Review sản phẩm Inno3D 8600GT Wind / Ichill
1, Giới thiệu chung về 2 dòng sản phẩm Inno3D 8600GT : Wind và Ichillite
2, Những hình ảnh về 2 chiếc Card Inno3d 8600GT series
3, Hiệu năng của 2 card Inno3D 8600GT khi bench và chơi game
4, Những hình ảnh mà 2 chiếc card đem lại
5, Những chú ý cần biết để sử dụng dòng card ngon lành nhất ^_^
-----0-DucTien@Voz-0-----
I, Giới thiệu chung : 8600GT Wind / 8600GT Ichillite
Để phục vụ nhu cầu cho game DX10 cấp trung (nói vậy thui chứ tớ làm bài này xong còn thấy thèm,vì thấy nó quá good rồi ^^ , phải đổi từ 7300GT sang 8600GT ^_^) ,với giá tiền hợp lý trong khoảng 120$ - 155$. Bạn có khả năng lướt các game hiện nay với dòng sản phẩm từ hãng Inno3D :
- Inno3D 8600GT Wind sử dụng quạt của hãng PC Cooler chế tạo OEM với giá hợp lý mà khả năng giải nhiệt cũng rất là good.

- Inno3D 8600GT IChillite sử dụng quạt tản nhiệt Xstrike3 của Thuỵ Điển sản xuất cũng đem lại khả năng tản nhiệt tốt hơn với độ ồn được triệt tiêu đáng kể.

II, Những hình ảnh về hai dòng card hot hiện nay ^_^
1, Dòng sản phẩm Ichillite
Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm Ichillite của hãng Inno3D có mặt tại thị trường Hà Nội trong đầu tháng 8 vừa qua.

Tên mã Ichill được ra đời vào tháng 3/2007 tại Hồng Kông đánh dấu cho việc ra đời các sản phẩm cao cấp của hãng với mục đích:
+ Cải tiến khả năng giải nhiệt khi áp dụng nhiều công nghệ mới
+ Ép xung sẵn ở mức hợp lý để tăng hiệu năng
+ Đem lại độ ổn định,tạo sự an tâm cho khách hàng
+ Thay đổi mẫu mã cho đẹp và bắt mắt hơn.
Tuy vậy ,sản phẩm Ichill cũng có hai dòng sản phẩm để người dùng lựa chọn,một dành cho người dùng cao cấp có mức tiền dư ra chút đỉnh (Ichill) và một số người dùng đại trà muốn với tới Ichill gần hơn (Ichillite)

Thế nhưng chỉ với sản phẩm Inno3D 8600GT Ichillite cũng đã đủ kế thừa các mục đích trên khi có chiếc quạt giải nhiệt Xstrike3 : một sự kết hợp khôn khéo giữa
- tản nhiệt nhiều lá nhôm

- Ống đồng dẫn nhiệt Heatpipe

- Quạt ở giữa thổi khí nóng ở tản nhiệt ra ngoài.

Và sự khác biệt giữa dòng Ichillite và Ichill thường cũng khá là nhỏ khi
+ Ichill có màu đen làm chủ đạo ở vỏ hộp và panel ,còn IChillite là màu trắng ở vỏ hộp và panel có màu bạc,và ko có mạ vàng như IChill
+ Ichill có tụ nhôm toàn bộ còn Ichillite vẫn còn tụ thường và ít tụ nhôm
+ Ichill có game mới như TombRaider nhưng Ichillite thì lại ko còn 
+ Và giá tiền Ichill thường chênh Ichillite là 10$

Điểm khác biệt cũng có nhưng điểm tương đồng cũng khá là nhiều
+ Ichill thường và Ichillite đều dùng PCB (bo mạch) do hãng Nvidia sản xuất.
+ Ichill thường và Ichillite hiện tại đều dùng mẫu “hot” tản nhiệt Xstrike3,cùng tản nhiệt ram.
+ Ichill thường và Ichillite có cùng xung nhịp Core/Mem.

Tháo tản nhịêt Ichillite / Ichill ta có GPU được phủ một lớp keo tản nhiệt mỏng.Chỉ cần gạt một chút lớp keo ta có thấy mã là G84 để cho ta biết là có số ROPs/Texel/PixelShader ---> 8 / 32 / 32

Và điều khác biệt mà Inno3D Ichill với Ichillite khi tháo tản nhiệt ram ra : Ichill thường sử dụng SAMSUNG còn Ichillite là Quimoda .Nhưng việc này cũng ko có gì gây ảnh hưởng lớn tới hiệu năng do đều là hai loại ram thông dụng cho VGA hiện nay. Điều chúng ta quan tâm ở đây là ram có tần số 1.0ns , rất nhanh , điều này mới là quan trọng.

Vẫn giữ lại đặc điểm cũ của dòng Ichill nói riêng và Inno3D nói chung --> tạo cho người dùng có khả năng dùng nhiều màn hình tinh thể lỏng nhờ có 2 cổng DVI có sẵn (hiện nay vẫn còn nhiều sản phẩm dùng 1 cổng VGA và 1 cổng DVI rất bất tiện cho anh em thích dùng màn hình tinh thể lỏng dùng connector là kỹ thuật số DVI - chỉ có thể chuyển sang DVI -> VGA chứ ko có ngược lại)

Tổng quát chiếc card Inno3D 8600GT IChill sau khi tháo quạt ra ^^

Tuy nhiên ta hãy thử nghiên cứu coi chiếc Inno3D 8600GT IChill hiệu năng có gì khác biệt so với đàn anh của nó ko tại phần sau.
2, Dòng sản phẩm 8600GT Wind
Với dòng sản phẩm Ichill như mọi người đã biết là dòng Ichillite đã đánh hạ cấp xuống một chút với giá ~ 155$ nhưng vẫn nghe chừng nhiều người vẫn chưa chạm tay tới được,còn những hãng khác như ASUS hay GIGA đều dùng tản nhịêt silent ,hoặc quạt zin khá là nóng và ồn.Biết được điều này,Inno3D đã kết hợp với bên hãng chuyên sản xuất tản nhịêt khá mạnh tại Hồng Kông là PC Cooler để cho ra đời dòng sản phẩm 8600GT Wind với giá hợp lý,khả năng giải nhiệt tốt và êm hơn.

Dòng sản phẩm Inno3D 8600GT Wind được sử dụng Core Mem thấp hơn Ichill : 540/1400Mhz .tuy vậy số ROPs / Texel / PixelShader đều bằng Ichillite/Ichill lần lượt là 8/32/32
Chiếc quạt của Inno3D 8600GT Wind tháo ra cũng khá đơn giản khi chỉ cần bậy 4 góc cọng sắt nhỏ.

Một chiếc quạt cỡ 70*70 nằm giữa các tán lá nhôm mỏng xếp vòng tròn toả nhiệt,và miếng nhựa ốp sau để cân bằng cho tản nhiệt này.Cũng như tránh việc mẻ Core.....
Đặc biệt dòng sản phẩm Inno3D 8600GT Wind đợt này được sử dụng ram SAMSUNG 1.4ns ,có vẻ chậm hơn 1.0ns của dòng sản phẩm Ichill nhưng có lẽ với giá tiền 129$ thì như vậy cũng qúa ổn.
Ngoài ra tụ nhôm cũng vẫn thấy tại các dòng 8600GT Wind của Inno3D để cải thiện thêm độ bền cho card đồ họa

Còn đây là cổng SLI dành cho việc cắm Dual Card đồ hoạ nâng cao sức mạnh khi chiến game

Dòng sản phẩm 8600GT của Inno3D ko cần nguồn phụ nên anh em có thể yên tâm với bộ nguồn đang sử dụng tại nhà mình.Tuy nhiên cũng nên khuyên anh em tránh để nguồn thiếu điện nhiều quá
III, Hiệu năng của 8600GT Wind và 8600GT IChillite
Cấu hình thử nghiệm:
Bộ vi xử lý : AMD X2 5000+ @ 2.73Ghz
Bo mạch chủ : MSI K9N4SLI – F / nForce500SLI
Bộ nhớ trong : 2GB Bus 667Mhz Corsair (DualChannel 2*1GB)
Ổ Cứng : 160GB SATA2 Seagate
CPU Cooler : Zalman VF9700
VGA : Inno3D 8600GT Wind / Inno3D 8600GT IChillite
Driver : ForceWare nVidia : 163.44
OS : Windows XP SP2

Với tản nhiệt Zalman VF9700 để làm mát cho CPU (với Inno3D 8800GTS 320MB là VF9500) ,CPU dễ dàng nâng lên 2.73Ghz và sau đó mình kéo lên 2.9Ghz cũng khá mát ^^.Tuy nhiên chỉ là thử nghiệm nên mình ko thử nghiệm tại đó và cho hạ xuống.

Và sử dụng cho cấu hình này có chú nguồn CoolerMaster 380W PCAR


Và cùng OC lên nào ^_^

Và h chúng ta sẽ thử bench cấu hình với chú 8600GT IChill coi hiệu năng ra sao
3D Mark03
Với cấu hình đó và để df ko AA và 0AF ta có số điểm cũng khá ấn tượng

Tuy nhiên thấy điểm có vẻ vẫn hơi thấp,thử rút một ổ cứng ra coi sao

Rút ra kinh nghiệm là muốn chạy ngon thì bạn nên sắm một bộ nguồn hợp lý, đủ điện,cũng để đảm bảo hiệu năng cùng với sự ổn định cho VGA.
Tại khử răng cưa 4AA và 16AF

Đây là điểm bench trước khi tháo ổ cứng,còn sau khi tháo ổ cứng

H hãy thử so Wind với Ichill coi sao ở điểm bench 3D Mark03
0AA và 0AF tại độ phân giải 1024*768:

Tại 4AA và lọc đẳng hướng 16AF thì 8600GT Wind cũng đạt được điểm đạt yêu cầu

3D Mark05
Tại mức Df là 0AA và 0AF thì Ichill đạt được số điểm cũng khá cao

Khi bật khử răng cưa 4AA 16AF

Thư lại với 8600GT Wind
tại mức DF 0AA và 0AF của 3D Mark05 thì đạt được mức là

Nếu có thể so với một số card 2600XT bạn có thể thấy cả hai dòng Ichill lẫn Wind đều vượt trước

Tại 3D 03 của 8600GT GIGA

Còn đây là điểm của 8600GT GIGABYTE tại 3D Mark05

Tham khảo tại xtremevn.com
3D Mark06
Inno3D Ichill

Còn đây là mức 4AA và 16AF

Điều buồn cười là do bench Full load như vậy trong thời gian dài thì nhiệt độ của Wind luôn 48 độ ^_^, kể cả khi Idle và Fulload --> phần mềm đo chưa chính xác.

Need For Speed Carbon
Bắt đầu cuộc đua với bài này

Cuộc đua bắt đầu rồi nào ^_^


đây là bảng kết quả đo khung hình

LostPlanet
Với game này,nhiều card cũng rất khó khăn để lướt trên mức high
Bắt đầu tại bài kết thúc chú Igreen to xác , để tìm lại người bạn bị thất lạc.Bài này được chọn vì khá nhiều robot ,phù hợp với nhiều hiệu ứng sẽ xảy ra. Và mình cho nhân vật chính chạy bắn khơi màu cuộc chiến ^_^

Và bị xử khá ác liệt ^^

Tổng kết lại ta có số fps tại các độ phân giải :
View more random threads:
Bạn đã khi nào cảm giác làn da của mình dù nhìn từ xa có vẻ ổn nhưng khi chạm tay vào lại thấy lợn cợn, sần sùi kém mịn màng? Đó đấy là biểu hiện điển hình của mụn ẩn. Tuy không gây đau đớn như mụn...
Mụn ẩn là gì? Nguyên nhân & cách chăm sóc da mụn ẩn an toàn tại nhà