Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 11
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3

  Ứng dụng GameFirst 3 trên GL552J tối ưu như thế nào ?

  Asus luôn phát triển nhiều phần mềm hỗ trợ ứng với từng dòng laptop để hỗ trợ và tối ưu hóa máy tốt hơn cho người dùng: chẳng hạn như dòng laptop cho sinh viên sẽ sử dụng phần mềm tối ưu hóa máy cùng tản nhiệt, dòng giải trí là phần mềm tinh chỉnh âm thanh,... và dòng gaming thì tất nhiên là các phần mềm hỗ trợ chơi game.
  Gần đây nhất Asus lại tiếp tục đưa ra thị trường sản phẩm laptop gaming GL552J ở phân khúc tầm trung nhằm phục vụ cho game thủ có nhu cầu, một điểm khá thú vị là Asus tích hợp công nghệ GameFirst 3 nhằm tối ưu hóa đường truyền dành cho chơi game online. Vậy phần mềm này hoạt động ra sao và tối ưu hóa như thế nào, thông qua bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn.


  Ảnh của laptop GL552J (nguồn mạng)
  Thông tin về laptop GL552J.
  Trong bài viết mình chỉ chú trọng đến riêng phần mềm GameFirst 3 nên mình sẽ không đề cập đến máy, tuy nhiên với những bạn nào muốn tìm hiểu đại loại như hiệu năng, cấu hình, thiết kế,... thì bạn hãy xem bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan về máy nhé.
  http://**********/threads/review-asus-gl552jx-dong-laptop-gaming-cau-hinh-khung-gia-tot.322781/

  GameFirst 3 là gì?
  Đến thời điểm hiện tại thì GameFirst 3 hoạt động dưới dạng phần mềm hỗ trợ cài đặt được Asus phát triển và ứng dụng trên thế hệ máy Gaming từ đầu năm 2015. Sản phẩm gần đây nhất được ứng dụng công nghệ này là laptop GL552J.
  Thực chất GameFirst 3 có tác dụng tối ưu hóa và qui định mức ưu tiên mạng cho ứng dụng mà người dùng xác định từ trước, từ đó tối ưu hóa băng thông và tự động điều chỉnh cấp phát mạng cho phù hợp.
  Bằng cách giảm băng thông của tất cả các phần mềm con và phần mềm không cần thiết, GameFirst 3 tận dụng tối đa băng thông cho ứng dụng mức 1.
  Ngoài ra việc hiển thị toàn bộ ứng dụng đang kết nối với mạng sẽ giúp người dùng phát hiện ra những virus hay phần mềm không mong muốn đang khai thác phần cứng hay dữ liệu của bản thân thông qua mạng internet.

  Cài đặt GameFirst 3
  Thông thường máy được mua tại cửa hàng đã được thiết lập và cài lại hệ điều hành nên chúng ta không thể tìm thấy GameFirst 3 được, nếu muốn sử dụng phải tải trực tiếp từ trang hỗ trợ của Asus, cách tải về như sau.
  B1: Bạn truy cập vào địa chỉ: http://www.asus.com/us/support/
  B2: Vào run trên máy và gõ "dxdiag" nhìn xuống dòng "System Model" để biết tên máy.


  Xem thông tin tên máy tại System Model
  B3: Gõ tên máy vào tìm kiếm trên khung tìm kiếm của trang asus support rồi chọn qua mục "Driver $ Tools", hiện nay GameFirst 3 chỉ hỗ trợ hoạt động trên hệ điều hành windows 8.1 nên ta chọn mục "windows 8.1" tại khung OS.


  Gõ tên máy vào khung tìm kiếm
  B4: Vào mục Utilities tìm phần mềm "ROG GameFirst III" và tải về.  Tải GameFirst 3 tại mục Utilities
  Lưu ý: nếu bạn sử dụng hệ máy như của mình có thể truy cập trực tiếp đường dẫn sau để tải:
  http://www.asus.com/us/supportonly/GL552JX/HelpDesk_download/
  or: http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/nb...0021.zip?_ga=1.61624236.1028848422.1428138119
  B5: Bạn giải nén và cài đặt GameFirst 3 giống như các phần mềm khác (chỉ việc bấm next và hoàn thành)

  Sử dụng GameFirst 3
  Sau khi cài đặt xong và kích hoạt chương trình thì giao diện phần mềm hiển thị như sau:


  Giao diện kiểm tra tốc độ mạng hiện hành (máy đang kết nối)
  Ta ấn vào "BEGIN TEST" và chờ đợi kết quả (thực chất đây chỉ là quá trình kiểm tra tốc độ mạng dựa trên kết quả đo của trang speed test).
  Sau khi hoàn thành thì đây là kết quả đo mạng mình có được:


  Kết quả mình đo được ở đường truyền mạng cáp quang 45Mb kết nối thông qua wifi chuẩn N, máy đạt cách modem 8m và bị chắn bởi tường dày.
  Sau khi test xong thì GameFirst 3 sẽ hiện ra 4 tùy chọn, chức năng của từng tùy chọn mình sẽ nói bên dưới còn bây giờ bạn chọn phần nào cũng được đề khởi động trình điều khiển của chương trình.

  Góc trên của phần mềm có 4 Tab Application, Network Monitor, Bandwidth Test, Network Information

  Tab Application có chức năng điều tiết và tùy chỉnh từng hạng mục quản lý dành cho mỗi ứng dụng cần mạng, có 4 lựa chọn tối ưu hóa như sau:
  +Application: hiển thị và quản lý các ứng dụng đang kết nối với mạng trong máy gồm 4 tùy chọn, mỗi tùy chọn đều có chức năng riêng và có khả năng tối ưu hóa tốt một dạng phần mềm khác nhau.
  Optimization (Đây là tùy chọn giúp tối ưu hóa, điều tiết và quản lý tất cả phần mềm nào đang hoạt động hay tương tác với mạng)


  Tính năng Optimization của GameFirst 3
  - Tính năng này có tác dụng tối ưu hóa mạnh trong quá trình điều tiết các ứng dụng trong hệ thống cần đến mạng cũng như upload, download dữ liệu.
  - Ở đây cho phép ta có thể ưu tiên bất kì một ứng dụng nào cần thiết cũng như thiết lập mức độ ưu tiên cho từng ứng dụng đang hoạt động với nhiều cấp độ (Lowest, Lower, Nomal, Higher, Highest) hay thậm chí là tắt hoàn toàn ứng dụng không cần thiết một cách rất đơn giản (click chuột vào biểu tượng tắt bên phải ứng dụng).
  - Ở đây ta cũng có thể dễ dàng kiểm soát được ứng dụng nào đang chạy và chiếm bao nhiêu dung lượng mạng hay có truyền tải bất kì file nào từ máy ta lên mạng hay không, điều này giúp bạn dễ dàng quản lý hơn cũng như tránh trường hợp các ứng dụng ẩn không mong muốn gởi dữ liệu cá nhân của ta lên mạng.
  +Game: (Tùy chọn này làm tốt nhất là khả năng điều tiết và giúp làm ổn định tốc độ mạng góp phần bình ổn đường truyền khi chơi game)


  Tính năng Game của GameFirst 3
  - Các điều chỉnh ưu tiên hay quản lý hoàn toàn giống với tùy chọn Optimization nên mình sẽ không nhắc lại, tuy nhiên lưu ý là với những ứng dụng máy xác định là game thì khi bạn chỉnh mức ưu tiên tại đây sẽ được cấp phát tốc độ cao hơn.
  Kiểm tra thực tế: mình cho máy chạy 5 tab video trên youtube và lần lượt điều chỉnh mức độ ưu tiên của google chorme giảm xuống bằng GameFirst 3 cũng như tăng mức ưu tiên của game liên minh huyền thoại lên để kiểm tra.


  GameFirst 3 thống kê dung lượng tiêu thụ của Chorme khi mở youtube 35.41Mbps

  Ảnh trước khi mình tối ưu hóa bằng GameFirst 3 ping là 17 ms


  Ảnh sau khi mình tối ưu hóa bằng GameFirst 3 ping là 9ms (đặt chomre ở mức Lower và Liên minh huyền thoại ở mức Higher)
  So sánh với một số phần mềm khác trên thị trường.

  [replacer_img]
  Dựa theo thông số kiểm tra tại Phonearena
  Kết luận: Nhờ được tích hợp vào này nên GameFirst 3 có khả năng tương thích tốt hơn những phần mềm khác, hơn nữa khả năng tối ưu hóa và phân luồng cho băng thông tốt và chỉ tối ưu tập trung cao nhất cho phần mềm ưu tiên được xác định mức 1 nên GameFirst 3 làm tốt nhiệm vụ của mình và giữ được mức ping ổn định và thấp nhất khi chơi game.

  +Media Streaming: (Giống như tên gọi, chức năng này chủ yếu hỗ trợ đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu liên tục lên mạng để giúp streaming tốt hơn cũng như giảm thiểu độ trễ cao nhất)


  Tính năng Media Streaming của GameFirst 3
  - Phần điều chỉnh ứng dụng cũng như những chức năng khác, với Media Streaming thì bạn chỉ việc đơn giản đặt mức ưu tiên của phần mềm mà bạn streaming lên cao nhất rồi đề máy tự làm phần việc còn lại.

  +File Sharing: ( Chức năng này có tác dụng tối ưu hóa khả năng chia sẽ dữ liệu thông qua mạng)


  Tính năng File Sharing của GameFirst 3
  - Chức năng này bị khá nhiều yếu tố ảnh hưởng như khoảng cách, cường độ sóng mạng,.... tuy nhiên mình sẽ đưa ra một số ảnh kiểm tra thực tế cho bạn so sánh.
  Để tắt tác dụng của GameFirst 3 ta chỉ việc ấn vào nút off ở góc trái màn hình, nếu muốn trả toàn bộ thiết lập trở về ban đầu thì ta ấn vào Reset là hoàn thành.
  Kiểm tra thực tế.


  Tốc độ mình đo khi sao chép 1 file cứng dụng lượng 293.36MB lúc bật tối ưu hóa GameFirst 3 (hình trái) và thông thường (hình phải) từ GL552J sang Zenfone 4 thông qua wifi bằng phần mềm ES.
  Network monitor


  Thống kê 5 tác vụ chiếm băng thông nhất đang hoạt động trên GL552J
  - Tab này chỉ là nơi liệt kê toàn bộ các ứng dụng đang tiêu thụ băng thông mạng trên máy bạn và xếp hạng top 5 ứng dụng (từ thấp đến cao) có mức tiêu thụ cao nhất trong toàn bộ hệ thống máy.
  - Việc thống kê này cũng giúp ta dễ dàng phát hiện ra những ứng dụng không cần thiết nhưng tốn quá nhiều băng thông mạng để có cách xử lý thỏa đáng.

  Bandwidth Test
  - Như đã nói lúc đầu thì Tab này chỉ có một chức năng là kiểm tra và hiển thị tốc độ mạng hiện thời mà máy tính đang kết nối biểu thị dưới dạng MB của tốc độ Upload, Download.
  - Nếu như bạn muốn kiểm tra tốc độ của bất kì liên kết mạng nào khác thì chỉ cần kết nối vào mạng cần xác định rồi ấn vào nút Test, tiếp theo đợi 1 chút sẽ có kết quả trả về cho bạn.

  Network Information


  Các địa chỉ mạng kết nối với GL552J
  - Đây là tab hiển thị các thông số mạng mà ta đã từng kết nối (IP Address, Subnet Mask,....) trên GL552J.
  - Tính năng này cũng có một ít tình bảo mật, chẳng hạn như nếu bạn thấy phần mềm hiển thị một kết nối khác với những kết bạn đã thực hiện thì nên xem lại có khả năng máy bạn bị người khác can thiệp.

  Lời kết:
  - Hiện nay còn khá ít laptop gaming được tích hợp phần mềm tùy chỉnh và tối ưu hóa đường truyền để tăng tương tác khi chơi game online, hầu hết ta phải sử dụng đến phần mềm của hãng thứ 3. Tuy nhiên GL552J đã được Asus tích hợp sẵn và tương thích trực tiếp với máy, đây là một trong những thế mạnh mà những hãng khác không có được.
  - Theo như kiểm tra thực tế, GameFirst 3 cho khả năng tối ưu nhanh và dễ sử dụng, hơn nữa ta có thể dễ dàng điều tiết bất kì luồng băng thông nào cũng như thay đổi chế độ ưu tiên cho nó.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Thằng này làm tăng hiệu nay cho máy đc hem vậy

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  Trích dẫn Gửi bởi huynchunhao
  Thằng này làm tăng hiệu nay cho máy đc hem vậy
  nó ưu tiên băng thông cho chơi game chứ liên quan gì đến hiệu năng

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  Đây là bài test GameFirst 3 trên 2 game LOL và Dota2
  http://**********/threads/danh-gia-g...ua-game-first-iii-doi-voi-2-loai-game.325039/

 5. #5
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  2
  sao không đo 1 cái trên wifi ac thử khác gì hông

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Trích dẫn Gửi bởi heartless
  sao không đo 1 cái trên wifi ac thử khác gì hông
  ac nhanh quá với mình đo là lấy tương quan độ chênh lệch thôi nên ac nó cũng như vậy thôi bạn à

 7. #7
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  302
  hay ta, hồi giờ hông biết mà sao lúc mua asus không cài sẵn vô luôn ta

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  4 phần tối ưu mà nhìn giống y nhau ta

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  giảm ghê ta, từ ping 17 giảm còn 9, mà mạng mạnh vậy ping thường có 17 thôi hả chơi lol max đã luôn

 10. #10
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi darkboy
  giảm ghê ta, từ ping 17 giảm còn 9, mà mạng mạnh vậy ping thường có 17 thôi hả chơi lol max đã luôn
  mạng cap quang thì chỗ nào cũng như vậy hết

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •