Nhiệt độ

Các mối đe dọa lớn nhất cho máy tính xách tay của bạn, trừ cốc cà phê vô ý của bạn, là quá nóng. Nó có thể gây ra lỗi phần cứng và các tổn thương vĩnh viễn. Nhiệt độ cao làm chậm máy tính, làm khó chịu khi đặt tay lên gõ phím, là cho máy chạy chậm lại, làm cho máy giật và lag, nhiệt độ cao còn có thể khiến tuổi thọ laptop giảm đi trông thấy và hiệu suất sử dụng luôn giảm xuống khi nhiệt độ cao lên.

Làm thế nào để bạn biết máy tính xách tay của bạn đang bị quá nhiệt?

Một dấu hiệu chắc chắn rằng máy tính xách tay của bạn bị quá nóng là khi quạt của nó luôn chạy ở tốc độ tối đa. Bạn cũng có thể cảm nhận được hiệu suất làm việc của nó giảm do CPU cắt giảm xung nhịp của chính nó để thoát khỏi áp lực nhiệt.

Với hầu hết các máy tính ngày nay, khi nhiệt độ lên cao quá mức máy sẽ tự tắt nguồn và tắt máy đột ngột để bảo vệ khỏi cháy Main

Quá nóng, đâu là nguyên nhân ?

Trong hai từ: không đủ làm mát.

Lý do lớn nhất là quá nhiều bụi ở khe tản nhiệt làm bịt kín lối thoát nhiệt cho máy tính. Điều này xảy ra khi máy tính sử dụng 1 thời gian khoảng từ 1 năm trở lên hoặc máy tính bạn làm việc trong môi trường nhiều bụi bặm, bẩn.

Nóng bị bụi quá nhiều ở khe tản nhiệt

Khi mới keo tản nhiệt bên trong máy sau 1 thời gian sử dụng bị không cứng và không còn tác dụng truyền nhiệt cho bộ khung đồng tản nhiệt ra bên ngoài
>>>>>> laptop cu ha noi


1. Làm mát bên trong.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm khi máy tính xách tay của bạn quá nóng, là làm sạch các quạt cung cấp nguồn làm mát cho CPU và card đồ họa. Theo thời gian chúng tạo lên lớp bụi bẩn do đó làm chậm lại và chặn dòng chảy của không khí. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất và tháo máy của bạn ra.

Trước khi bạn cố gắng làm sạch bất kỳ cái gì, tuy nhiên, theo các bước sau:

* Tắt máy tính.
* Tháo pin ra.
* Tiếp đất để khử tĩnh điện.

Cẩn thận làm sạch các quạt với một tăm bông nhúng vào một giọt rượu hoặc cồn. Hãy chắn chắn quạt của bạn khô ráo trước khi bạn gắn pin trở lại máy tính xách tay. Nếu bạn muốn sử dụng khí nén để làm sạch các quạt tản nhiệt, điều tối quan trọng là phải giữ chặt nó lại không cho nó quay.

Làm sạch lỗ thoát khí bằng chổi lông mềm, sau đó lau sạch bằng vải mềm sạch. Dùng hơi nhẹ thôi bay bụi bẩn bên trong khe đồng tản nhiệt.

Cuối cùng, bạn có thể bôi lại 1 lớp keo tản nhiệt mới vào nơi tiếp xúc giữa CPU và tản nhiệt của nó.
Lớp keo khô và cần được thay mới

2. Luôn để máy tính xách tay trên nền cứng và phẳng.

Hầu hết các máy tính xách tay làm mát bằng cách hút không khí vào qua đáy của mình. Nếu máy tính xách tay được đặt trên một bề mặt không bằng phẳng như một chiếc gối, chăn, hoặc lòng của bạn, các dòng chảy của không khí vào máy tính xách tay không được đều.Vì thế, việc làm mát không đạt được mức tối ưu, nhiệt độ tăng lên, bề mặt trở nên nóng, nhiệt độ của dòng khí hút vào cũng tăng, và cuối cùng máy trở nên quá nóng.

3. Đầu tư một bộ bản nhiệt ngoài.

Thiết bị làm mát máy tính xách tay có nghĩa là để cung cấp làm mát bổ sung. Tuy nhiên, việc làm mát sai thực sự có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Trước khi bạn mua một hệ thống làm mát, bạn cần phải hiểu được dòng chảy của không khí vào và ra khỏi máy tính xách tay của bạn.

Như đã đề cập ở trên, hầu hết các máy tính xách tay hút không khí vào để làm mát từ phía dưới. Điều này có ý nghĩa bởi vì không khí ấm áp tăng lên. Tuy nhiên, một bộ tản nhiệt mà được đặt bên dưới máy tính xách tay và hút không khí ra khỏi nó, không những không góp phần làm mát máy tính xách tay mà còn làm cho máy nhan nóng hơn.

Chú ý nếu sử dụng các đế tản nhiệt thì nên dùng nguồn cung cấp bên ngoài, tuyệt đối không cắm vào laptop có thể bị hỏng nguồn của laptop.

>>>>> bạn có thể quan tâm đến dòng máy siêu di động mà cấu hình siêu khủng của lenovo: Ibm thinkpad x230