Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 22
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  6

  Đời Du Sinh Cay Đắng

  ......
  Trung là một SV Việt Nam ở Nga tâm sự: tôi chẳng có mong muốn gì hơn là được yên ổn để học hành. Ở đây tôi không dám ra đường sau 7h tối vì nỗi bất an vì bọn đầu trọc, chúng tôi đi ra đường phải mang theo dao, bình xịt hơi cay, côn… Hùng du học sinh ở Canada thì nói: “Sau nhiều tháng dành dụm mua được 1 chiếc laptop trị giá 2500 USD, chưa dùng được 1 lần nào, một ngày bọn Arập đến và lấy đi tất cả: máy tính, điện thoại và tất cả những vật dụng có giá trị khác.

  Hà là du học sinh ở Mỹ, thổn thức khi nhận được tháng lương đầu tiên: “người ta không coi chúng tôi ra gì, chúng tôi đến đây để học chứ không phải để làm thuê. Công việc hiện nay chỉ là khổ nhục kế, lấy ngắn nuôi dài. Những đồng tiền kiếm được ở quê nhà dù có vị mặn của mồ hôi và nước mắt nhưng không chua chát và đắng ngắt như những đồng đô la nhận được nơi xứ người…”

  Những câu chuyện người thật việc thật về SV du học có lẽ sẽ vẽ nên một bức tranh khác về thiên đường du học vẫn tồn tại trong suy nghĩ nhiều người với những gì tốt đẹp nhất.

  Lê Giang
  trich từ vnn


  đám Arập nào mà kinh vậy trời ? dám đến ngang nhiên lấy đi tất cả :bun:

  ở đây sáng người ta đi làm khóa cửa bỏ nhà , chiều về
  nếu ai có người già thì ở nhà thì coi , còn không thì cứ bỏ đó
  chẳng gì phải lo cả
  năm khi mười họa cũng có nhà bị dọn .... nhưng phải nói là rất hiếm
  nếu nhà tui nó chui vào sẽ ôm được giàn đại pác của tui :smilie_n:


  thôi coi nhưng em Hùng này kém mai mắn ! thành thật chia buồn :beerdi:

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Báo lá cải đó mà........... :chui:

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  móa viết bậy bạ làm nản lòng dân du học ..

  ở Mẽo dek có chuyện nhục mạ công nhân dù bất cứ màu da nào đó là luật. nhục mạ có nghĩa là kỳ thị hoặc abuse worker thì bị kiện xụt quần luôn.. ông nội nó cũng không dám nhục mạ.

  viết bậy lò cái đuôi ra .. móa US nó không trả luơng tháng lấy gì nhận tháng luơng đầu tiên ? nó chỉ trả luơng hằng tuần hoặc 2 tuần 1 lần cho dân có bằng cấp.

  móa bọn Arab nào đến nhà dọn ? ặc ặc .. cha dsm coi chừng bọn Arab lại dọn dzàn đại bác à .. ặc ặc .. móa việt bậy viết bạ vậy cũng đăng đựoc

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  heheh Arap nào lò mò tới nhà tui là tui cắt ngay kekeke

  chỉ thấy hong đúng mấy nên thắc mắc post lên anh em chia sẽ thoi , viết kiểu này làm anh em muốn đi du học lo lắng thêm . có cái này nên lo là đúng nè ... nếu được đi du học thì ráng học ... sợ qua đây mê chơi, mê ****** mê cá ngựa hết $ làm bậy phạm luật thì hơi mệt . chỉ vậy thôi . nếu ai qua gần tui thì liên lạc tui , tui dẫn đi làm kiếm $ mặc mua máy về fold chơi :detien: tuy nhiên hơi cực tí :coimo:

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  tui thấy mấy thằng ku du học bên này dek biết tiền ở đâu nó có mà tối ngày đi nhà hàng, ****** cờ bạc và chạy bimmer mới ớn chứ.. nó muớn studio ở 1 tháng trả $1k+ .. tui thấy nó qua đây huởng thụ chứ học hành gì kiểu này..

  anh em có đi du học thì nên qua Canada nếu tiền bạc là vấn đề chứ US tiền học mắt bỏ mẹ .. dân du học trả tiền gấp đôi so với dân sống bên này. mấy truờng đại học có chút tiếng thì không duới 20k/năm. đó là luật của tiểu bang tui, còn mấy tiểu bang khác thì không biết.. có thể tiền học = nhau với dân sống bên này.

  cha dsm dắt đi làm ở đâu ? làm ở đuờng Queen huh ? hehhehehe

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chày ! pa Sơn cũng la om xòm kìa ! chả than nghèo nên bán PC mua lương thực " lấy ngắn nuôi dài " ha ha ha !

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  chài nói tới khủng khiếp vậy sao Sam dám đi hả chài??? có thiệt hông đóa, sao mấy bà con họ hàng của Sam đi học thấy sung suớng pà cố luôn chứ có thấy cực khổ gì đâu hichic...... mọi nguời nói làm S sợ quá hichic

 8. #8
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  15
  Có 1 số SV du học là do ba má quản lý ko nổi ở VN ( quậy wá mà ) nên tống ra nước ngòai cho rảnh nợ nên tụi nó tòan lo chơi thôi , móa ở VN nhiều người giàu lắm chớ , cho con du học mà 1 tháng chu cấp cỡ 700-1000$ là chuyện thường

  Me/ <-- : 1 tháng có 500e mà tiền nhà , tiền xe bus là 250e rồi , còn có 250e ăn ở , lấy đâu ra dư nên fải bán PC để ăn :bun:

  PS : móa , thằng nào để dành tới 2500$ mua con laptop thì chắc cũng chả nghèo khỉ khô gì , chắc nó mua con IBM hay Sony Vaio mới mắc dữ vậy --> giàu chết cha mà than

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ở bên Đức nghe nói còn đám đầu trọc kỳ thị chủng tộc dữ lắm phải không Sơn, bro ở bển thấy bình thường không vậy, học sinh trong lớp đối xử hoà nhã không, mà bro qua bển nói tiếng Đức trong lớp & ngoài xã hội hả...

 10. #10
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  4
  du học sang bắc mỹ ok hơn , qua liên xô , hay các nước tây âu thì hong biết sao
  tui có đọc tin đám đầu trọc bên lien xô đánh chết người học sinh Việt ,
  đám đầu trọc này hay quậy phá và đốt cửa tiệm của những người di dân khác chủng tộc

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •