[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/03/22/0S5q2.jpg[/IMG]
Dưới đây là 13 tính năng và thủ thuật cơ bản mà người dùng Facebook nào cũng cần phải biết.

Tìm tất cả những hình ảnh và video mà người khác tag bạn

Để xem những hình ảnh và video bạn được tag, hãy vào phần Activity Log/Photos/Photos of You. Lưu ý đây không phải chỉ là những hình ảnh có mặt bạn, được tag thẳng vào hình (có thể vào Album để coi), đây còn bao gồm những hình ảnh bạn được tag vào caption.

Block những nội dung trên News Feed mà bạn cảm thấy khó chịu

Download Extention Facebook Purity (có trên Firefox, Chrome, Safari, Opera) để chặn bất kì nội dung nào bạn không thích. Link download tại đây.

Không muốn cho mọi người nhìn thấy bài đăng

Có lẽ hầu hết người dùng Facebook đều biết tính năng này, tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lớn tuổi hoặc mới lần đầu dùng nên không hề biết rằng có thể tùy chọn đối tượng xem bài đăng của mình.

Để sử dụng tính năng này, click vào ô bên cạnh nút Post và chọn Custom, sau đó nhập tên những người bạn không muốn cho xem, lưu ý rằng Facebook sẽ ghi nhớ tùy chọn của bạn để áp dụng cho những status/hình ảnh sau này.

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/03/21/0juMd.png[/IMG]
Lưu video để xem lại sau

Facebook có tính năng lưu lại video để bạn có thể xem bất kì lúc nào. Nhấn nút mũi tên bên góc phải video và chọn Save Video để lưu lại.

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/03/21/0jITg.png[/IMG]
Tắt thông báo đã xem tin nhắn

Bạn đã đọc tin nhắn của bạn bè nhưng không muốn họ biết được điều này, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng "đã xem" trên Facebook bằng cách tải ứng dụng Facebook Unseen của cho Chrome (lưu ý chỉ dành cho bản Web).

Nhận thông báo khi có người unfriend bạn

Bằng cách tải Extension Unfriend Notify for Facebook sẽ giúp bạn biết được những người unfriend Facebook mình.

Xóa lịch sử tìm kiếm

Để xóa lịch sử tìm kiếm. Bạn vào Activity Log từ trang cá nhân, tại cột chứa Photos, Likes, Comments bên trái, chọn MORE/Search sau đó nhấn vào Clear Search để xóa lịch sử tìm kiếm.

Tải album của một người bạn trên Facebook

Download Extension Download FB Album để tải album của một người bạn trên Facebook dưới dạng file zip.

Ẩn (invisible) trong Messenger với những người bạn không muốn nói chuyện

Bằng cách vào Settings/Advanced Settings để ẩn Messenger với những người bạn không nói chuyện. Có thể ẩn với tất cả mọi người hoặc một số người nhất định.

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/03/22/0HZJY.jpg[/IMG]

Không cho các ứng dụng truy cập thông tin cá nhân

Bạn có thể không cho các ứng dụng truy cập thông tin cá nhân (danh sách bạn bè, bio,...) hay post lên wall bằng cách vào Settings chọn phần Apps ở cột bên trái sẽ xuất hiện danh sách ứng dụng đang sử dụng thông tin của bạn, sau đó chỉ việc nhấn vào ứng dụng bạn không thích và bỏ chọn những thông tin không muốn chia sẻ.

Download toàn bộ lịch sử Facebook

Muốn xem được tin nhắn đầu tiên bạn gửi hoặc toàn bộ hình ảnh trên Facebook? VàoSettings/General và chọn Download a copy để tải toàn bộ nội dung của bạn.

Xem trang của bạn dưới hình thức là một người dùng khác

Bạn muốn biết được trang cá nhân của bạn trông ra sao khi người khác nhìn vào thì nhấn vào 3 dấu chấm bên cạnh Activity Log, sau đó chọn View As.