe, bạn sẽ có thể truy cập nhanh các ứng dụng và trang web hay thực hiện một số thao tác đơn giản như copy, paste bằng cách vẽ lên touchpad các hình vẽ tương ứng.

  Cài đặt

  Trước khi cài đặt Scrybe, bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng Synaptics Pointing DeviceDriver phù hợp với phiên bản Windows mà mình đang sử dụng tại đây. Bạn có thể tải Synaptics tại đây, khi hoàn thành việc cài đặt hãy khởi động lại hệ thống để các thay đổi có tác dụng.

  Hộp thoại Synaptics Pointing Device Settings sẽ xuất hiện khi bạn khởi động vào lại Windows. Nếu không muốn nó xuất hiện ở những lần sau, bạn hãy bỏ chọn mục Show this screen at startup.


  Tiếp theo bạn hãy thực hiện việc cài đặt Scrybe. Bạn có thể tải xuống Scrybe tại đây.

  Bấm vào tùy chọn Yes, I want to help improve Scrybe.


  Nếu muốn sử dụng Yahoo! Toolbar, bạn hãy bấm vào tùy chọn Yahoo! Toolbar Featuring Scrybe – improve your search experience.


  Sau khi cài đặt xong, bạn hãy khởi động lại máy tính để các thiết lập được thay đổi.

  Sử dụng

  Bạn sẽ thấy biểu tượng hình mũi tên của Scrybe nằm ở khay hệ thống, bấm đúp chuột vào đó hoặc bấm chuột phải và chọn Scrybe Settings. Giao diện của chương trình sẽ xuất hiện như ở hình dưới.


  Ở mục bên trái, các bạn sẽ thấy các hình vẽ và biểu tượng đi kèm với các ứng dụng tương ứng. Để có một cái nhìn tổng quát hơn về các thao tác cảm ứng trên touchpad, bạn hãy bấm vào nút Gesture List để xem toàn bộ các hình vẽ và biểu tượng cũng như tính năng của chúng.


  Để “tập vẽ” một biểu tượng nào đó bạn hãy bấm chọn vào hình tương ứng ở bên trái sau đó bấm Practice. Khi bạn vẽ đúng thì ô tròn màu xanh sẽ sáng lên còn nếu bạn vẽ chưa được “chuẩn” ô tròn màu đỏ sẽ sáng lên để thông báo.  Khi đã quen thuộc với các hình vẽ của Scrybe, để sử dụng chương trình bạn có thể kích hoạt Scrybe bằng chạm cùng lúc 3 ngón tay lên touchpad, một bàn di chuột ảo sẽ xuất hiện trên màn hình để bạn vẽ lên đó. Ngoài ra có một cách khác đó là bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift rồi rê đầu ngón tay trên touchpad để vẽ. Nếu bạn vẽ đúng, tác vụ tương ứng với hình hoặc biểu tượng đó sẽ được thực hiện. Chẳng hạn như để mở yahoo mail, bạn hãy đặt 3 đầu ngón tay lên touchpad rồi vẽ biểu tượng @, trang web yahoo mail sẽ được mở ra.


  Thay đổi các thao tác mặc định

  Ban đầu chương trình cung cấp cho bạn một số biểu tượng có sẵn và bạn không thể thay đổi các biểu tượng cũng như hình vẽ này, bạn chỉ có thể thay đổi các tác vụ được thực hiện như những ứng dụng và trang web mở ra. Ví dụ nếu muốn thay đổi tùy chọn Search của Scrybe từ Yahoo sang Google, bạn hãy mở hộp thoại Scrybe Settings lên rồi chọn biểu tượng Search sau đó bấm vào biểu tượng cái cờ lê.


  Ở mục Visit thay đổi tùy chọn từ Yahoo sang Google.


  Thêm thao tác cảm ứng mới

  Nếu bạn cảm thấy các tùy chọn của Scrybe vẫn chưa đủ làm bạn thỏa mãn thì chương trình cũng cho phép bạn thêm vào các hình vẽ hay biểu tượng mới để mở các trang web hay ứng dụng mà mình thích. Để thực hiện việc thêm mới các biểu tượng cho Scrybe, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng màu xanh, một hộp thoại sẽ mở ra như hình bên dưới.


  Bấm vào mục symbol, sẽ có một danh sách các biểu tượng và hình vẽ để bạn chọn. Bạn hãy gõ vào một cái tên cho biểu tượng này ở phần name. Ở mục Type sẽ có các tùy chọn cho biểu tượng này bao gồm: Visit Website để mở một trang web, Lauch Application để mở một ứng dụng và Shortcuts để thực hiện các phím tắt.

  Dòng bên dưới cho phép bạn gõ địa chỉ trang web, đường dẫn của ứng dụng và các phím tắt. Sau khi thực hiện xong, bấm OK để lưu lại các thiết lập. Vậy là sau này để thực hiện tác vụ mà mình mong muốn, bạn chỉ cần vẽ theo các biểu tượng hay hình vẽ tương ứng. Nếu không vừa ý và muốn xóa một tác vụ thêm vào, bạn hãy rê chuột vào hình tương ứng và bấm vào nút dấu trừ màu đỏ để loại bỏ nó khỏi danh sách.


  Chúc các bạn thành công!
  Tham khảo: Uscrybe
  Genk

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  ah cái này cần phải chính xác là Lap của bạn phải dùng touchpad của Synaptics nhé!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jun 2016
  Bài viết
  0
  Mu Kim Tôn - Khẳng Định Đẳng Cấp
  WTH???:th_090_:

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  6
  Trích dẫn Gửi bởi cohay
  ah cái này cần phải chính xác là Lap của bạn phải dùng touchpad của Synaptics nhé!
  đúng rồi
  mình quên mất phần quan trọng nhất :048:
  máy mình dùng touchpad dell nên cũng bó tay

  //mấy máy HP thường xài touchpad này

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Đa số lap ASUS cũng xài synaptics! :8f337f1c:

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi kenblat
  Đa số lap ASUS cũng xài synaptics! :8f337f1c:
  Acer cũng thế !!!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •