Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  56

  [Thủ thuật]Nâng cấp RAM trên laptop Asus Vivobook và Asus Transformer Book Flip

  Bạn sẽ tìm thấy các máy Vivobook của Asus với màn hình kích thước 11,6 và 15,6 inch và Transformer Book Flips với màn hình 13,3 inch , 14 inch và 15,6 inch. Trong thực tế, tôi đã thử nghiệm một vài dòng laptop bao gồm các Vivobook V551LB / S551LB, các Vivobook S301 / Q301, Transformer Book Flip TP300 và các model TP500 lớn hơn.

  Tất cả các thiết bị này cho phép những người dùng nâng cấp, vì họ cung cấp một bộ nhớ DIMM (cùng với 4 GB bộ nhớ được hàn trên bo mạch chủ) và sử dụng ổ đĩa lưu trữ với kích thước tiêu chuẩn 2.5 "7 mm. Trong khi ổ lưu trữ có thể dễ dàng để thay thế thì bộ nhớ RAM có thể đặt ra những khó khăn, chủ yếu là bởi vì khe cấm khó tìm thấy, trừ khi bạn biết.

  Một vài hình ảnh dưới đây với những phần bên trong của tất cả các máy tính xách tay và tất cả chúng đều có một điểm chung: một bìa hình chữ nhật màu bạc được đặt gần các bộ vi xử lý. Vâng, đó là nơi các khe cắm RAM. Vì vậy, để thêm bộ nhớ RAM cho các máy tính xách tay Asus, bạn sẽ phải đầu tiên loại bỏ lá chắn này.
  Tôi có thể hướng dẫn nhanh các bước nâng cấp RAM trên Vivobooks và Transformer Book Flip. Vì vậy, ở đây chúng ta mua một RAM tương thích. Từ những gì tôi có thể nói ngay bây giờ, cả hai loại Vivobooks và Transformer Book Flip chỉ có thể gắn thêm 1 ram 4GB, với tổng RAM là 8 GB

  1. Đầu tiên bạn phải tháo tấm lá chắn ra khỏi thiết bị này, bạn cần phài có 1 cái tua vít thích hợp


  2. Bạn phải chắc chắn rằng bạn chạm vào 1 vật bằng kim loại đã nối đất để tránh rò điện gây nguy hiểm, hoặc tốt hơn bạn nên sử dụng những vật dụng làm cho cơ thể không tiếp xúc với mặt đất.

  3. (Không bắt buộc, nhưng khuyến khích) Tháo pin ra khỏi bo mạch chủ

  4. Sử dụng 1 chiếc kìm có mũi mỏng để dỡ bỏ lá chắn. Nên dỡ bỏ theo từng cạnh của lá chắn để tránh gây hư hại cho các thành phần xung quanh lá chắn này( nếu không cần thận có thể hư hại đến mainboard)


  5. Bây giờ bạn có thể thấy rõ các khe cắm RAM. Đặt thanh RAM của bạn vào đó, chỉ cần đảm bảo rằng thanh thẳng hàng với chân RAM trên các khe cắm và sau đó nhẹ nhàng ấn nó vào cho đến khi khớp với chốt.


  6. Sau đó bạn rắp tấm lá chắn trở lại như cũ đồng thời gắn lại pin

  Trong trường hợp bộ nhớ RAM không hoạt động, có thể có một lỗi (nhưng có một khả năng rất ít) hoặc một thanh không tương thích. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thanh RAM bạn có thể tương thích. Miễn là bạn có được một thanh RAM tương tự như thanh RAM đã có trên laptop.

  Bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề trong khi nâng cấp RAM và quá trình này sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành cho máy của bạn

  Theo ultrabookreview​

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  6
  Nâng cấp RAM ko mất bảo hành thì ngon ồi

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  à, thế là cái nắp lá chắn đó chứa RAM à

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  39
  Mình thấy có cái clip hướng dẫn tháo ra nè. các bạn có thể tham khảo thêm

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •