Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 16
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2016
  Bài viết
  0

  Hacker đánh sập Tintucvietnam.com để "đòi công lý"

  (VietNamNet) - Người sử dụng web tại Mỹ và một số nước châu Âu khi truy cập vào địa chỉ www.tintucvietnam.com vào tối chủ nhật 28/11 (theo giờ Hà Nội) đã phát hiện website này bị hacker tấn công và đưa lên những nội dung cáo buộc phần mềm iCMS "chơi ăn gian" trong cuộc thi Trí tuệ Việt Nam 2003 (TTVN) 2003.


  Website www.tintucvietnam.com đã bị hacker tấn công vào tối Chủ nhật 28/11, với tên các hacker được liệt kê trên đề mục của trình duyệt.
  Tại Việt Nam, do các máy chủ phân giải địa chỉ Internet (DNS) cập nhật chậm hơn một-hai ngày nên truy cập vào www.tintucvietnam.com sẽ là nội dung cũ của site Tin tức Việt Nam, nhưng từ 0g45 sáng 29/11, có lúc cũng đã xuất hiện thông báo của hacker. Để "đi vòng" sang các máy chủ nước ngoài và đọc được nội dung mới nhất tại tintucvietnam.com, bạn đọc có thể truy cập vào một địa chỉ proxy cụ thể.

  Nhóm hacker tấn công site www.tintucvietnam.com tự nhận là "Liên minh Hackers Việt Nam phản đối những gian lận trong cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam". Theo tiêu đề của website (xuất hiện trên cùng của cửa sổ trình duyệt), thì những "hacker Vietnam" thực hiện vụ tấn công này bao gồm: HVA - VIETHAKER - VICKI - BEYEU - BABYLEARNHACK. Ngoài site tintucvietnam.com, các hacker này còn tuyên bố cũng tấn công và đặt nội dung tương tự lên website http://www.vinacomm.com.vn của VinaComm, công ty mua lại và dùng phần mềm Hệ thống quản lý thông tin và tạo cổng web iCMS (Innovative Content Management System) với giá mười tỷ đồng từ nhóm phần mềm Điểm Tựa để thương mại hoá.

  Các hacker cho rằng phần mềm iCMS đã được hậu thuẫn bởi một thành viên trong Ban giám khảo cuộc thi TTVN 2003 để giành giải nhất. Và năm nay, nguy cơ này có thể tái diễn với sản phẩm FES về thương mại điện tử của "nhóm Fanxipan", cũng vẫn do vị giám khảo này hậu thuẫn.  Hình ảnh nhóm tác giả phần mềm iCMS nhận giải nhất TTVN 2003 được hacker đưa lên site www.tintucvietnam.com sau khi tấn công.
  Xin trích dẫn nguyên đoạn cuối trong thông điệp mà các hacker để lại trên mặt site Tin tức Việt Nam sau khi tấn công:

  "Nếu báo chí không vào cuộc, hackers sẽ phải tự tay đi đòi công lý

  Hệ thống iCMS sử dụng mã nguồn của nước ngoài, chúng tôi đã download phiên bản đó về và cùng nghiên cứu khai thác phát hiện ra có nhiều lỗi nghiêm trọng giúp hacker có thể kiểm soát được hệ thống thông tin sử dụng phần mềm nay. Cảnh báo dành cho đội phát triển iCMS và các khách đã, đang và sẽ sử dụng iCMS.

  Một số hệ thống website tin tức sử dụng phần mềm iCMS hiện tại đang bị chúng tôi kiểm soát hệ thống, toàn bộ thông tin có thể thay hoặc sửa đổi.

  We'll interfere until you stop telling lies !"

  VietNamNet xin miễn bình luận về độ chính xác của các thông tin trên. Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong thông điệp trên là các hacker tuyên bố phần mềm iCMS sử dụng mã nguồn nước ngoài và bị họ tìm ra lỗi bảo mật. Do đó, những hệ thống website sử dụng phần mềm này như Tin tức Việt Nam có thể dễ dàng bị họ tấn công và nắm quyền kiểm soát một cách dễ dàng. Bằng chứng cho thấy là họ đã tiến hành tấn công hai website sử dụng iCMS là www.tintucvietnam.com và www.vinacomm.com.vn.

  Theo những thông tin mới nhất mà Vietnamnet nhận được, hiện website www.tintucvietnam.com đã hoạt động trở lại sau 3 tiếng bị tấn công bằng cách sử dụng một Domain backup tạm tại địa chỉ http://69.93.187.178/news/. Tuy nhiên, thỉnh thoảng các hình ảnh banner quảng cáo của website này vẫn không hiển thị được. Website www.vinacomm.com.vn hiện vẫn không thể truy cập vào trở lại sau khi bị tấn công.

  Sau khi đọc được bài viết này, một số bạn đọc đã gửi thông tin về toà soạn Vietnamnet, trong đó có độc giả "DoanHaiBang" <doanhaibang@...> cho biết: "Thực sự cái gọi là Vinacomm portal thì trên thế giới vẫn dùng. Thậm chí họ còn cho free. Trong 30 phút nghỉ trưa tôi đã xuất bản được trang web này với cái portal họ cho free trên mạng. Tôi cũng không hiểu tại sao Trí Tuệ của Việt Nam chỉ là học hỏi những gì mà nước ngoài đã phát triển. Bản chất của sự sáng tạo hoàn toàn không có".

  Bình Minh

  Nguồn : VNN

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Các bạn có thể dow toàn bộ các bài thỏa luận đã bị BGK TTVN xóa không thương tiếc bên dước

  /http://www.hardwarevn.com/forum/index.php?act=Attach&type=post&id=174

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  38
  kekeke lão hòa thượng tu hành không lo tu hành lại còn vướng bận chuyện trần tục thế nhân nghen kekek coi chừng bị cho do ván đó :xicawe: :detien:

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Trích dẫn Gửi bởi dsm
  kekeke lão hòa thượng tu hành không lo tu hành lại còn vướng bận chuyện trần tục thế nhân nghen kekek coi chừng bị cho do ván đó :xicawe: :detien:
  U cái File lên mới có 4h , trên 3 rum : DDTH , Voz , Amtech mà đã có gần 400 người dow gòi , ăn khách quá . Vụ này tất cả các báo của VN đều đăng thảo nào dư luận quan tâm quá :capcuu:

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  6
  Làm ăn như vậy là bó tay, chôm chỉa của người khác rồi coi là của mình còn ngang nhiên lên nhận giải, lại còn đi đêm với ban giám khảo, theo tui thì hacker này làm đúng chứ chẳng sai, tui rất ủng hộ việc làm này, đập chết cha chúng nó luôn, nếu tui có khả năng thì tui sẽ tham gia đánh sập luôn cả cái mạng trí tuệ con mẹ gì đó

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  mình ở ngoài cuộc chưa rõ lắm, đợi sự việc sáng tỏ mới fê phán ng khác được !

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  thiện tai thiện tai nhẹ nhẹ thôi anh em , tôi cũng không thích mấy cái trò này mấy
  đã chơi thì phải chơi cho công bằng , giấy thì không thể gói được lửa , nhưng từ từ coi sao đã . chuyện gì còn có đó :smilie_n:

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  đúng gòi, 2 bên chưa biết bê nào sai bên nào đúng mà ! hùa theo ng ta là hog tốt ! dù sao đó cũng là ctr lớn !

 9. #9
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  31
  bữa nào AMT cũng nên họp lại và cũng bắt chước hack 1 số trang web cho vui đê :detien:

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Leon bữa nào AMT cũng nên họp lại và cũng bắt chước hack 1 số trang web cho vui đê
  ông này xúi bậy nà kakakaka chưa ra tay nó dập mình tưa rồi
  có chơi fold đua thì ok kekeke :sun:

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •