Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5

  GIGABYTE GA EP45T-UD3LR : Tiếp bước thành công !!!

  I. GIỚI THIỆU:

  Công nghệ Ultra Durable 3 - cuôc cách mạng trong quy trình thiết kế và chế tạo mainboard. Với việc trang bị gấp đôi lượng đồng giữa bảng mạch, đồng thời sử dụng những linh kiện cao cấp nhất, Ultra Durable 3 từ GIGABYTE mang lại người dùng những điều tốt đẹp nhất : giảm nhiệt độ hệ thống, cải thiện mức tiêu hao năng lượng và cung cấp khả năng ép xung siêu hạng.

  Tiếp nối thành công từ các sản phẩm đầu tiên được tích hợp công nghệ Ultra Durable 3 như GIGABYTE EP45-UD3P, GIGABYTE EP45-UD3R GIGABYTE EX58-UD5, những series Ultra Durable 3 mới nhất, nhiều tùy chọn hơn, hướng tới mọi đối tượng người dùng khác nhau tiếp tục được GIGABYTE công bố !!!!

  TLC-Testlab hân hạnh được mang đến các bạn những hình ảnh và hiệu năng của GIGABYTE EP45T-UD3LR . Một trong số những sản phẩm Ultra Durable 3 mới nhất từ
  GIGABYTE

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  III. MAINBOARD GIGABYTE GA EP45T-UD3LR:


  1. Ấn tượng đầu tiên :
  • Vẫn xuất hiện với màu xanh dương truyền thống, nhấn thêm vào là những gam màu lạnh như xanh ngọc, xám bạc và đen bóng, sắc màu nóng đã được các nhà thiết kế của GIGABYTE tinh giảm đến mức tối thiểu, chỉ còn thấy trên 2 khe RAM. Những cảm nhận đầu tiên khi quan sát bo mạch là đi đôi cùng sự thành công của thế hệ bo mạch Ultra Durable 3 GA EP45-UD3LR thì GIGABYTE cũng có những cải tiến đáng kể về mặt thiết kế. Tiêu chí phục vụ sâu và sát hơn với nhu cầu của người tiêu dùng đang được hãng này dồn tâm sức thực hiện.


  • Trên bảng mạch kích cỡ ATX kín đặc những tụ điện cùng khe cắm mở rộng.


  • Quan sát mặt sau, ta cũng có thể kết luận đây là một sản phẩm được đóng gói rất nhiều công nghệ, tất cả trong một có lẽ là điều GIGABYTE muốn thể hiện trên sản phẩm này.


 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  III. MAINBOARD GIGABYTE GA EP45T-UD3LR : (tiếp)

  2. Chi tiết sản phẩm :

  * Mainboard GIGABYTE GA EP45T-UD3LR:

  * Tổng quan những gì GIGABYTE tích hợp trên bo mạch chủ GIGABYTE GA EP45T-UD3LR của mình:  * Các cổng kết nối chính :

  1. 1 x PS/2 mouse port
  2. 1 x PS/2 keyboard/mouse port
  3. 1 x optical S/PDIF Out connector
  4. 1 x coaxial S/PDIF Out connector
  5. 8 x USB 2.0/1.1 ports
  6. 1 x RJ-45 ports
  7. 6 x audio jacks (Center/Subwoofer Speaker Out/Rear Speaker Out/Side Speaker Out/Line )

  * GA EP45T-UD3LR chỉ sử dụng 4 Phase cấp nguồn CPU, tuy nhiên vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ điện năng trong quá trình hoạt động và bằng chứng là hệ thống thử nghiệm của chúng tôi chạy rất ổn định ở nhiều mức độ khác nhau.

  Ngoài ra, ở phiên bản mainboard mới này, GIGABYTE không còn thiết kế hệ thống tản nhiệt Silent Pipe hoành tráng như ở các phiên bản cao cấp nữa. Điều này theo chúng tôi, ngoài việc giảm giá thành sản phẩm, thì GIGABYTE chắc chắn đã rất tự tin vào quy trình sản xuất theo công nghệ Ultra Durable 3 của mình, nhiệt độ luôn ở mức cho phép và họ quản lý được điều đó !

  * Điểm nhấn và cũng được thông tin chi tiết trên main, trên tản nhiệt cầu nam, GA EP45T-UD3LR hỗ trợ 4 khe cắm kênh đôi chuẩn DDR3, theo những thông tin trực tiếp trên main và website của GIGABYTE thì bo mạch chủ này dễ dàng nhận và chạy với những thanh RAM chuẩn DDR3 có bus lên đến 2200+ Quá tốt cho các nhu cầu bộ nhớ tốc độ cao, băng thông rộng đang ngày một cấp thiết với người dùng chuyên nghiệp !

  Phase cấp nguồn riêng biệt cho RAM:

  * Mainboard cung cấp một khe PCI-E x16 2.0 nhưng lại có đến 4 khe PCI-E x1 và 2 khe PCI thường.

  GA EP45T-UD3LR hỗ trợ cổng Gigabit Lan hỗ trợ Ultra Speed, cho phép hoạt động ổn định ở tốc độ cao, giảm tối đa các rủi ro về đường truyền. Kết nối này được điều khiển bởi chip xử lý RTL8111C :

  * Đây là Realtek ALC888, vị nhạc trưởng của chúng ta:

  * Trên phương diện lưu trữ, GIGABYTE GA EP45T-UD3LR cũng khá nổi bật. Ngoài việc tích hợp 6 chân cắm giao tiếp SATA2, hỗ trợ RAID 0,1,5,1-0, main còn hỗ trợ đầu cắm IDE truyền thống, đặc biệt theo gói sản phẩm này chúng tôi thấy 2 đầu cắm E-SATA và đi kèm là các phụ kiện cáp nguồn, cáp tín hiệu đồng bộ. Một điểm đáng tiếc duy nhất mà chúng tôi nhận thấy, đó là các kết nối SATA và IDE không được quay ngang khiến việc liên kết các thiết bị lưu trữ vào bên trong những thùng máy nhỏ sẽ gặp đôi chút khó khăn:

  Các dây nối power, reset, led, audio và usb kéo dài được mã màu rất chuyên nghiệp, ngoài ra góc phía dưới cũng là nơi tập hợp rất nhiều đầu cắm khác ...

  * Kết luân: Thiết kế của GA EP45T-UD3LR khá hoàn thiện, các chi tiết được thông tin rõ ràng, không gian trên main thông thoáng, các thành phần linh kiện đều rất cao cấp.
  GIGABYTE đã có những bước tiến rõ rệt về công nghệ thiết kế và sản xuất mainboard !

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  IV - BIOS & EasyTune 6

  1. BIOS

  Bios của GA EP45T UD3LR vẫn sử dụng bios Award quen thuộc với các mục cụ thể, dễ hiểu cho người sử dụng, các tính năng có liên quan với nhau được gộp chung vào các menu chính như MB Intlligent Tweaker, Advanced BIOS Features, PC Health Status.... nên thiết đặt các mục khá thuận lợi, ngay cả với những người mới OC.  Ở đây chúng ta cùng tập trung vào mục MB Intelligent Tweaker (M.I.T), một phần mà các Ocer quan tâm nhất do đây là nơi tập trung các thiết lập cho CPU, bộ nhớ... Mục này được chia ra thành 3 phần:

  - Clock Chip Control: cung cấp các điều chỉnh FSB và bus PCI-E, tính năng OC thông minh C.I.A.2, Advanced Clock Control. Phía bên trên Clock Chip Control là hệ số nhân và mức xung tương ứng của CPU tùy theo các thiết lập.


  - DRAM Performance Control: cho phép chỉnh SPD, timing của ram... Đặc biệt, trong mục Advanced Timing Control cho phép chỉnh timing cho riêng từng kênh ram.


  - Mother Board Voltage Control: Là nơi tập trung các thông số về điện thế cho các thành phần: CPU, Ram, MCH...


  Một số thông số về điện thế chính: Vcore cho phép chỉnh tối đa là 2V, với Vdimm là 2.76V, dư sức để thỏa mãn nhu cầu OC của OCer.


  Ngoài ra, các thiết đặt trong bios có thể save lại thành profile (phím F10) và load lại (phím F11) khi cần, khá tiện lợi khi OC mà có nhiều thông số cần phải chỉnh sửa.


  KL: Với những thông số trên của bios, chúng ta sẽ cùng kiểm nghiệm khả năng OC và hiệu năng của GA EP45T UD3LR ở phần sau của bài review.


  2. EasyTune 6

  EasyTune 6 là tiện ích được trang bị cho hầu hết các mainboard có mặt trên thị trường hiện nay của GIGABYTE. Tiện ích này cho phép người sử dụng theo dõi và tinh chỉnh các thông số của hệ thống với giao diện sử dụng khá đơn giản. Khởi động EasyTune 6 và trên giao diện chính của tiện ích bạn sẽ thấy gồm 6 tab chính là CPU, Memory, Tuner, Graphics, Smart và HW Monitor.


  <div style="text-align: center">

  - Tab CPU - Hiển thị các thông số của CPU
  - Tab Memory - Hiển thị thông số của RAM
  - Tab Tuner - Cho phép tinh chỉnh các thông số của hệ thống
  - Tab Graphics - Hiển thị các thông số của VGA
  - Tab Smart - Gồm phần C.I.A.2 là tính năng tự OC với các mức lựa chọn như ở trong hình và phần Smart Fan cho phép điều chỉnh tốc độ quạt CPU.
  - Tab HW Monitor - Hiển thị nhiệt độ CPU, hệ thống, các thông số điện áp, các thiết lập cảnh báo.

  Ở đây chúng ta tìm hiểu kĩ hơn 1 chút về phần Tuner. Giao diện ban đầu khi chọn tab này là tính năng QuickBoots với 3 lựa chọn là 1, 2 và 3. Tương ứng với mỗi lựa chọn CPU sẽ được tăng tốc lên cao dần theo thứ tự từ 1 đến 3.


  Tính năng này thật sự rất hữu dụng nếu bạn là người mới bắt đầu tập OC, sẽ không phải mất kha khá thời gian để điều chỉnh chi tiết các thông số. Còn nếu đã có chút kinh nghiệm về OC thì với phần Mode ở bên trên của tab Tuner bạn có thể tùy chỉnh các thông số để đạt được sự tối ưu.


  Lựa chọn Mode Easy bạn chỉ được phép điều chỉnh tăng hoặc giảm FSB


  Với Mode Advanced, bạn có thể điều chỉnh nhiều thông số hơn như FSB, bus RAM, Ratio, bus PCI-E. Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh trực tiếp các thông số điện áp ngay trong win mà không cần phải reset máy. Các thông số điện áp có thể điều chỉnh như hình dưới đây:


  Bên cạnh đó, các thiết lập tối ưu hệ thống có thể được lưu lại cho những lần sử dụng sau với save và load ở bên dưới, hoặc bạn có thể đưa tất cả về mặc định khi click vào default.​</div>

 5. #5
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  36
  V - BENCHMARK

  Cấu hình thử nghiệm:
  - Main: GIGABYTE GA EP45T-UD3LR
  - CPU Intel Xeon X3210 2.13@3.8GHz
  - RAM ADATA VITESTA X Series 1600X Kit 2 x 1GB
  - VGA GIGABYTE GV R487 512HB
  - PSU GIGABYTE Ordin GT 800W
  - Window Vista Ultimate


  Với EP45T-UD3LR, CPU có thể để ở 3.8GHz khá dễ dàng với Vcore trong win là 1.36V do đó đây cũng là mức được sử dụng để tiến hành các benchmark. Với cấu hình thử nghiệm như trên, các kết quả benchmark thu được:

  3DMark 2006
  3DMark Vantage
  CINEBENCH R10
  PCMark 2005
  Winrar
  Super PI 32MB  Và thử nghiệm với 2 game có yêu cầu tương đối về phần cứng là Company of HeroWorld in Conflict.

  Company of Hero  Sử dụng tool benchmark có sẵn của game, kết quả thu được:
  World in Conflict  Kết quả


 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  VI - OC

  Sử dụng tiện ích EasyTune 6 để OC trực tiếp trong win. Mức 3.9GHz đạt được khi Vcore được đẩy lên 1.408V (CPU-Z)

  3.9GHz pass Super PI 1MB  3.9GHz pass Super PI 8MB

  Do giới hạn của nhiệt độ, mức xung được dừng lại ở 3.9GHz. Hạ hệ số nhân thử kéo FSB lên 500MHz

  Pass Super PI 1MB  Pass Super PI 8MB  Đẩy thêm chút nữa lên 505MHz

  Pass Super PI 1MB  Pass Super PI 8MB


  Với nhiều mainboard, để CPU Quad Core đạt được mức FSB 500MHz là khá khó khăn. Còn với EP45T-UD3LR, sự khó khăn đã được giảm đi phần nào , và chúng tôi tin rằng với điều kiện nhiệt độ tốt hơn, mức FSB cao hơn nữa là hoàn toàn có thể.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  4
  VII. KẾT LUẬN :

  Qua quá trình thử nghiệm, TLC-TESTLAB thực sự ấn tượng với những gì mà GIGABYTE GA EP45T-UD3LR mang lại.

  Là một sản phẩm mới trong series mainboard Ultra Durable 3, nên không có gì khó hiểu khi GIGABYTEGA EP45T-UD3LR kế thừa được những ưu điểm của công nghệ này, khả năng OC cao với nhiệt độ ở mức cho phép, link kiện chế tạo cao cấp. Ngoài ra, cùng việc hỗ trợ DDR3 với bus nhớ lên đến 2200+, GA EP45T-UD3LR còn mang lại tốc độ cùng hiệu năng cao cho hệ thống của bạn.

  Kế thừa, phát huy các công nghệ đã có nhưng vẫn không quên cải tiến và bổ xung tính năng mạnh vào sản phẩm của mình, GA EP45T-UD3LR đến từ GIGABYTE tự thể hiện mình là một sự lựa chọn đáng giá.

  GIGABYTE - Upgrade Your Life : phương châm đi liền hành động ......

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  Sản phẩm trên được công ty TMQT Thủy Linh phân phối chính thức tại thị trường miền Bắc.
  Quý khách hàng có thể tìm mua tại các đại lý chính thức của Công ty:

  An Phát (04.35637003 / 04.35639499)
  Ben (04.37301955 / 04.35373993)
  Bảo An (04. 35376104)
  Đăng khoa IT Plaza (04.3772 4772)
  Gia Long (04.62626886)
  Hải Anh (04.3733 7538 /04.3628 8137/04.37675680)
  Máy Tính Hà Nội (04.36280886 / 04.35542228)
  Mai hoàng (04.35377109 / 04.37344333 / 04.37664648)
  Ngọc Hà (04.38683266 / 04.36288866)
  Phúc Anh (04.3747.0808 / 04.37545363 / 04.36230688 )
  Phú Cường (04.04.3 7912905)
  Siêu thị Anh Nghĩa (04.35372626)
  S- Com (04.36230488)
  Trần Anh (04.37666666 / 04.35375323 / 04.39427585)
  Trung Anh (04.39447676)
  TNC (04.36230007)
  Toàn Phát (04.37334733)
  Việt Cường (04.36281077/ 04.38644722)
  .... và các đại lý khác trên toàn miền Bắc.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •