TÌNH HÌNH LÀ EM THẤY TRONG RUM MÌNH ÍT BÀI NÓI VỀ ĐIỀU NÀY NÊN EM Sưu tầm POST LÊN AI CẦN THÌ SÀI NHÉ ^^~ - EM LÀ MA MỚI NÊN CÓ GÌ SAI HAY DỐT XIN MẤY PRO CHỈ BẢO [replacer_img]
ĐỪNG NÉM ĐÁ EM NHÁ TỘI EM
Chúng ta vào vấn đề chính luôn nhé !!

Các bạn biết đấy, có được tấm hình ưng ý thật chẳng dễ dàng chút nào. Bên cạnh khả năng ảnh ọt "ngon lành cành đào" thì việc thành thạo những kỹ thuật chỉnh sửa đơn giản cũng rất quan trọng. Sử dụng phần mềm Photoshop, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một vài thao tác ngắn gọn để giúp bức ảnh trở nên long lanh hơn này...

Ảnh Gốc :
Để Sửa Một Vài Chi tiết chúng ta làm theo các bước sau :

Bước 1: Chỉnh góc cạnh của khuôn mặt như phần má và đôi mắt

Vào Filter > Liquify (hoặc phím tắt Ctrl + Shift + X).Nhờ đến công cụ Forward Warp (W).Brush size tùy vào chi tiết ảnh. Tại đây chúng tớ dụng size 100 kéo theo hướng mũi tên.

Chú ý các bạn kéo thả sao cho phù hợp với khuôn mặt để kết quả trông thật cute vào nhé!Bước 2: Thực hiện tẩy mụn và vết thâm trên gương mặt

Lần này, bạn hãy nhờ đến công cụ Patch Tool (J).

Bạn chọn vùng da có mụn rồi kéo thả chuột vào vùng da mịn màng bên cạnh.

Tất nhiên rồi, các bạn nhớ nên tút thật kỹ càng những khuyết điểm nho nhỏ trên gương mặt của mình nhé.

Bước 3: Làm mịn da

Có thể dùng cách khác ! nhưng nên dùng Plus-in làm mịn da như Neat Image, Imagenomic... sẽ giúp làn da của bạn thật kul như em bé ! Cách Thứ 2 cuối bài mình nói sau nhé !!


Đây là kết quả thu được nhé!
Bước 4: Tạo các hiệu ứng đẹp, khiến bức ảnh lung linh hơn

Tăng một chút Contrast như thông số dưới (Image > Adjustments > Brightness/Contrast).Và điền vào các thông số cần thiết như hình minh họa sau đây.Thêm một chút Selective Color (Image > Adjustments > Selective Color).Tiếp tục điền vào các thông số như hình bên dưới.Bạn cũng nên tạo thêm một kênh Filter màu nữa (Image > Adjustments > Photo Filter).Và lại chọn các thông số cần thiết đúng như hình dưới nhé!Tiếp đến, lựa chọn chế độ cho Filter như hình sau.Kết quả bạn sẽ thu được màu sắc như thế này.Bước 5: Tạo ánh sáng

Teen mình sử dụng công cụ Brush rất quen thuộc trong Photoshop.Rất đơn giản, bạn hãy lựa chọn hình tròn mờ và kích cỡ size phù hợp.Zoom nhỏ hình lại và chấm vào góc như hình dưới.

Chú ý không để phần Brush ăn quá nhiều vào model nhé.Kết quả cuối cùng thu được rất ổn phải không nào. Các bạn hãy thử thực hiện những bước "tút" ảnh trên với chính tấm hình của mình nữa nha!
Neat Image Pro 7.0 for Photoshop (x86/x64)
Hướng dẫn cài đặt:
Tắt diệt virus đi nhá ! :meme_trolldevil:
1. Nếu bạn đã cài đặt bản demo trong máy rồi thì phải gỡ bỏ nó đi.
2. Chạy "NeatSetupPS32.exe" cho win 32-bit hoặc "NeatSetupPS64.exe" cho win 64-bit trong thư mục "Install" để cài đặt "Neat Image Pro 7.0".
3. Sao chép tập tin "NeatImage.8bf" từ thư mục "Medicine" (Chú ý bản 32 bit / 64 bit) đến đường dẫn:
C:\Program Files\Adoble\Adobe Photoshop ***\Plug-ins
4. Chạy tập tin "Reg32.reg" hoặc "Reg64.reg" tùy theo máy tính của bạn để đăng ký chương trình.
5. Tuyệt đối không được thay thế tập tin "NeatImage.8bf" ở thư mục gốc của chương trình.

Sau đây là hướng dẫn sử dụng plug-in Neatimage pro 7.0

Các bạn bật photoshop lên và chọn 1 bức ảnh cần xử lý da, thường thì chúng ta chỉ xử lý da thôi vì vậy để tránh các vùng khác của ảnh bị mất nét thì các bạn nên khoanh vùng da cần xử lý ( các bạn xem hình )Tiếp đến các bạn vào Select > Modify > Feather ( thông số là 30 ). Mình làm thế này để khi làm mịn da nó sẽ không bị phân biệt phân vùng được xử lý và phân vùng không được xử lý.

Xong ta vào Filter > Neat Image > Reduce Noise
Khi cửa sổ của neat image mở ra các click vào Load Profile ( các bạn load file Asd FinePix S3Pro.dnp trong thư mục thông số mà mình có kèm theo )Xong rồi ta click vào tab Noise Filter Settings

Các bạn click vào ô Load filter settings như hướng dẫn dưới hình rồi vào thư mục thông số kèm theo để load filter( đây là thông số chỉnh chuẩn mà mình dùng nếu các bạn muốn không thích thì cứ tùy chỉnh theo ý của mình )Khi load ra xong các bạn rê chuột lên ảnh để xem,nếu chưa vừa ý thì bạn có thể tùy chỉnh bên tab Noise level , khi đã thấy đẹp thì các bạn chọn Apply.
Và đây kết quả
Còn Đây là cách làm mịn da thứ 2 :
Chúng ta sẽ bắt đầu với ảnh gốc như thế này.

Cách 1: Sử dụng Healing Spot Tool

Công cụ Healing Spot Brush được đặt ngay trên công cụ Brush trong thanh công cụ bạn có thể chọn bằng một cú click chuột hoặc phím tắt J. Bạn nên lưu ý Healing Spot Brush có icon là một miếng băng cá nhân với một vùng chọn nhỏ bên dưới nhằm tránh chọn sai. Phương thức hoạt động của công cụ này chính là lấy mẫu từ những vùng xung quanh vị trí được chỉnh sửa để thay đổi kết cấu vùng đó, vì vậy bạn cần rất cẩn thận khi dùng công cụ này cho những vị trí nằm ở rìa hoặc khu vực có màu sắc khác biệt nhau.Tuy nhiên, đổi lại, một ưu điểm mà Healing Spot Brush vượt trội hơn so với Clone Tool hoặc Healing Brush chính là việc công cụ này giữ lại được bề mặt cũng như độ sáng của khu vực được chỉnh sửa.

Việc đầu tiên bạn cần làm tất nhiên là mở file ảnh cần chỉnh sửa lên, cũng như những bài hướng dẫn trước đây, các bạn nên nhân đôi ảnh cần chỉnh sửa để tạo một bản backup phòng trường hợp có sai sót trong chỉnh sửa. Chọn công cụ Healing Spot Tool, cho size của brush to bằng với những vết mụn trên da mà bạn cần xóa, độ mềm cọ (hardness) khoảng 15%, sau đó lần lượt click vào chúng, và bạn sẽ thấy ngay kết quả.
Cách 2 – Surface Blur

Với cách sử dụng bộ lọc Surface Blur, có một đặc điểm cần lưu ý là làn da có thể trở nên khá giả và cứng. Tuy nhiên đôi khi điều đó lại được nhiều người thích. Ngoài ra, sở dĩ chọn Surface Blur chứ không phải Gaussian Blur là vì bộ lọc này chỉ làm mờ bề mặt, còn cách cạnh, viền vẫn giữ nguyên độ sắc nét.

Nhân đôi một lần nữa bức ảnh nguyên bản, chọn Filter > Blur > Surface Blur, thông số Radius là bao nhiêu tùy thuộc rất nhiều vào việc làn da ban đầu mịn thế nào (đoạn này chỉnh tùy theo mắt thẩm mĩ của các bạn). Ngoài ra, Threshold chỉ cần cao hơn Radius một chút nhưng đừng cao quá, vì có thể làm mất độ sắc nét cần có ở các góc cạnh.Sau khi hoàn thành bước này, bạn hãy chú ý rằng làn da đã trở nên trơn bóng (tất nhiên nhìn rất giả). Tuy nhiên có một vấn đề có thể phát sinh là do cách thức hoạt động của Surface Blur, nên có một số vùng nằm ngoài Threshold sẽ không bị làm mờ. Tất nhiên bạn không thể sửa bước này bằng cách tăng Thresold vì như thế sẽ khiến các cạnh mất đi độ sắc nét mà chúng ta cần.

Để sửa lỗi này, cách tốt nhất là bạn nên áp thêm Gaussian Blur với Radius là 1px lên hình những vùng còn sót sẽ mất đi. Sau đó tạo một layer mask (Layer>Layer Mask>Hide All). Chọn Brush, cho màu Foreground là màu trắng, sau đó bắt đầu tô vào những vùng da, để lộ phần được làm mờ cần thiết, ở bước này bạn nên đặt thông số Hardness của cọ vào khoảng 30%.Những chi tiết như mắt, mũi và chân mày không nên bị mờ, cách đơn giản là bạn lại tô màu vào layer mask, nhưng lần này là màu đen và những vị trí đó với Hardness là 0%.Đến bước này bạn hoàn toàn có thể dừng lại nếu thích một làn da “huyền ảo”, tuy nhiên để vừa có tính chân thật của một làn da, vừa bảo đảm được sự mịn màng, bạn có thể thực hiện thêm bước cuối cùng sau đây.

Để layer dùng Surface Blur lên trên Layer dùng Healing Spot Tool, giảm Opacity của layer Surface Blur xuống còn 50 – 60%. Như vậy bạn đã có được một làn da hoàn hảo, không tì vết.Đây là kết quả so sánh giữa hình gốc và biện pháp kết hợp giữa 2 phương pháp trên:


Chúc mấy bạn thành công ^^!