Asus giới thiệu mẫu ultrabook dùng chip Ivy Bridge này tại Việt Nam ngày 29/5. Máy dùng tấm nền màn hình IPS như của iPad, độ phân giải Full HD.

Zenbook Prime có màn hình 13,3 inch, vỏ nhôm nguyên khối, không khác nhiều với Zenbook đời đầu trong kiểu dáng thiết kế. Máy dùng bộ xử lý Ivy Bridge, card đồ họa Intel HD Graphics 4000, màn hình IPS panel 1080p Full-HD (1.920 x 1.080 pixel), sử dụng ổ lưu trữ SSD và Bluetooth 4.0.

Ngoài ra, Asus cho biết công nghệ năng lượng SuperBatt tăng cường thêm vòng đời sử dụng của pin lên gấp 3 lần so với các loại pin thông thường. Sản phẩm được bán với giá dự kiến khoảng 1.300 USD (~27 triệu đồng).

Cùng với Zenbook Prime, Asus cũng giới thiệu một số sản phẩm mới thuộc các dòng X, K, N, G, trang bị bộ vi xử lý Intel Core i thế hệ 3, với các phong cách khác nhau.[IMG]http://**********/attachments/slide-jpg.36945/[/IMG]

Các dòng laptop này đều sử dụng công nghệ âm thanh SonicMaster mà Asus đồng phát triển với hãng loa B&O ICEpower. Theo Asus, công nghệ này giúp âm thanh trong trẻo, trầm ấm hơn và âm bass dày tỏa rộng ngay trên laptop.

Bàn di chuột (trackpad) của loạt laptop này được trang bị khả năng đa chạm với các thao tác cuộn, xoay, phóng to/ thu nhỏ, di chuyển…, tương tự các dòng máy tính xách tay của Apple (MacBook Air, MacBook Pro).

Chức năng Instant On giúp các máy tính có thể khởi động lại trong vòng 2 giây và duy trì thời gian chờ 2 tuần. Ngoài ra, tính năng Instant Connect Link (IC Link) giúp chia sẻ kết nối Internet từ smartphone thông qua một ứng dụng được cài trên máy và cáp tích hợp.

Người dùng được cung cấp 32GB lưu trữ đám mây miễn phí trong 3 năm. Kết hợp với ứng dụng MyBitCast, người dùng có thể đồng bộ hóa các ghi chú, hình ảnh, file âm thanh đến các thiết bị khác nhau.

Thiết kế của Zenbook Prime qua 1 số hình ảnh:

Thiết kế của Zenbook Prime không khác nhiều so với dòng Zenbook trước đó.
Máy trông khá mỏng và bóng bẩy với lớp vỏ kim loại.
Cạnh trái máy trống trải với khe đọc thẻ nhớ và 1 cổng USB 3.0.
Cạnh phải máy với khe cắm sạc, cổng HDMI và cổng USB 3.0.
Màn hình của Zenbook Prime sử dụng tấm nền IPS (như trên iPad) hỗ trợ độ phân giải 1080p Full-HD
Mặt sau của Asus Zenbook Prime
Vẻ ngoài của Zenbook Prime qua video:
K55VD, một đại diện của dòng K:
Nguồn: pcworld​