tất cả các giả dụ bệnh trĩ thường ko nghiêm trọng tới tính mạng người bệnh, cảm giác hậu môn ngứa rát, kích ứng, khó chịu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tinh thần, tâm lý người mắc bệnh. có thể sử dụng các loại thuốc với sẵn không buộc phải theo toa trong điều trị bệnh trĩ, nhưng phải phân cái và chuẩn bị phải chăng những cái thuốc trị trĩ. Trước lúc tiêu dùng thuốc điều trị bệnh trĩ bên cạnh kê đơn, hãy hỏi dược sĩ hoặc bác sĩ để được yêu cầu xử lý phù hợp tình trạng bệnh.Phương pháp trị bệnh trĩ theo tây y


sử dụng cách tây y điều trị bệnh trĩ

sở hữu phổ biến bí quyết điều trị bệnh trĩ từ trước đến nay, trong tây y người ta chia khiến 3 nhóm chính: điều trị nội khoa, điều trị bằng thủ thuật và điều trị bằng phẫu thuật, áp dụng tùy thuộc mức độ bệnh nặng hay nhẹ..Việc tiêu dùng phương pháp điều trị nào thì tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng nhẹ, mức độ nào để có biện pháp điều tri benh tri tối ưu nhất.

* Điều trị bảo tồn

Đây là cách được lựa tìm thứ nhất trong việc điều trị bệnh trĩ bao gồm chế độ ăn, thuốc uống hướng tĩnh mạch, thuốc đặt tại chỗ và chế độ sinh hoạt. phổ biến công trình nghiên cứu, đã chứng minh chế độ ăn đa dạng chất xơ với thể phòng ngừa chứng táo bón và làm cho giảm các triệu chứng bệnh trĩ.

– các mẫu thuốc uống hướng tĩnh mạch với thể làm cho giảm các triệu chứng bệnh trĩ. những loại thuốc này thường là sắm lựa thứ nhất trong điều trị bệnh trĩ.

– Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ thường được phối hợp mang thuốc uống. Chưa có công trình nào chứng minh tính hiệu quả được y học chứng cứ công nhận.

– Thuốc điều trị táo bón: lúc điều trị, các thầy thuốc thường lưu ý tới việc điều trị những rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. các khuyến cáo khi dùng thuốc trị táo bón là bắt buộc dùng thuốc tạo khối phân và hạn chế dùng các dòng thuốc nhuận tràng và thuốc xổ vì sẽ làm cho tăng triệu chứng trĩ.

Đừng quên khuyên bệnh nhân nâng cao lượng nước uống vào, giảm các thức uống phổ biến chất kích thích như trà đậm, cà phê, rượu bia,… giảm thiểu thực phẩm quá ngọt như chocolate, mứt vì gây táo bón, những chiếc thuốc uống mang tác dụng phụ gây táo bón như kháng viêm non-steroid, an thần,… Như trên đã kể, cách này không chữa lành được búi trĩ khi nó đã lớn mạnh mà chỉ với thể phòng ngừa là chính và trong một số nếu làm giảm những triệu chứng của bệnh trĩ.


* dùng bí quyết phẫu thuật điều trị bệnh trĩ

Điều trị bằng thủ thuật: có sự hiểu biết về sinh bệnh học, những phường pháp điều trị bằng thủ thuật ngày càng được mở rộng với mục tiêu chính là cố định búi trĩ vào ống hậu môn để bảo tồn lớp đệm hậu môn. Trong Hội nghị Hậu môn Trực tràng Á châu lần 9 tổ chức tại Seoul, tác fake Stanley M. Goldberg đã sở hữu kết luận trong bài Tổng quan về điều trị bệnh trĩ: “ Điều trị bằng thủ thuật là cách điều trị bệnh trĩ trong tương lai”


Bệnh trĩ và các bí quyết điều trị theo tây y

mang 3 bí quyết điều trị thủ thuật chính có giá trị qua các nghiên cứu đã được y học chứng cứ công nhận là tiêm thuốc gây xơ búi trĩ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su và quang đông bằng tia hồng ngoại.

Nguyên lý điều trị chung là tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới niêm mạc, có tác dụng cầm máu và giảm lưu lượng máu tới búi trĩ, qua ấy búi trĩ teo dần dần. các chống chỉ định là trĩ nội và trĩ ngoại tắc mạch, nứt hậu môn kèm theo, viêm mủ hậu môn và ở bệnh nhân suy giảm niễn dịch.

• Thắt búi trĩ bằng vòng cao su: là phương pháp điều trị siêu thấp cho các trĩ nội dạng búi vì nhanh, không đau, giá thành tốt và ko mất phổ biến thời gian lao động của người bệnh. những biến chứng sau thắt bao gồm đau dữ dội do thắt không đúng vị trí, nứt hậu môn và nặng nhất là nhiễm trùng vùng chậu với thể đưa tới hậu quả là nhiễm trùng máu.

• Quang đông hồng ngoại : sử dụng máy phát ra tia hồng ngoại để điều trị. điểm cộng là ko đau, cầm máu rẻ nhưng tầm giá mua máy siêu cao và cần phải khiến cho phổ biến lần để mang kết quả phải chăng.

• Tiêm gây xơ búi trĩ: Đây là phương pháp đơn thuần, dễ học, dễ làm, an toàn và giá tiền rẻ, hiện đang được áp dụng tại Viện Y Dược Học Dân Tộc Tp. HCM. những tai biến hiếm gặp với thể xảy ra như đau, chảy máu sau tiêm, rò hậu môn-âm đạo, viêm tuyến tiền liệt do tiêm nhầm,… bởi thế, người thực hiện thủ thuật này cần là bác sĩ thực hành với kinh nghiệm và sở hữu kỹ thuật vững vàng.

Nhược điểm của bí quyết này là tốn thời gian (phải tiêm nhiều lần tùy bệnh nặng hay nhẹ). Tiêm xơ được chỉ định trong điều trĩ bệnh trĩ nội độ một, 2 và 1 số ví như trĩ nội độ 3 đơn thuần.

* Điều trị bằng phẫu thuật: sở hữu khá rộng rãi cách phẫu thuật bệnh trĩ đã và đang được áp dụng tại các bệnh viện trong nước.

• Nhóm phẫu thuật kinh điển : đại diện cho nhóm này là phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan. ưu điểm của phương pháp này là tỉ lệ khỏi bệnh cao nhưng vì phẫu thuật dưới đường lược hậu môn là nơi sở hữu rộng rãi thần kinh cảm giác phải sở hữu nhược điểm là siêu đau sau mổ, thời gian hồi phục lâu, với khi từ 4 – 6 tuần. bên cạnh ra, còn với một số biến chứng khác sở hữu thể xảy ra là són tương đối, dịch và phân, hẹp hậu môn.