Tai nghe MDR-G74SL thiết kế gọn, thời trang, cho âm thanh sâu, mạnh và chơi được tần số thấp. Ống dẫn tiếng bass tạo tiếng bass lớn, với chức năng như cổng dội tiếng bass của loa.
Mẫu thiết kế của Street Style có dây dài 55,9 cm, đây là độ dài lý tưởng, đặc biệt khi bạn gài vào áo sơ mi đi dạo ngoài trời. Ngoài ra Sony còn cung cấp thêm dây nối dài 104 cm, tuy nhiên nếu nối lại thành gần 160 cm inch thì quá dài. Phía khung tai nghe phía trên thiết kế đặc biệt để không ảnh hưởng tới mũ hay kiểu tóc của bạn.G74LS tạo âm thanh vừa ý người nghe từ mọi nguồn âm, bất kể đó là máy iPod hay Jens.

Thử nghiệm với máy nghe nhạc Jens cho thấy G74SL tái tạo âm trong, sạch, tiếng bass trên trung bình. Tiếng nhạc jazz acoustic nghe tự nhiên. G74 thể hiện âm cao chi tiết mà không chói. Âm trung (midrange) nghe như âm mũi và có hiệu ứng phân nhịp ở đoạn điệp khúc.

Khi so sánh G74SL với SR60 của Grado thì thấy tiếng bass của G74LS chỉ nhẹ hơn SR60 một chút, tuy nhiên tiếng của SR60 mở hơn và không bị tắc trong đầu. Nhưng thiết kế của SR60 thì quá to và không thanh lịch chút nào.

G74SL có độ nhạy 106dB/mW, trở kháng 24 ohm, tần số đáp ứng 12-24.000 Hz.