Xin gửi đến các bạn những mẹo và thủ thuật hay được chia sẻ từ mạng xã hội Reddit và được trang công nghệ Business Insider tổng hợp lại. Các thủ thuật này giúp trải nghiệm của người dùng trên máy tính dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

[IMG]http://www.***********/chevereto/images/2016/02/29/dell-xps-13-comparison-3.jpg[/IMG]

1. Mở lại tab vô tình bị đóng

Nếu bạn muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm phím Control (cho máy Windows)/ Command (cho máy Mac) + Shift +T và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

2. Chụp ảnh lại một phần màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình, đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó:

Với máy Mac, hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop.

Đối với máy Windows, hãy vào Start và chọn Snipping Tool.

3. Thực hiện lại lệnh vừa sử dụng trên Exel

Bạn chi cần bấm phím F4, thế là xong. Ví dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô màu vàng toàn bộ. Bây giờ, để tô vàng một cell khác, bạn chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4.

4. Mở một đường dẫn trong tab trình duyệt mới chỉ bằng một cú click

Bấm vào nút giữa của con chuột, vậy là bạn đã mở một đường dẫn trong một trình duyệt mới. Và nếu bạn click chuột giữa vào một tab, nó sẽ đóng lại.

5. Sao chép một tập tin bằng cách kéo thả

Để sao chép một tập tin trên máy Mac, hãy giữ phím Alt (hoặc phím Control trên các máy Windows) sau đó click và kéo thả tập tin.

6. Tạm ngừng video đang phát trên YouTube

Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K để phát tiếp. Để tua nhanh về trước 10 giây, bãn hãy bấm J, để tua lùi 10 giây, bạn hãy bấm L.

7. Chuyển cửa sổ đến bất cứ phía nào trên màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

Nếu bạn click vào phím Windows kèm theo một phím mũi tên (phải, trái, trên, dưới), cửa sổ hiện tại của bạn sẽ được chuyển sang các phía tương ứng của màn hình.

Tương tự như vậy, khi bạn bấm Windows + Shift + các phím mũi tên, bạn sẽ di chuyển của sổ Windows đến bất cứ màn hình nào ở phía tương ứng.

Lưu ý: Tính năng này chỉ có trên máy Windows.

8. Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt trong vài giây

Để xóa nhanh bộ nhớ đệm, bạn chỉ cần bấm Control + Shift + R.

Lưu ý: thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn đang duyệt.

9. Khóa máy nhanh

Bạn cần đi ra ngoài trong vài phút và không muốn ai truy cập vào máy tính của mình. Vậy bạn đừng quên bấm tổ hợp phím Windows + L để có thể khóa máy một cách nhanh chóng.

Trên máy Mac, nhấn Command + Option + Eject (hoặc nút Power nếu máy bạn không có ổ đĩa quang).

10. Đảo ngược màn hình

Trò này chủ yếu được dùng để trêu chọc bạn bè của bạn mà thôi. Nếu bấm Control+ Alt + một trong những phím mũi tên, màn hình sẽ lộn theo hướng tương ứng.

Lưu ý: Trò này không thể thực hiện cho mọi loại máy (và chỉ có trên Windows mà thôi).

11. Biến một cửa sổ trình duyệt thành công cụ chỉnh sửa văn bản

Nếu bạn muốn biến cửa sổ trước mặt mình thành một công cụ để bạn thoải mái viết thêm ghi chú, xóa, và thậm chí vẽ vời thì hãy thử sao chép những dòng dưới đây vào thanh địa chỉ: data:text/html

12. Chỉnh sửa trình duyệt Chrome theo ý thích

Nếu bạn muốn chơi xỏ ai đó, và gửi cho họ một bức ảnh chụp màn hình về một thứ chưa bao giờ tồn tại, có một cách cực dễ trên Chrome.

Đầu tiên, hãy vào Chrome, bấm F12, sau đó gõ document.designMode = “on”. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa bất cứ dòng chữ nào xuất hiện trên màn hình.

13. Phóng to/thu nhỏ màn hình

Bấm phím Control / phím Command (với Mac) + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định.

Bấm phím Control / phím Command + dấu + để phóng to.

Bấm phím Control / phím Command + dấu – thu nhỏ.

14. Tìm kiếm ngược trên Google Chrome

Trong Google Chrome, nếu bạn bấm S kèm theo phím phải chuột vào hình ảnh, bạn sẽ thực hiện được một lệnh tìm kiếm ngược.

Điều đó có nghĩa là thay vì gõ từ khóa để tìm kiếm một hình ảnh, từ đó bạn có thể tìm ra xem hình ảnh đó bắt nguồn từ trang web nào.