Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 17
 1. #1
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  7

  Loa - Klipsch 4.1 và HT omega Claro soundcard

  Thất tình không gì làm nên mạo mụi làm 1 bài review đầu tiên về 2 em này có gì sai xót anh em thông cảm:do:.Mình là mem của cả VOZ nên có thể nhiều bạn đọc bài này của mình bên đó ùi nhưng mà chắc cũng nhiều bạn chưa đọc:beerdi:

  *Nội dung chính của bài này*
  Vài hình ảnh của 2 em Klipsch và Claro.Cảm nhận của bản thân về chất lượng 2 em này khi kế hợp với nhau.

  I)Klipsch 4.1:
  Trước khi đến tay mình thì em này đã làm vợ người khác được 3 năm. Chồng em là 1 người cũng ít nghe nhạc, 1 tuần nghe 1,2 lần là chủ yếu nên xem như 3 năm qua là thời gian em nó được roda và tới tay mình thì hứa hẹn sẽ bộc lộ hết những phẩm chất" cao quí" trong người :nosebleed:

  Hình ảnh của em nó trên net:


  Vài thông số của nhà sx:
  Hardware Included
  Four satellites

  * 0.75" polymer dome tweeter mated to MicroTractrix Horn
  * 3" long-throw mid-bass driver
  * Second generation crossover design
  * Elliptical enclosure to reduce standing waves

  Subwoofer

  * Bass reflex MDF enclosure with front port
  * Two side firing active 6.5 inch woofers
  * Flared tuned port
  * Sixth Order enclosure design

  Control Pod

  * Subwoofer, Rear and Front volume level controls
  * On/Standby button
  * LED power indicator
  * MP3/Aux player line input with soundcard mixing function
  * Headphone Jack

  Em 4.1 này cục sub chỉ ngang ngửa Z2300 của Logitech nhưng ôm vào cũng rất nặng bao gồm 2 em loa để 2 bên đối xứng.
  Và đây là hình bộ lòng thật sự của em nó:

  Bên hông:


  Sau lưng:


  Bên trong em nó gồm 2 loa sub 6,5" để đối ngược nhau, không hề thấy 1 miếng vải hay bông gòn như trong loa vệ tinh


  Đây là phần ampli của em nó, 5 lớp mạch để song song mỗi lớp chịu trách nhiệm ra 1 đường tiếng  Còn đây là phần có kí hiệu BASH độc quyền của Klipsch với phần quảng cáo sẽ làm cho amply đưa ra tiếng mạnh hơn so với công nghệ bình thường.:go: , làm cho âm thanh chât lượng hơn.
  (BASH® (Bridged Amplifier/Switching Hybrid) amplifiers are powerful, conventional amplifiers with digital switching-type power supplies, which are efficient, high-output, low distortion designs that deliver superior sound quality )


  Phải công nhận 1 điều là mạch của con này làm rất tỉ mỉ, board nhìn gọn gàng, ngay ngắn không nhu con Z560 mình từng tháo, board mạch làm hơi ẩu và keo gì dán từa lưa.

  Tiếp theo là hình ảnh của em loa vệ tinh với chứng nhận THX:  Bên trong loa vệ tinh bao gồm 1 loa đảm nhiệm tiếng trung và 1 loa tiếng treble và được lót bông gòn rất chuyên nghiệp:sexy:
  Còn đây là cục volume control của em nó, được nối với loa sub qua cổng gọi là Pre amp.


 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  1
  II)Soundcard HT omega Claro:

  HT omega là 1 công ty điện tử mới thành lập không lâu có trụ sở chính tại California với các dòng sảnh phẩm chính là về âm thanh. Claro là một trong những sản phẩm đánh dấu sự tham gia của HT vào thị trường soundcard cho máy tính.
  Hình sơ khỏi lúc mở boxhụ kiện và CD không hầm hố như mấy con Xfi bao gồm card, manual,3met optical cable. và CD driver:

  Thông số của card:

  * The C-Media Oxygen HD CMI8788 Audio Processor is main engine of CLARO
  * 4 pcs 24-bit/192kHz AK4396VF (120dB-part spec.) DACs for 7.1channel output. (24-bit/192kHz in 7.1channel playback)
  * 1 pc 24-bit/192kHz WM8785G (110dB-part spec.) ADC input (24-bit/192kHz recording)
  * 1 pc CMI9780 AC'97 2.3 CODEC for AUX input, CD input, MIC input (16bit/48kHz playback/recording)
  * Integrated up to 192k/24-bit S/PDIF high grade special Optical and Coaxial connectors for 44.1kHz,48kHz, 96kHz, 192kHz SPDIF output. (work simultaneously)
  * Integrated up to 192k/24-bit S/PDIF high grade special Optical receiver for 44.1kHz,48kHz, 96kHz, 192kHz SPDIF input.
  * Supports onboard Coaxial or CD Digital input connector for up to 192kHz SPDIF input. (Optional Cable need for Coaxial input)
  * Standard 10PIN Front Panel Audio supports connectivity for stereo audio output and a microphone input from PC case
  * DTS® Interactive - A real-time 5.1 channel encoder.
  * DTS® Neo:PC - An upmix matrix technology.
  * Dolby® Digital Live (DDL) - A real-time 5.1 channel encoding.
  * Dolby® ProLogic IIx surround processor spreading stereo audio into 7.1 channel surround sound.
  * Dolby® Headphone technology, conveying 5.1 surround and 3D gaming audio over stereo headphones.
  * Dolby® Virtual Speaker solution, bringing amazing virtual surround sound fields via general two speakers.
  * C-Media FlexBass - LFE channel crossover frequency setable from range 50 to 250Hz in Small speaker mode and Small/Large speaker selectable.
  * C-Media Magic Voice, popular feature for disguising your tone in online chatting.
  * C-Media Xear 3D 7.1 Virtual Speaker Shifter technology.
  * C-Media's unique Karaoke functions: Microphone Echo, Key-shifting.
  * Individual 10-band EQ for each channel 27 global reverberation environments.
  * Supports most industrial standards of 3D sound for PC gaming, including EAX 1.0 & 2.0, A3D 1.0, and

  Em này dùng chip đỉnh 1 của Cmedia hiện giờ là OXYgen cùng với 4 con DAC AKM 4396VF đảm nhiệm cho 8 kênh âm thanh. Dac AKM 4396VF cũng có tiếng và được đánh giá là cho chất lượng âm thanh rất tốt trên các website về âm thanh.  Ngoài ra tụ điện trên em Claro được trang bị hoàn toàn bằng tụ nhôm, op amp chất lượng cao của national nên hứa hẹn cho ra âm thanh sạch và ít bị nhiễu. Cầm con soundcard này trên tay thấy rất sexy và chất lượng, tụ nhôm sáng choang chi chít trên toàn board.

  Phía sau card bao gồm ngõ ra cho 8 kênh âm thanh analog được mạ vàng hoàn toàn và 2 đường optical in-out, 1 coaxial cho am thanh DIgital.Ngoài ra trên lưng board có thêm 1 cổng coaxial in nhưng yêu cầu mua thêm cable riêng.

  Hình ảnh sau khi em nó được rap vô máy:


  Next: Cảm nhận bằng tai trâu của mình khi kết hợp 2 em.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  **Cấu hình máy để test:
  C2d 6300
  Mainboard Asus p5NSLI
  Ram Coisair XMS2 1GB
  VGA: EVGA 7600GT

  Software của Claro khá đơn giản và rất trực quan dễ điều chỉnh, không được hầm hố và bắt mắt như Creative. Nhưng quan trọng là chất lượng âm thanh nên phần này không quan trọng.

  ** Thể loại test:

  Trong bài review này mình không test nhiều về phần chơi game.Mình chủ yếu nghe nhạc và xem phim nên sẽ nói về 2 phần này là chính.Không mở bất cứ effect nào.
  Nhạc: Nhựng ca khúc nhẹ nhàng, trữ tình thể hiện được giọng ca sĩ và độ chi tiết của âm thanh: Album vút bay của Mỹ Tâm, Almbum mới nhất của Lê Hiếu, một vài bài của Mỹ Linh và Như Quỳnh.
  Film: Anh hùng, matrix 2, Robot,Trân Châu cảng.v..v.

  Trước khi mua em soundcard mới này về, mình đã dùng tạm con Klipsch với Soundonboard của em main Asus khoảng 2 tuần. Phải nói là âm thanh của Sound onboard bi giờ rất khá, đủ đáp ứng những nhu cầu thông dụng của người không đòi hỏi quá khắt khe. Khi nghe với Klipsh, âm thanh có thể chấp nhận được tuy nhiên khi nghe thiếu chi tiết khá nhiều và âm bass rất loãng.

  Khi dùng với Claro,có thể nói đây là một bước nhảy vọt đáng kể mà tai trâu như mình có thể nghe thấy được. Giọng ca sĩ rất ấm, có thể nghe được hơi thở của ca sĩ khi lấy hơi, rất thật.Lúc này có thể cảm nhận được hồn của bài hát, được cái tình cảm mà người ca sĩ đang muốn thể hiện. Đặc biệt với những bài của Lê Hiếu, mình thật sự ngạc nhiên khi nghe xuất hiện những âm thanh mới mà trước đó chưa bao giờ mình cảm thấy được. Tiếng nước miếng ở khóe môi ca sĩ khi khép môi lâu lâu lại hiên lên rất chân thật,mình cứ có cảm tưởng như anh ta đang đứng trước mặt mình vậy. Tiếng bass không còn đanh, cứng như trước kia với em onboard nữa mà bi giờ rất nhẹ, rất sâu và trải dài rất ấm . Những đoạn bass xuống thấp, mình có thể cảm nhận con tim đang bị rung động, như đang có gì chạm vào nhẹ nhẹ và cảm thấy rất dễ chịu, cứ như là mình đang bị cuốn vào nhịp điệu của bài hát vậy.

  Điểm nổi trội của Klipsch là về tiếng treble cực cao nhưng rất nhuyễn, không gây khó chịu cho người nghe khi thể hiện những âm cao. Ngoài ra độ rộng về âm thanh của Klipsh rất giống với loa dân dụng Mình đã nghe 1 thời gian dài Z2300 với con Au2Zs nhưng khi nghe nhạc có cảm giác là âm thanh hơi bị gò bó, nó không có thoáng,không dàn trải ra được hết cả phòng. Nhưng với em Klipsch+ Claro thì mọi chuyện hoàn toàn thay đổi, âm thanh bi giờ ngập tràn phòng. Không còn cảm giác gò bó, âm thanh bị "nhốt" nữa.Và khi mình test với dàn Bose 5.1+ amply Sony của ông bác, thì cảm giác y như thằng Klipsh,rất thoáng và dàn trãi khắp phòng.Ngoài ra, với Z2300, khi nhắm mắt lại để nghe nhạc. Khi mình để ý kĩ thì sẽ có thể nhận ra từ đâu âm bass tới, từ đâu âm trung tỏa ra. Nó không hoàn tòan có thể hòa quyện vào nhau được. Còn với em klipsh, dù đã cố gắng tập trung như mình đã làm, âm thanh lúc này đã hòa quyện rất gắn bó, mình chỉ có thể nghe được tiếng trung và bass từ 1 hướng là loa vệ tinh thôi

  Về khoảng xem film, Claro giải mã DTS và DOLBY hoàn toàn bằng phần cứng. Khi xem film hero, từng tiếng dao chém, tiếng va chạm của kim loại, tiếng vút gió được thể hiện cực chi tiết và rất thật.Tiếng bass của những vụ nổ, tiếng súng trong matrix đươc tái hiện chính xác như mình đang ngồi giữa film trường vậy. So với bộ dàn Bose thì phải nói là không hơn thua gì mấy,nhưng vì chỉ có 4.1 nên không thể coi film bằng 5.1 được, loa bose cho tiếng bass hùng hồn hơn và có lực hơn Klipsh.(sub của BOSE to vãi)

  Kết Luận:

  Mặc dù em Klipsch 4.1 này đã ra đời cũng khá lâu,không còn được sản xuất nhưng chất lượng của em nó phải nói là rất xuất sắc, xứng đáng với tên tuổi của nhà sản xuất Klipsch. Tuy nhiên loa này lại không có công tắc để tắt nguồn nên hơi bất tiện mỗi khi muốn nghe.

  Về phần em Claro, em nó hoàn toàn xứng đáng với cái giá gần 140usd. Âm thanh khi nghe nhạc rất thật và gây cảm giác thích thú cho người nghe. Khả năng trình diễn âm thanh rất chi tiết và tách bạch cộng với giải mã DTS và DOlby hoàn toàn bằng phần cứng. Nó xứng đáng để mình đánh giá nghe hay hơn con Xfi xtreme music mà ông anh bà con đang dùng với Z560 và Z2300+ Au 2ZS mình đã dùng trước đây. Claro đang có bán tại Vn ở Xshop với giá gần 200usd.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  bác ơi tháo cái SUB ra mà ko sợ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của nó sau này sao
  mà sao trong đó ko có tí bông nào vậy, tui thấy bt có bông nó ấm hơn chút và cũng đỡ rung SUB hơn chứ nhỉ

 5. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  10
  Có gì đâu mà sợ ảnh hưởng trùi, tháo ra gắn vô thôi. nó đâu phải như HDD tháo ra là không còn chân không thì bụi vô đâu..

  Còn về lót bông thì do nhà sx thiết kề mình cũng không biết, tháo nhiều con sub rồi mà chả thấy miếng bông nào:cachua:

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  wow bài review tốt quá, tiếc là dòng 5.1 ultra thì hình như k có điện 220 nên NPP không nhập hàng về

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  195
  Cám ơn anh Ken đã khen, em bắt đầu bon chen mua loa về nghe kể từ cái ngày qua nhà anh mua con Vga GE 2 :votay:, được anh cho nghe con Z560 với Live...không nhớ đã bao năm rồi:sun:

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  hay nhỉ, nó nối 2 cái loa bằng con tụ :gaicam:


 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  Trích dẫn Gửi bởi @29psx
  hay nhỉ, nó nối 2 cái loa bằng con tụ :gaicam:
  Nối bằng tụ thì có gì là lạ đâu bác, em loa lớn đảm nhiệm tần số trung cao, em loa tép đảm nhiệm tần số cao. Cái tụ có tác dụng lọc, chỉ đưa những âm thanh tần số cao lên loa tép thôi, còn các tần số khác nó chặn ko cho qua. Nhiều loa cao cấp hơn nó còn có hẳn 1 bo phân tần gồm tụ trở cuộn dây cơ. :detien:

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lotomo
  Nối bằng tụ thì có gì là lạ đâu bác, em loa lớn đảm nhiệm tần số trung cao, em loa tép đảm nhiệm tần số cao. Cái tụ có tác dụng lọc, chỉ đưa những âm thanh tần số cao lên loa tép thôi, còn các tần số khác nó chặn ko cho qua. Nhiều loa cao cấp hơn nó còn có hẳn 1 bo phân tần gồm tụ trở cuộn dây cơ. :detien:
  đó là sự khác biệt giữa loa vi tính và loa dân dụng :sun:

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •