Có thể nói giao diện của facebook là rất đơn giản, mặc dù đã đẹp hơn rất nhiều so với phiên bản thời kỳ đầu, nhưng không phải ai cũng thích và hài lòng. Hôm nay mời các bạn thử thay đổi thiết kế giao diện facebook theo phong cách phẳng hơn và đẹp hơn.

Yêu cầu: Trình duyệt web Google Chrome trên máy tính.

Hướng dẫn:

1. Mở Chrome lên và đến kho extension của Google: Facebook Flat - Chrome Web Store

2. Nhấn vào nút "Add to Chrome".3. Nhấn tiếp nút Add4. Sau khi hoàn tất, bạn cần load lại trang Facebook. Giao diện mới sẽ như thế này:So với giao diện hiện tại:Vậy là xong, có thể bạn cần làm quen với thiết kế mới một chút, nếu thích thì có thể để luôn như vậy, nếu không muốn tiếp tục sử dụng giao diện này thì chỉ cần tắt (disabled) hoặc gỡ bỏ (uninstall) extension Facebook Flat khi nãy là xong.

Cách tắt (disabled): Nhấn nút ở góc trên bên trái của màn hình để bật / tắt giao diện. Khi tắt, giao diện sẽ quay lại mặc định của facebook.
[replacer_img]

Cách gỡ bỏ (uninstall) extension:


1. Vào phần Cài đặt, chọn More tools > Extension2. Kéo xuống Facebook Flat và tại đây bạn có thể tắt (disabled) hoặc gỡ bỏ hoàn toàn (uninstall).Thực chất đây chỉ là công cụ được phát triển tích hợp cho Chrome có chức năng thay đổi giao diện của một trang web nào đó mà người phát triển hướng đến. Cụ thể Facebook Flat là do người thiết kế từ trang The Next Web nhằm thay đổi giao diện facebook cho mới mẻ hơn.

Bản thân Facebook không có sự thay đổi gì, mọi việc hướng dẫn ở trên đều được hoàn tất ngay ở trình duyệt. Và như các bạn cũng biết, giao diện sơ khai của Facebook thật xấu và nhàm chán so với hiện tại, và phiên bản Flat có phần "gợi cảm" hơn, cũng là xu hướng thiết kế web cho năm 2015 và 2016.


Bạn nghĩ sao về thiết kế Flat này? Hãy chia sẻ cùng diễn đàn ở phần comment.

Tham khảo: TNW