Tham khảo được mấy mẹo hay chia sẻ anh em tí nhá

Tránh xa các CPU đời cũ

Có thể bạn sẽ bắt gặp những model được giảm giá sâu nhưng chỉ dùng CPU Atom, Celeron đời cũ. Với các máy dùng chip AMD thì bạn sẽ bắt gặp các chip E series. Đây là những CPU mà hiện nay đã không còn đủ mạnh cho việc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc.


RAM

Nếu máy được cài sẵn Windows 32-bit, 2 GB RAM vẫn là một dung lượng đủ nếu như bạn không có nhu cầu chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc trong quá trình sử dụng sau này. Nhưng nếu laptop sử dụng Windows bản 64-bit, 2 GB sẽ là không đủ. Bạn cần tìm các model có dung lượng RAM từ 4 GB trở lên cho phiên bản Windows.

Bàn phím


Nên nhớ rằng bàn phím là một trong những thứ bạn sẽ tiếp xúc rất nhiều trong quá trình sử dụng. Hãy thử trải nghiệm thực tế chất lượng bàn phím và touchpad trước khi quyết định.

Hãy thử dùng hai ngón tay đè xuống hai phím G và H trên bàn phím và cảm nhận độ võng của bàn phím sau khi có lực tác động. Một bàn phím bị đánh giá là chất lượng thấp khi bàn phím bị võng xuống quá nhiều, hoặc những phím lân cận cũng bị tụt xuống (đối với bàn phím chiclet).

Cân nhắc card đồ họa rời

Nếu bạn dùng laptop để phục vụ giải trí, duyệt web, soạn thảo,tìm kiếm tài liệu, coding…, thì đồ họa tích hợp trên CPU là đủ. Mua thêm card rời lúc này chỉ làm nặng, nóng máy, tốn pin chứ chẳng có tác dụng gì.

Trọng lượng, kích thước

Với những người thường có nhu cầu mang laptop đi lại, các model có kích thước từ 11 đến 14 inch là hợp lý hơn cả. Đừng quá tham các model kích thước lớn và cồng kềnh vì nó sẽ khiến bạn "khổ sở" trong việc mang vác.