Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  4

  Năm 2005, Intel bán chip 64-bit dành cho máy tính để bàn

  Intel vừa tiết lộ kế hoạch sẽ cho ra mắt chip 64-bit dành cho chủng loại máy tính để bàn vào đầu năm tới. Thông báo này trùng hợp với kế hoạch xuất xưởng hệ điều hành Windows 64-bit của Microsoft

  Tuyên bố trên là sự thay đổi mang tính chiến lược của Intel, vì còn nhớ hồi đầu năm vừa rồi, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới này quả quyết rằng sẽ chỉ tung ra chip 64-bit khi nào Microsoft hoàn tất hệ điều hành Longhorn (dự kiến vào cuối năm 2006). Được biết, chip 64-bit sẽ cho phép truy xuất lượng dữ liệu nhiều hơn so với các loại chip 32-bit hiện nay.

  Theo Giám đốc điều hành (CEO) Intel, Craig Barrett, đối tượng ưu tiên hàng đầu của chip 64-bit (xây dựng trên nền tảng kiến trúc Intel x86) là dòng máy chủ và máy trạm. Cách đây một năm cũng là ông Craig Barrett, người từng tuyên bố chip 64-bit sẽ chỉ được hoàn tất vào năm 2008.


  Theo các nhà phân tích, sở dĩ Intel phải nhanh chóng triển khai kế hoạch sản xuất chip 64-bit là do sức ép cạnh tranh từ đối thủ AMD. Trong những năm gần đây, AMD ngày càng chiếm được nhiều thị phần hơn khi quyết định tập trung vào lĩnh vực sản xuất chip cho máy tính cao cấp.

  Các loại chip 32-bit chuẩn hiện nay như Pentium 4 chỉ có thể truy xuất dữ liệu với tối đa là 4GB bộ nhớ. Chip 64-bit có thể quản lý được nhiều bộ nhớ hơn - đồng nghĩa với việc truy xuất nhiều dữ liệu hơn trong một khoảng thời gian, đem lại khả năng đồ họa và hình ảnh video cao cấp.

  (Theo ZDNet, VDCmedia)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Nè m2 bác có biết giá của chip mới là bao nhiêu không. Khoảng mấy ngàn vậy :beerdi:

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  Trích dẫn Gửi bởi ducleminh
  Nè m2 bác có biết giá của chip mới là bao nhiêu không. Khoảng mấy ngàn vậy :beerdi:
  Chắc bằng cục xôi 1 ngàn rưỡi chứ mấy.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •