Trên thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu laptop để chọn mua và tôi đã chọn mua khá nhiều Laptop ASUS, VAIO, Toshiba và cả HP.
Nhưng nói thậtlà những Ultility đi theo máy mà tôi cảm thấy hài lòng nhất là của ASUS.

Power4 Gear eXtreme
- Có 4 chế độ thiết lập sẵn: High Performane, Entertainment, Quiet Office, Battery Saving. Với mỗi Profile thì Brightness LCD và performance của CPU sẽ được thiết lập khác nhau và kết quả đúng như tên gọi của Profile.
- Chênh lệch thời gian dùng PIN giữa High Performance và Battery Saving là khá cao lên đến 30%.
ASUS LifeFrame3 - Dễ dành ghi hình và chụp ảnh
Phần mềm hình ảnh độc quyền không chỉ mang đến sự dễ dàng khi dùng chức năng ghi hình và chụp ảnh với âm thanh và hình ảnh chất lượng cao, nó đóng vai trò "người canh gác" với chức năng phát hiện chuyển động và ghi hình khi đặt ở chế độ "theo dõi". Với 6 chế độ sử dụng và một loạt các tính năng chỉnh sửa vui nhộn, LifeFrame3 giúp giữ những ký ức của bạn sống mãi mỗi khi "lục" và "xem" lại

ASUS smartLogon
Đây là phần mềm khá thú vị với khả năng nhận diện gương mặt và có lẽ hiện giờ đang là độc quyền của ASUS mang đến sự dễ dàng khi đăng nhập vào Windows mà không cần gõ mật khẩu do hình ảnh gương mặt của chủ nhân đã được ghi hình lại.
ASUS CopyProtect cấp quyền khi sao chép dữ liệu
Chống lại sự sao chép" trái phép" dữ liệu trong laptop. Khi đã khóa, nội dung của Laptop sẽ không thể ghi ra đĩa quang, đĩa mềm hay USB và cả trong network.ASUS NB Probe
-khả năng hiển thị thông tin vắn tắt về bộ cảm ứng trên phần cứng và ổ đĩa
-Tóm lược trạng thái, dung lượng đã dùng và còn trống
-Cung cấp thông tin hệ thống.