HP tuyên bố thiết bị PDA mới dòng iPaq của hãng không những là một công cụ quản lý dữ liệu hữu hiệu mà còn là một thiết bị giải trí với các tính năng multimedia cao cấp nhất.


Ngoài chức năng chơi nhạc và chiếu video, rx3715 còn được tích hợp camera 1,2 Megapixel và các trình ứng dụng để quản lý dữ liệu nhạc, ảnh và video trên máy tính thông qua mạng không dây Wi-Fi.

Là phiên bản nâng cấp của iPaq rx3700, iPaq rx3715 có kiểu dáng hoàn toàn tương tự như đàn anh của mình với lớp vỏ màu xám thẫm, các đường viền đen tuyền cùng với màn hình rộng. Kích thước 114x71x15 mm và nặng 158 g, rx3715 không hề nhẹ khi cầm trong tay, nhưng như thế cũng xứng đáng với những tính năng bên trong thân máy.

Chiếm phần lớn mặt trước thân máy là màn hình TFT LCD 3,5 inch (gần 89 mm) có được phủ lớp hóa chất hấp thu ánh sáng tới. Màn hình khá sáng và nét với độ phân giải 240x320 pixel. Tuy nhiên, với những tính năng multimedia mà rx3715 có được, có lẽ HP nên trang bị cho máy màn hình độ phân giải VGA (640x480 pixel).

rx3715 được trang bị bộ vi xử lý S3C2440 400 MHz của Samsung, RAM 128 MB, ROM 64 MB và được cài các chương trình Word, Excel, Outlook, Internet Explorer. Bạn cũng sẽ nhận thấy một vài tính năng mới ở hệ điều hành Windows Mobile 2003 SE, chẳng hạn như khả năng chuyển đổi chế độ hiển thị hình ảnh của màn hình từ chiều dọc sang chiều ngang. Ngoài ra, người sử dụng còn được tiếp cận với nhiều ứng dụng của HP và các hãng khác, như iTask, iPaq Backup và Pocket TV Pro để chiếu các file MPEG4.

Khi chọn chế độ iPaq Wireless, rx3715 cho phép người sử dụng thiết lập và tiếp cận với các kết nối Wi-Fi và Bluetooth ở mọi nơi. Cũng giống như các phiên bản Pocket PC mới, máy cho phép bạn sử dụng đồng thời cả 2 kết nối này.

Camera 1,2 Megapixel có thể chụp ảnh ở độ phân giải tối đa 1.280x960 pixel. Tuy nhiên, màu sắc ảnh không được trung thực cho lắm, tính năng cân bằng ánh sáng trắng tự động làm việc không hiệu quả, ảnh hay bị lỗi. Bạn cũng có thể quay video AVI hoặc H.263 kèm âm thanh ở tốc độ 15 hình/giây. Phần mềm HP Image Zone cho phép biên tập, sắp xếp và gửi các file ảnh qua email nhanh chóng và dễ dàng ngay trên máy.

HP cũng đã thay giao diện màn hình theo kiểu Today truyền thống bằng 4 biểu tượng lớn để truy xuất nhanh chức năng camera và các ứng dụng media. Chương trình Mobile Media cho phép rx3700 mở các file nhạc, ảnh và video lưu trữ trên máy tính cá nhân bất kỳ qua kết nối Wi-Fi. Ngoài phần mềm trên rx3715, tất nhiên bạn phải cài đặt chương trình chơi nhạc và phần mềm dành cho máy chủ trên máy tính để bàn. Sau đó, bạn có thể chọn các bài hát và hình ảnh trên máy tính để xem trên rx3715. Chỉ có điều, hệ thống làm việc rất chậm, phải mất nhiều giây mới tải được 1 bài hát hoặc 1 kiểu ảnh, và không được hỗ trợ playlist hay slideshow. Phần mềm này còn cho phép sao chép các file nhạc MP3 từ máy tính về rx3715 qua kết nối không dây. Ngoài ra, bạn có thể stream các file ảnh và các file nhạc WMA không có chế độ bảo vệ bản quyền (nhưng không có MP3) từ máy tính về rx3715.

Ngoài Mobile Media, rx3715 còn có phần mềm điều khiển từ xa dùng chung Nevo Universal Remote, cho phép bạn biến chiếc Pocket PC của mình thành bộ điều khiển dùng cho nhiều thiết bị số trong nhà. Phần mềm này làm việc tốt với chương trình Mobile Media.

rx3715 có thời gian đáp ứng rất nhanh, kể cả khi đang dùng camera, phần mềm biên tập hình ảnh, chương trình Mobile Media và một vài ứng dụng khác. Game, phim và các trang web trông sắc nét trên màn hình độ sáng cao, và hình ảnh cũng như văn bản vẫn nhìn rõ dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Ưu điểm lớn nhất của rx3715 là thời gian dùng pin. Nếu để máy chiếu phim liên tục kèm âm thanh, đặt ánh sáng nền màn hình ở mức High(cao), rx3715 có thể hoạt động được trong 8,5 giờ, lâu hơn nhiều so với các thiết bị handheld khác.