Là ultrabook đầu tiên xuất hiện tại IFA 2012, Zenbook U500VZ của Asus đi kèm với nhiều tính năng mạnh mẽ khiến người dùng không thể bỏ qua tại triển lãm lần này.
Nhờ được trang bị VXL lõi tứ Intel Core i7 Ivy Bridge và GPU Nvidia GT650M nên Zenbook U500VZ có khả năng xử lí mạnh mẽ. Bên cạnh đó máy còn trang bị ổ lai SSD 128 GB + HDD 500 GB, giúp tăng tốc độ làm việc nhờ cài đặt và khởi động hệ điều hành từ ổ SSD.

Asus Zenbook U500VZ có thiết kế vỏ nhôm, màn hình 15 inch hỗ trợ độ phân giải Full HD 1080p với công nghệ IPS và được phủ lớp chống chói cũng như bàn phím kích thước đầy đủ với bàn phím số riêng biệt. Máy chỉ có kích thước 19,7 mm ở điểm dày nhất.

Cũng tại IFA 2012 diễn ra ở Berlin, Asus đã công bố phiên bản Zenbook Prime UX21A Touch. Đây là sản phẩm Zenbook đầu tiên của hãng hỗ trợ tính năng màn hình cảm ứng và tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng trên Windows 8.

Ngoài ra sản phẩm còn được trang bị màn hình Super IPS+ hỗ trợ độ phân giải Full HD 1080p, ổ SSD 256 GB và VXL Intel Core i thế hệ thứ 3.

Cũng tại IFA 2012, Asus sẽ công bố chi tiết về ultrabook với màn hình kép có tên Taichi đã được hãng giới thiệu tại triển lãm Computex hồi tháng 6 ở Đài Loan cũng như Asus Transformer Book, một MTXT có thể chuyển đổi thành một MTB theo ý thích.

Vẫn chưa có thông tin về ngày phát hành cũng như giá bán sản phẩm được nêu ra nhưng nhiều khả năng những sản phẩm này sẽ được Asus phát hành vào thời điểm Windows 8 được chính thức ra mắt.

Theo TechRadar​
K.Trang​