Mở đầu​


Ttrong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu đến với các bạn 1 sản phẩm có vị trị rất khiêm tốn trong dòng sản phẩm LanParty danh tiếng của hãng DFI, đó là Mainboard LP DK P45 T2RS Plus[/b]

I.Giới thiệu chung​


Trong hệ thống sản phẩm LanParty (LP) của hãng DFI, một trong những nhà sản xuất main board hàng đầu đến từ Đài Loan, dòng sản phẩm DK viết tắt từ DARK (bóng tối) được thiết kế riêng dành cho giới Game thủ. Theo thông tin từ hãng DFI, DARK được thiết kế nhắm tới nhu cầu của Game thủ, một sản phẩm có hiệu năng tốt, độ ổn định cao khi hoạt động liên tục thời gian dài, kèm theo lời hứa đem đến 1 dòng sản phẩm C/P cao nhất.
Main board LP DK P45 T2RS Plus, 1 phiên bản mở rộng của sản phẩm LP DK P45 T2RS, 1 vài cải tiến đáng kể như chipset JBM368 được thêm vào, thêm kết nối SATAII.
Sản xuất trên nền chipset P45 Express và ICH10R của hãng Intel với công nghệ 45nm hứa hẹn đem đến 1 hệ thống bo mạch hoạt động tiêu hao ít năng lượng, đồng thời nhiệt lượng sinh ra giảm đáng kể nâng cao khả năng hiệu năng và độ ổn định cho hệ thống.
Bên dưới người chồng P45 Express là cô vợ ICH10R với công nghệ Intel Matrix Storage hỗ trợ 6 thiết bị chuẩn SATA với tốc độ lên tới 3Gb/s. Và bạn cũng có thể thiết lập mọi chế độ RAID 0, RAID 1, RAID 0+1 hoặc RAID 5.
Bên cạnh đó còn thêm cô vợ bé JBM368 hỗ trợ 2 thiết bị UltraDMA 100Mb/s và 2 thiết bị SATA cũng lên đến 3GB/s nhưng chỉ có thể RAID 0 và RAID 1.

Dưới đây là spec của Main board LP DK P45 T2RS Plus


II.Chi tiết sản phẩm ​


Vỏ hộp thiết kế với mầu tối, tương ứng với dòng sản phẩm mang tên DARK. Trên mặt trước của hộp chữ DARK được in khá ấn tượng với đôi cánh thể hiện sức mạnh dang rộng. Bên góc trên bên trái là logo và địa chỉ website của DFI, Điểm đáng chú ý bên dưới góc trái là 1 phần nhỏ giới thiệu về AUTO BOOST SYSTEM ( viết tắt là ABS – không lẫn với hệ thông phanh cân bằng lực của xe hơi nhá [replacer_img]), chỉ cần ấn phím nóng F1 ABS của DFI sẽ “kéo” hệ thống hiện tại của bạn đạt đến giới hạn hiệu năng có thể …


Mặt sau hộp giới thiệu một số chi tiết và công nghệ được tích hợp lên sản phẩm P45 T2RS Plus của DFI:
Như chipset P45 hỗ trợ bus hệ thống lên đến 1333Mhz và RAM DDR2 1066 với tất cả các loại CPU mới nhất của Intel Multi-Core 45nm (Core 2 Duo/Extreme/Quad).
Hệ thốnng cấp điện CPU 4-Phase Digital PWM
Hỗ trợ AMD/ATI CrossFire (Dual PCIe 16x)
Hệ thống sound 8 Chanel trên nền Azalia’s 24-bit 192 KHz, Realtek’s 885 codec.
LAN Gigabit Marvell 8053.
Linh kiện Japan-made tụ rắn nền tảng ổn định khi overclocking và gaming
Hệ thống Heart pipe trong việc tản nhiệt Chipset cầu bắc và hệ thống MOSPETs tăng thêm 15~20% hiệu quả tản nhiệt so với hệ làm mát thông thường.


Ngay sau khi mở box sẽ thấy ngay sách User's Manual, Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ABS. Nói thêm 1 chút về ABS, như đã giới thiệu ở phần trên ABS là viết tắt của Auto Boost System, một tiện ích mới được hãng DFI đưa vào dòng sản phẩm P45 của mình. ABS có thể tương tác trực tiếp với chức năng Reload trong BIOS khi bạn đang làm việc trong môi trường OS. Cụ thể, chúng ta có thể lưu lại cấu hình BIOS được save trong 1 đến 4 banks trong mục Reload của BIOS. Ngược lại chúng ta cũng có thể write 1 cấu hình vào BIOS từ môi trường OS. Với khả năng này DFI đã đem đến cho người dùng một tiện ích tuyệt vời : chúng ta có thể chia sẻ nhưng OC profile cho những hệ thống có cấu hình giống nhau thông qua Internet. [replacer_img]
Phụ kiện tương đối đầy đủ: các loại cáp, drivers RAID, … , có thêm 1 cầu CrossFire. Cáp SATA 2 cái ít ít :<Thêm 1 jump clear Cmos được đưa ra I/O panel để tiện sử dụng khi main board được lắp vào case. Bộ tản nhiệt cho NB và SB thiết kế đơn giản và được sơn đen cho giống với màu của bo mạch, ống heatpipe nối tản nhiệt NB với 2 tản nhiệt mosfets được mạ chống oxi hóa.
Một điểm nữa ở khe cắm SATA được thiết kế quay sang bên cạnh main board, và được làm từ chất liệu plastic có độ mềm, khe cắm hẹp không cắm được cáp SATA loại có chốt khóa. Sau nhiều lần rút cáp ra và cắm vào chúng tôi thấy khe cắm SATA loại này sau nhiều lần vẫn có độ chắc khít, đầu cắm SATA không bị lắc như loại có lẫy bấm.
Nhìn tổng thể Main board gọn gàng vuông vắn tạo nên 1 cảm giác bền và chắc chắn. Thêm 2 nút Reset và Power, đèn báo bug và 1 loa bip trên được đặt sẵn trên Mainboard. Cổng bàn phím chuột PS/2 trên I/O panel được giữ lại như 1 nét truyền thống đã lâu đời, điều ít thấy ở dòng Mainboard P45 hehe.


[/size][/b]

Hệ thống tản nhiệt NB và 12 Mosfet cấp điện CPU được thiết kế ngay ngắn tận dung hướng gió thổi từ FAN CPU. Khi NB và SB được lột ra nói biết là chồng gầy vợ béo. [replacer_img]Dual PCIe 16x hỗ trợ CrossFire.Ngoài ra trên Mainboard còn mở 1 số jump cho phép người dùng thiết lập các thông số cụ thể như FSB, chuyển điện cấp cho cổng USB , PS/2 từ dòng df 5V sang dòng 5VSB với 1 số điều kiện về điện áp PSU được hướn dẫn chi tiết trong USER’S MANUAL

Một số hình ảnh khi lên khung


III.BIOS​

Nghe thiên hạ đồn BIOS của DFI như 1 con ngựa chiến bất kham, control được nó thì khả năng OC thật tuyệt vời. [replacer_img]F9 để chọn chế độ Advance, mở thêm nhiều khả năng tinh chỉnh hệ thống.Sau đây xin tập trung giới thiệu phần Genie BIOS Setting và CMOS Reloaded.Trong PC Health Status BIOS cung cấp mọi thông tin về nhiệt độ, điện áp cũng như tốc độ Fan,…DRAM Timing cho phép tinh chỉnh thông số RAM như nhà sản suất link kiện bán dẫn.CPU VID mới + 787.5 mV đã đỏ lòm.Vdim có thể lên đến 3.280V


NB Core volt max đến 1.97 VCPU VTT max 1.6 V


Trong CMOS Reloaded, có 4 banks để save 4 cấu hình khác nhau của CMOS cần thiết để sử dụng ABS.Hiệu năng sản phẩm: như đã nói ở phần đầu, mặc dù cũng không kém cỏi trong overclocking và sản phẩm được thiết kế chủ yếu phục vụ nhu cầu của Gamers. Chính vì vậy việc thiết lập hệ thống OC ở mức ổn định để gamming là mối quan tâm của hầu hết game thủ.

IV. Hiệu năng​


Với cấu hình test như sau:

PSU: Antec TruePower Quattro 1000W
Mainboard : LP DK P45 T2RS Plus
CPU : E8500 @ 3.16 Ghz
RAM : Crucial Ballistix PC 8500
VGA : HIS HD 4870 (Option CF X2 HD 4870 )
HDD: SS 250G, SG 250G, 1T


Pass 6 tiếng Orthor ở 4,1 Ghz với Vcore 1,46V. Vcore hơi cao mà CPU cung không quá nóng nên kéo lên luôn 4,2G cho chẵn chạy 24/7 luôn.
Sau đây là vài điểm số và điểm bench của những Games được đánh giá là rất nặng và đòi hỏi cấu hình PC phải cao và ổn định.
3D Mark 06 noAA đạt điểm số 19806 khá ấn tượng khi OC Crosfire X2 HD 4870 lên core 780Mhz/Ram clock 1090 Mhz
3D Mark 06 AA 4X và 8X lần lượt là 19253 và 18156

3D Mark Vantage với điểm số rất ấn tượng P12896 dòng HD 48xx của ATI support dx10 tốt quá .Game Crysis với setting full Very High no AA res 1680*1050 bench GPU và CPU đều đạt trên 35 fps, quả này phải chiến ngay em này đã bao giờ dám chơi Crysis full Very High bao giờ đâu, mà lại con ré 1680*1050 nữa. [replacer_img]

Facry2 setting full Very High no AA res 1680*1050Thử set AA 8x với facry 2Nhân tiện có 1 em Q9550 cũng cắm vào thử luôn, cho dù có cảm giác không cân đối cho lắm kiểu quần dài áo ngắn.Pass Prime95 7h chiến luôn Bench 3D Mark và GAMESTest idle!Điểm 3Dmark VantageTest Crysis GPU ở chế độ Veryhight
Test Crysis CPU ở chế độ VeryhightTest Fancry2Tác giả ePieStore

Sản phẩm hiện có bán tại Toàn Hưng Computer với giá 173$