Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4

  GIGABYTE GA EP45-DQ6 : Sự hội tụ của công nghệ !

  I. GIỚI THIỆU:

  Cùng với khả năng ấn tượng mà dòng chipset P45 từ Intel mang lại, GIGABYTE với những công nghệ riêng, rất đặc trưng của mình đã mang đến người dùng chuyên nghiệp một sản phẩm cực kỳ mạnh mẽ, với rất nhiều tính năng cao cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu sử dụng.

  Những giá trị của chất lượng và sự khẳng định đẳng cấp đến từ GIGABYTE ?  Chúng ta cùng khám phá tất cả những gì mà GIGABYTE muốn gửi gắm, qua sản phẩm GA EP45-DQ6:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  II. HỘP VÀ PHỤ KIỆN : (tiếp)

  2. Phụ kiện theo kèm :

  Không có lý gì khi một sản phẩm cao cấp, nhắm vào đối tượng người dùng chuyên nghiệp và hơn cả là có một bề ngoài to lớn như vậy lại không có vô khối những phụ kiện theo kèm.

  Không hiểu có đúng với những gì chúng ta tưởng tượng hay không vì ngay sau lớp vỏ ngoài hào nhoáng chỉ là 1 khối nhựa chứa main và một hộp trắng muốt với 2 "PULL" ở đầu  Và đây, những gì chúng tôi thu được khi mở chiếc hộp trắng kia :

  Phụ kiện rất đa dạng, đầy đủ thậm chí là dư thừa nếu bạn không phải một người dùng chuyên nghiệp hay một dân chơi đúng nghĩa.
  Mặc khác đây là sản phẩm có số lượng sticky theo kèm theo chúng tôi là "khủng khiếp' (5,6 miếng):

  • 1x Tấm chắn main.
  • 2x Cáp IDE màu xanh da trời.
  • 1x Cáp FDD màu xanh da trời.
  • 4x Cáp Sata màu vàng.
  • 4x Đầu ra eSATA
  • 4x Molex chuyển ra nguồn eSATA.
  • 2x I/O Shield.
  • 4x Jumper Switches.
  • 1x Thanh 2 đầu ra IEEE 1394a
  • 1x CDROM chứa trình điều khiển & tiện ích.
  • 1x Sách hướng dẫn cho Mainboard.
  • 1x Sách hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy tính (gồm cả tiếng Việt).
  • 6 sticky theo kèm.​
  Kết luận: GA EP45-DQ6 có quá nhiều phụ kiện theo kèm, hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng chuyên nghiệp.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  6
  III. MAINBOARD GIGABYTE GA EP45-DQ6 :


  1. Ấn tượng đầu tiên :

  • GA EP45-DQ6 được bảo vệ trong một hộp nhựa, chính xác hơn là hai mảnh nhựa ốp chặt, những mảnh nhựa được thiết kế chuyên dụng nên ốp sát bo mạch, tiết diện không gian trong hộp và tránh những va đập dù là lớn nhất đến Main.  • Trên bảng mạch kích cỡ full size kín đặc những tụ điện cùng khe cắm mở rộng.Ngoài ra dọc chiều dài mainboard là hệ thống tản nhiệt hoành tráng.
  • Vẫn xuất hiện với màu xanh dương truyền thống nhưng GA EP45-DQ6 nổi bật với hệ thống tản nhiệt đồ sộ, ngoài ra thiết kế mainboard khá ấn tượng và mang tính thẩm mỹ cao.  • Quan sát mặt sau, ta cũng có thể kết luận đây là một sản phẩm được đóng gói rất nhiều công nghệ, tất cả trong một có lẽ là điều GIGABYTE muốn thể hiện trên sản phẩm này.


 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  III. MAINBOARD GIGABYTE GA EP45-DQ6 : (tiếp)


  2. Hệ thống tản nhiệt :

  * Hệ thống tản nhiệt SILENT PIPE của EP45-DQ6 phủ dọc chiều dài của Mainborad, thậm chí cả những chip xử lý riêng biệt cũng được phủ lên mình lớp kim loại .  * Với chất liệu chính là nhôm mạ đồng, phần tản nhiệt chipset với những lá kim loại được sắp xếp khoa học sẽ giúp khí nóng được thoát ra sau case, đẩy lên phía trên hoặc tống đẩy ra mặt hông một cách dễ dàng nhất.  * Một điều khá được giới chơi phần cứng quan tâm, thiết kế được đánh giá rất cao vì tuy khá cầu kỳ nhưng vẫn bắt mắt và đặc biệt không hề gây bất kỳ sự vướng víu trong quá trình lắp đặt các thiết bị khác lên main. Quạt tản nhiệt CPU, tản nhiệt RAM, thậm chí cả những VGA với kích cỡ khổng lồ vẫn có thể dẽ dàng gắn vào main mà không có bất kỳ sự "va chạm" nào về "diện tích sử dụng".  * Trên các tấm tản nhiệt chipset là tên, logo của nhà sản xuất :

  * Lùi một chút phía dưới, ta có thể quan sát ngoài cầu Nam thì chip chuyển mạch PCI-E cũng được làm mát cùng khối tản nhiệt chính:  Bóc tách lớp tản nhiệt, có thể thấy rất rõ chipset cầu Nam và bộ chuyển mạch này:  * Thậm chí những chipset xử lý giao tiếp SATA RAIDGIGABYTE RAID cũng không được bỏ qua trong công cuộc làm mát này:

  * Tất cả những gì tốt đẹp nhất mà GIGABYTE GA EP45-DQ6 mang lại đã thể hiện một phần trên hệ thống tản nhiệt này, và không có lý do gì tên tuổi làm nên chất lượng và đẳng cấp DQ6 này không được khắc họa rõ ràng và chi tiết.  Kết luận: Hệ thống SILENT PIPE của GIGABYTE GA EP45-DQ6 chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong vấn đề tản nhiệt, hứa hẹn làm tiền đề để vươn tới những cột mốc cao hơn với những người ép xung chuyên nghiệp !

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  III. MAINBOARD GIGABYTE GA EP45-DQ6 : (tiếp)

  3. Chi tiết sản phẩm :

  * Mainboard GIGABYTE GA EP45-DQ6:  * Tổng quan những gì GIGABYTE tích hợp trên bo mạch chủ cao cấp của mình:  * Các cổng giao tiếp chính:  1. 1 x 24-pin ATX main power connector
  2. 1 x 8-pin ATX 12V power connector
  3. 1 x floppy disk drive connector
  4. 1 x IDE connector
  5. 10 x SATA 3Gb/s connectors
  6. 1 x CPU fan header
  7. 2 x system fan headers
  8. 1 x power fan header
  9. 1 x front panel header
  10. 1 x front panel audio header
  11. 1 x CD In connector
  12. 1 x S/PDIF In header
  13. 1 x S/PDIF Out header
  14. 2 x USB 2.0/1.1 headers
  15. 3 x IEEE 1394a headers
  16. 1 x serial port header
  17. 1 x chassis intrusion header
  18. 1 x power LED header
  19. 1 x power switch
  20. 1 x reset switch
  21. 1 x clearing CMOS switch ​
  * GA EP45-DQ6 sử dụng đến Digital 12 Phase PWM, cung cấp 220A cho CPU, hỗ trợ tối đa khả năng ép xung. Tuy có tới 12 phase cấp nguồn nhưng với truyền thống thiết kế đẹp và hợp lý từ Gigabyte, khu vực quanh CPU rất thông thoáng, trong quá trình thử nghiệm sản phẩm nhóm Testlab dễ dàng gắn các HSF với kích cỡ "vượt rào".  Main hỗ trợ 4 khe cắm kênh đôi DDR2 với BUS lên tới 1200 (thông tin trên main), tuy nhiên theo những thông tin mới nhất đăng tải trên website của GIGABYTE thì mainboard này dễ dàng nhận và chạy đúng với băng thông lên đến 1333+ Quá tốt cho các nhu cầu cao cấp !  * Ngay phía trên khe cắm ram là các LED hiển thị trạng thái hoạt động của các phase điện:  Hệ thống LED khá bắt mắt trong đêm:  * Mainboard cung cấp 1 khe PCI-E x16 2.0, 1 khe PCI-E x8 hỗ trợ CrossFireX, ngoài ra còn có 2 khe PCI-E x4 và 2 khe PCI thường.  GA EP45-DQ6 hỗ trợ đến 4 cổng Gigabit Lan hỗ trợ Ultra Speed, cho phép hoạt động đồng thời với 4 mạng riêng biệt, các rủi ro về đường truyền đối với hệ thống dùng GIGABYTEGA EP45-DQ6 hoàn toàn không có cơ sở. Những kết nối này được điều khiển bởi 2 chip xử lý RTL8111C:  * Trên phương diện lưu trữ, GIGABYTE GA EP45-DQ6 cũng rất nổi bật. Ngoài 6 chân cắm giao tiếp SATA2 truyền thống, hỗ trợ RAID 0,1,5,1-0, main còn hỗ trợ 4 đầu cắm GIGABYTE SATA2 với tính năng GIGABYTE RAID, hơn nửa các kết nối này được quay ngang khiến việc liên kết các thiết bị lưu trữ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:

  * Các dây nối power, reset, led, audio và usb kéo dài được mã màu rất chuyên nghiệp, ngoài ra góc phía dưới cũng là nơi tập hợp rất nhiều đầu cắm khác ...  * Trên tất cả về một mainboard cao cấp cho người dùng chuyên nghiệp, GIGABYTE tích hợp cả 3 phím bấm tắt POWER, RESETCLEAR CMOS ngay trên bo mạch ở một vị trí khá thuận tiện cho các thao tác ép xung:  Trong điều kiện ánh sáng không lý tưởng hay trong đêm, cũng không hề khó khăn khi nhận ra các nút bấm này:  * Kết luân: GA EP45-DQ6 tích hợp quá nhiều công nghệ nổi bật từ chính hãng, không thiếu tính năng gì mà người sử dụng có thể nhớ tới mà không tìm thấy trên mainboard này.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  IV. BIOS


  GA EP45-DQ6 sử dụng BIOS Award với giao diện đơn giản và dễ hiểu đối với mọi người dùng. Và với những người đã từng sử dụng main của GIGABYTE thì sẽ thấy thật quen thuộc.

  GA EP45-DQ6 được tích hợp thêm tính năng bảo mật TPM nên trong BIOS có thêm mục Security Chip Configuration để thiết lập các chế độ cho tính năng này.

  Advanced BIOS Feartures dành cho chỉnh các thiết lập nâng cao của main như thiết lập thứ tự các thiết bị khởi động, Enable hoặc Disable tính năng quản lí năng lượng của CPU mà hay được gọi tắt là C1E và EIST.

  Integrated Peripherals điều chỉnh các thiết lập cho các thành phần tích hợp, với 6 Quad các lựa chọn thiết lập là khá nhiều.

  PC Health Status hiển thị các thông số về Vcore, điện áp đường 5V, VDIMM, nhiệt độ CPU, tốc độ các quạt và các thiết lập cảnh báo an toàn...


  Cuối cùng là phần MB Intelligent Tweaker (M.I.T) là phần được các Ocer rất quan tâm.

  Ngay trên cùng của phần này là Robust Graphics Booster với các thiết lập giúp tăng hiệu năng chip đồ họa và bộ nhớ. Tiếp đó là CPU Clock Ratio để điều chỉnh hệ số nhân của CPU và Fine CPU Clock Ratio dành cho các CPU có hệ số nhân không phải là số nguyên như 8.5 hay 9.5 ... CPU Frequency hiển thị tốc độ của CPU theo các thiết lập ở trên CPU Frequency = CPU Host Frequency x CPU Clock Ratio. Như ở trong hình với CPU E8200 2.66GHz sẽ là 333 x 8 = 2.66GHz. Các thiết lập tiếp theo được chia thành 3 phần Clock Chip Control, DRAM Performance Control và Mother Board Voltage Control.

  Clock Chip Control với CPU Host Clock Control có 2 thiết lập là Enable và Disable, khi Enable tính năng này sẽ cho phép điều chỉnh CPU Host Frequency, các giá trị có thể thiết lập từ 100 đến 1200 MHz. PCI Express Frequency với các lựa chọn cho tần số PCIe từ 90 đến 150MHz. Thông thường khi OC nên đặt ở khoảng từ 100 đến 105MHz để VGA không bị ảnh hưởng từ các thiết bị khác. C.I.A.2 là chương trình ép xung tự động của GIGABYTE với các lựa chọn Cruise, Sports, Racing, Turbo, Full Thrust, ứng với các lựa chọn này là mức xung tăng dần từ trái sang phải với mức tăng tối đa là 19%. Xung tự động được tăng lên tùy theo mức hoạt động của CPU để tối ưu hóa hiệu năng.

  DRAM Performance Control với các thiết lập dành cho RAM. Performance Enhance cung cấp 3 mức lựa chọn hiệu năng là Standard , Turbo và Extreme. MCH Frequency Latch là lựa chọn mức xung của chipset cầu bắc khi bắt đầu quá trình khởi động. System Memory Multiplier (SPD) cung cấp các lựa chọn về tỷ lệ giữa CPU Frequency và DRAm Frequency

  DRAM Timing Selecable khi chuyển thành Manual sẽ cung cấp các lựa chọn timing cho RAM:
  CAS Latency Time: 3 ~ 7
  tRCD: 1 ~ 15
  tRP: 1 ~ 15
  tRAS: 1 ~ 63
  Default các thiết lập này được đặt là Auto. Advanced Timing Control cung cấp các thiết lập chi tiết hơn cho từng kênh RAM. Menu lựa chọn cho từng kênh là giống nhau.

  Mother Board Voltage Control với các thiết lập về điện áp cho CPU, MCH và DRAM khá chi tiết. Tất cả các thiết lập default được để là Auto. CPU Vcore được tăng theo các bước 0.00625V tính từ 1.6V trở xuống, trên 1.6V được tăng theo các bước 0.02V, có thể tăng giảm điện áp cho từng core (). Điện áp cho RAM, VDIMM được tăng theo các bước 0.02V với mức tăng cao nhất là 3V và có thể tăng giảm cho từng kênh riêng biệt.

  Tổng hợp một vài mức điều chỉnh chính trong phần M.I.T 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  V. BENCHMARK

  Benchmark thử nghiệm sản phẩm với cấu hình:
  CPU Intel E8200 2.66GHz @ 3.6 GHz
  RAM A-DATA VITESTA X Series 800X kit 2 x 1GB
  PSU GIGABYTE Superb 720
  Main GIGABYTE GA EP45-DQ6
  VGA GIGABYTE GV NX96T 512H
  Window Vista Ultimate


  Sử dụng các phần mềm benchmark phổ biến để thử nghiệm sản phẩm với thiết lập của các chương trình này đều để default và thu được các kết quả sau:

  3DMark 2006 và 3DMark Vantage

  PCMark 2005

  PCMark Vantage

  Các điểm Memory, CPU và FPU với Everest

  Và cuối cùng là thử nghiệm trong 1 số game với yêu cầu phần cứng tương đối cao:

  Company Of Hero

  Benchmark sử dụng tiện ích có sẵn của game với setting  Kết quả thu được
  World In Conflict

  Sử dụng trình benchmark có sẵn với setting  Kết quả

  Crysis WarHead


 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  VI. KẾT LUẬN:

  Hoàn hảo từ khâu đóng gói, đa dạng phụ kiện theo kèm, hệ thống heatsink cao cấp cùng vô khối công nghệ từ chính hãng, có thể kết luận GA EP45-DQ6 được GIGABYTE đưa ra nhắm tới những tay chơi phần cứng, những cao thủ thích mày mò và những người sử dụng máy tính chuyên nghiệp.

  Đó là đẳng cấp từ một thương hiệu !

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Sản phẩm trên được công ty TMQT Thủy Linh phân phối chính thức tại thị trường miền Bắc.
  Quý khách hàng có thể tìm mua tại các đại lý chính thức của Công ty:

  An Phát (04.35637003 / 04.35639499)
  Ben (04.37301955 / 04.35373993)
  Bảo An (04. 35376104)
  Đăng khoa IT Plaza (04.3772 4772)
  Gia Long (04.62626886)
  Hải Anh (04.3733 7538 /04.3628 8137/04.37675680)
  Máy Tính Hà Nội (04.36280886 / 04.35542228)
  Mai hoàng (04.35377109 / 04.37344333 / 04.37664648)
  Ngọc Hà (04.38683266 / 04.36288866)
  Phúc Anh (04.3747.0808 / 04.37545363 / 04.36230688 )
  Phú Cường (04.04.3 7912905)
  Siêu thị Anh Nghĩa (04.35372626)
  S- Com (04.36230488)
  Trần Anh (04.37666666 / 04.35375323 / 04.39427585)
  Trung Anh (04.39447676)
  TNC (04.36230007)
  Toàn Phát (04.37334733)
  Việt Cường (04.36281077/ 04.38644722)
  .... và các đại lý khác trên toàn miền Bắc.

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  con này đâu còn hot nữa đâu , lấy con giga X58 E ra review đê :votay:

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •