Đây là công nghệ kết nối không dây cho phép tivi "giao tiếp" với nhiều thiết bị truyền thông số như máy cassette xách tay, dàn máy nghe nhạc, ampli, loa... một cách "vô hình" mà âm thanh vẫn sống động. Phát minh mới vừa được LG giới thiệu tại Việt Nam.

Khi ứng dụng X-Wave vào tivi phẳng LG, bất cứ bộ thu phát tín hiệu FM nào như radio, dàn máy nghe nhạc mini hoặc thiết bị âm thanh trong gia đình đều có thể nhận và phát tín hiệu của máy truyền hình khi chúng dò cùng tần số. Người sử dụng có thể di chuyển đến bất cứ chỗ nào với thiết bị thu phát và với âm thanh rõ nét mà không hề làm phiền người xung quanh.

Ông Nak Kil Sung, Tổng giám đốc Công ty LG Việt Nam, cho biết: "Công nghệ không dây vốn chỉ ứng dụng trong khu vực công sở và được xem là 'món hàng xa xỉ' nhưng X-Wave là phương tiện dễ dàng lắp đặt và gần gũi hơn với khách hàng là cá nhân, gia đình".

Theo người đứng đầu LG Việt Nam, với X-Wave người dùng có được rất nhiều tiện ích từ những kết nối không dây trong gia đình. "Những tiện ích này chắc chắn sẽ là thứ phổ dụng trong tương lai. Như vậy, khi bạn mua một món đồ điện tử, như một chiếc tivi chẳng hạn, chính là bạn đã đặt một chân vào ngôi nhà thông minh", ông Nak Kil Sung, khẳng định.
http://vnexpress.net​