Đây là bài viết hướng dẫn nâng cấp bộ nhớ RAM cho dòng máy Lenovo IdeaPad Yoga. Lưu ý rằng việc nâng cấp RAM đều tiềm ẩn những rủi ro nhất định, và có nguy cơ không nhận được sự bảo hành từ nhà sản xuất, do đó, tác giả không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào gây ra trên máy tính của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc bàn đầy đủ không gian để thực hiện, một hộp nhựa là cần thiết để đựng ốc và các công cụ, một khăn mềm để đặt màn hình khi tháo lắp.

Bước 1: Tháo gỡ bàn phím

Bàn phím được cố định bởi khung máy bằng những chốt nhựa phía sau, để gỡ được bàn phím, bạn nên bắt đầu tại góc phải trên bàn phím, được ký hiệu bằng mũi tên màu đỏ, khi hai góc trên được tháo khớp ra, bạn có thể trượt lên trên theo hướng mũi tên màu trắng.

Hình ảnh này cho thấy các chốt nhựa ở mặt sau bàn phím, khi lắp lại bàn phím, bạn chỉ cần trượt bàn phím xuống dưới, cố gắng để các chốt khớp với các lỗ và nhấn nhẹ xuống đến khi nghe tiếng click nhỏ.


Bước 2: Thay thế RAM

Nếu bạn muốn thay RAM khác, để giải phóng RAM, chỉ cần gỡ hai miếng kim loại hai bên RAM và RAM sẽ tự bật lên, sau đó bạn thay RAM mới vào, tra vừa khớp các khe cắm, nhấn nhẹ xuống dưới cho đến khi hai miếng kim loại đóng chốt RAM.

Nếu bạn muốn thay ổ cứng SDD, hãy lưu ý đến dây cáp gần chỗ cắm RAM được ký hiệu bằng các mũi tên màu đỏ.

RAM mới phải được lắp theo chiều như hình minh họa.