Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  [Quick review] USB KINGMAX - Điểm qua vài sản phẩm !!

  Không chỉ nổi tiếng với các sản phẩm DRAM, KINGMAX còn là một trong những nhà sản xuất thiết bị lưu trữ hàng đầu thế giới. Đối với các sản phẩm USB Flash Driver, hiện nay KINGMAX có 3 dòng sản phẩm chủ đạo là Classic Series, Urban Series và Pop Series. Tại thị trường Việt Nam, USB Flash Drive KINGMAX hiện diện với 3 mẫu sản phẩm đặc trưng cho từng dòng là Super Stick (Siêu mỏng) - Classic Series, U Drive - Urban Series và U Drive PD07 - Pop Series. Bài review USB không nhiều và tiện có trong tay mấy sản phẩm USB KINGMAX, làm bài review giới thiệu với anh em. Nếu có gì chưa ổn mong anh em góp ý để rút kinh nghiệm cho lần sau (nếu có)


  KINGMAX Super Stick


  Super Stick (siêu mỏng) được sản xuất với công nghệ PIP, là sự kết hợp giữa thời trang và công nghệ, USB này chỉ có độ dày khoảng 2mm, khá nhỏ gọn  Ưu điểm của dòng siêu mỏng này là khả năng chịu nước, chống bám bụi và chịu được lực ép cao. Đã có lần tôi để quên 1 cái trong máy giặt và kết quả là sau khi giặt xong cắm vào vẫn chạy vi vu :beauty:  Đi kèm với USB có dây đeo và vỏ bằng cao su có hình tượng khiến tôi liên tưởng đến nhân vật Doremon trong truyện tranh trước đây. Sau khi lắp ghép các phần lại với nhau thì nhìn nó như này:  Thông số kĩ thuật sản phẩm:

  - Dung lượng: 4GB
  - Kích thước: 34.2mm x 12.4mm x 2.2mm
  - Tốc độ: Đọc 15 ~ 33MB/s, Ghi 4 ~ 12MB/s
  - Trọng lượng: 3g
  - Hỗ trợ tính nằng Window ReadyBoost  KINGMAX U-Drive

  KINGMAX U Drive thuộc Urban Series, sản phẩm có kiểu dáng hiện đại, bóng bẩy. Mỗi dung lượng được đặc trưng bởi màu sắc riêng, dung lượng 1GB sản phẩm sẽ có màu đỏ, 2GB màu trắng, 4GB màu đen, 8GB màu xanh bạc và 16GB sẽ có màu xanh nước biển. Sản phẩm trong tay tôi có dung lượng 4GB do đó nó sẽ có màu đen

  Vỏ phía trên bằng nhựa với logo KINGMAX và dung lượng của sản phẩm, mặt vỏ phía dưới bằng kim loại sáng bóng (có thể soi gương được) bao trùm mặt dưới và 2 bên hông. Cầm sản phẩm trên tay bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn của sản phẩm.

  Thông số kĩ thuật sản phẩm:

  - Dung lượng: 4GB
  - Kích thước: 16.7mm x 63mm x 8.7mm
  - Tốc độ đọc: 20MB/s, tốc độ ghi: 10MB/s
  - Màu sắc: Đen
  - Hỗ trợ Window Readyboost  KINGMAX U-Drive PD07

  Có vỏ hộp bề ngoài không khác gì nhiều so với 2 sản phẩm trên, KINGMAX U Driver PD07 thuộc Pop series, có 2 màu cơ bản là trắng và đen. Ở đây tôi chỉ có sản phẩm dung lượng 4GB màu trắng  Trên vỏ sản phẩm là logo KINGMAX được dập nổi hẳn lên, có màu bac sáng bóng, bên dưới 1 chút là dung lượng của sản phẩm, ở đây là 4GB.  Thông số kĩ thuật:

  - Dung lượng: 4GB
  - Kích thước: 18mm x 62mm x 9.2mm
  - Tốc độ đọc: 21MB/s, tốc độ ghi: 10MB/s
  - Led hiển thị
  - Tối ưu cho Window ReadyBoost


  Cả 3 đặt cạnh nhau


 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Thử nghiệm tốc độ sản phẩm với 2 phần mềm HD Tach phiên bản 3.0.4.0, HDTune 2.55 và thử nghiệm tốc độ đọc ghi trong thực tế thu được các kết quả sau:

  HD Tach 3.0.4.0

  Super Stick
  U-Drive
  U-Drive PD07  Tổng hợp kết quả với HD Tach 3.0.4.0:  Như vậy với tool benchmark HD Tach, tốc độ đọc trung bình của PD07 là cao nhất với 31.1MB/s, kém hơn 1 chút là Super Stick với 29.1MB/s, cuối cùng là U-Drive với 21.7MB/s.


  HD Tune 2.55

  Super Stick
  U-Drive
  U-Drive PD07
  Tổng hợp  Với HDTune, sản phẩm Super Stick có sự chênh lệch khá lớn giữa tốc độ min, max và avg (6MB/s, 25.1MB/s và 16.5MB/s). Ổn định nhất là PD07 với tốc độ min, max, avg không lệch nhau quá nhiều (26.1MB/s, 27.6MB/s và 26.8MB/s). Trong phép thử này, U-Drive có tốc độ trao đổi dữ liệu ở mức max và avg cao hơn 1 chút so với PD07, nhưng tốc độ min thì lại tụt xuống khá thấp so với PD07.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  10
  Các kết quả thử nghiệm với HDTune và HD Tach chỉ mang tính chất tham khảo, quan trọng nhất là tốc độ đọc ghi trong điều kiện sử dụng thực tế. Vì vậy, tôi thử nghiệm tốc độ đọc ghi thực tế của các sản phẩm bằng việc copy 1 file từ trong máy vào USB (ghi), rồi sau đó copy ngược từ trong USB vào máy (đọc). File được sử dụng:
  Tốc độ đọc thực tế:

  Super Stick
  U-Drive
  U-Drive PD07

  Tốc độ ghi thực tế:

  Super Stick
  U-Drive
  U-Drive PD07
  Tổng hợp kết quả tốc độ đọc/ghi:  Như vậy, tốc độ đọc của 2 sản phẩm PD07 và Super Stick đạt mức tốc độ như nhà sản xuất công bố và thậm chí còn vượt hơn một chút. Còn với tốc độ ghi, PD07 có tốc độ ghi cao nhất là 8.81MB/s, gần đạt mức chuẩn do nhà sản xuất công bố là 10MB/s. Sự chênh lệch này là không đáng kể do điều kiện thử nghiệm không giống hoàn toàn với nhà sản xuất.  Kết luận:

  Mỗi sản phẩm được thử nghiệm đều có kiểu dáng, phong cách, màu sắc riêng. Khi có nhu cầu sử hữu một sản phẩm USB Flash Drive bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp với mình. Và hi vọng qua bài viết này sự lựa chọn của bạn sẽ phong phú hơn với các sản phẩm USB Flash Drive độc đáo của KINGMAX.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •