Bàn phím laptop có thể bị bẩn sau một thời gian sử dụng lâu dài, đặc biệt là nếu người dùng thường ăn vặt hoặc hút thuốc ở gần laptop của mình. Để làm sạch bàn phím laptop khi bị bẩn sẽ khó khăn hơn nhiều so với bàn phím của máy tính bàn, vậy làm thế nào để giữ cho bàn phím luôn sạch sẽ?

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/01/02/toshiba-840t-laptop-keyboard-macro_03.jpg[/IMG]
Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp cho bàn phím laptop của bạn sạch sẽ và luôn trong tình trạng tốt nhất.

1. Sử dụng miếng bảo vệ bàn phím

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/01/02/19b10e.jpg[/IMG]
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại miếng dán bảo vệ bàn phím, thông dụng nhất là miếng dán bảo vệ làm bằng chất liệu silicol, đây là một phụ kiện rẻ tiền. Sử dụng miếng dán bảo vệ bàn phím sẽ giúp bàn phím laptop tránh được bụi, các mảnh vụn của bánh vô tình rơi vào khe bàn phím hay giúp cho bàn phím không bị ngấm nước khi bạn chẳng may làm đổ cốc nước.

2. Rửa tay trước khi sử dụng laptop

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/01/02/2d840d.jpg[/IMG]
Bạn nên rửa tay trước khi sử dụng laptop, để tránh làm cho các phím bấm trên bàn phím dính chất bẩn hay mồ hôi từ đôi tay của mình trong quá trình sử dụng.

3. Đừng quá "bạo lực" với bàn phím

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/01/02/3ef31d.jpg[/IMG]
Một số người dùng sử dụng laptop để chơi game. Do đó, một vài phím thường xuyên được bạn sử dụng trong quá trình chơi game sẽ có tình trạng lung lay, nghiêm trọng hơn có thể khiến phím bị liệt. Hãy luôn chú ý đến cường độ và lực gõ phím của bạn để giữ cho bàn phím luôn hoạt động tốt.

4. Sử dụng hơi thổi vào để loại bỏ bụi ở các khe phím

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/01/02/44ea0d.jpg[/IMG]
Nếu bạn không có máy hút bụi hay bình xịt khí nén mà lại muốn làm sạch các khe phím của mình, thì bóng hơi sẽ là trợ thủ đắc lực nhất. Bóp bóng hơi thổi vào khe phím cho các hạt bụi bay lên sau đó dùng chổi cọ nhỏ để quét bụi đi.

5. Không ăn hoặc uống gần bàn phím

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/01/02/5b1971.jpg[/IMG]
Không phải tất cả loại laptop đều được trang bị bàn phím chống nước. Các mảnh vụn của bánh có thể sẽ rơi vào khe phím hoặc chẳng may bạn làm đổ cốc nước lên bàn phím, điều đó sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn đối với bàn phím.