Sản phẩm hw6515có rất nhiều ưu điểm nhưng chỉ đứng thứ 3, nhường chỗ cho PalmOne Treo 650 và O2 XDA II mini. Hãng O2 chắc chắn sẽ tự hào vì có tới hai sản phẩm của họ lọt vào hàng "top" trong khi Motorola cũng góp mặt trong danh sách.


Dựa trên kiểu dáng, tính năng, tốc độ đáp ứng, tạp chí chuyên đánh giá các thiết bị kỹ thuật số Cnet đã chọn ra 5 PDA tốt nhất trên toàn thế giới trong tháng 6 năm nay. Mặc dù được coi là hàng "đỉnh", song 3 trong số này không được tích hợp Wi-Fi, hai có bộ nhớ dung lượng thấp. Ưu điểm chung màn hình lớn, chất lượng cuộc gọi tốt, tốc độ xử lý nhanh và giàu tính năng.

1. PalmOne Treo 650

Là một PDA-phone chạy trên nền Palm OS, Treo 650 được thiết kế dựa trên phiên bản Treo 600, và có nhiều bổ sung cả về tính năng lẫn công nghệ. Máy có màn hình độ nét và sáng cao, bộ vi xử lý mạnh, hỗ trợ Bluetooth, email multimedia, có khả năng chuyển vùng quốc tế.

Nhiều chủng loại điện thoại PDA-Phone hay Phone-PDA hiện có trên thị trường thường thiên về chức năng PDA hoặc Phone là chính, chức năng còn lại bị xem nhẹ. Trong Treo 650, cả 2 chức năng đều được coi trọng như nhau, vừa là điện thoại di động vừa là một PDA mạnh.

Điểm yếu của Treo 650 là không có antenna kết nối Wi-Fi, bộ nnớ dung lượng thấp (chỉ để ra 23 MB để cài lưu tập tin và cài đặt ứng dụng), độ phân giải của camera thấp nên ảnh chụp chất lượng không cao, jack cắm headphone không phải loại tiêu chuẩn.

2. O2 Xda II mini

Kích thước gọn gàng, kiểu dáng "sexy", hình ảnh đẹp, âm thanh sống động, tính năng mạnh mẽ của hệ điều hành Windows Mobile 2003 SE, O2 Xda II Mini nhanh chóng trở thành một trong những máy PDA-phone được ưa chuộng nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Điểm yếu của PDA-phone này là bút stylus nhỏ, không tích hợp antenna kết nối Wi-Fi, bộ nhớ dành cho người sử dụng không nhiều. Xda II mini đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ đầu tháng 6 năm nay.

3. Motorola A1000

Hoạt động trên cả 2 mạng GSM và 3G, A1000 được tích hợp camera 1,2 Megapixel, hỗ trợ Bluetooth. Điểm nổi bật của máy là màn hình lớn và sáng, tốc độ đồng bộ hóa dữ liệu nhanh, giàu tính năng multimedia, nhiều trình ứng dụng và hoạt động hoàn hảo trên mạng 3G.

Nhược điểm của A1000 là hệ điều hành hoạt động không được nhanh cho lắm, sử dụng loại thẻ nhớ không phổ biến (TransFlash) và khe cắm headphone không phải loại loại tiêu chuẩn.

4. HP iPaq hw6515

Hoạt động trên 3 băng tần mạng GSM và được hỗ trợ GPRS, được tích hợp camera 1,3 Megapixel và hỗ trợ tính năng định vị toàn cầu GPS, hw6515 là một trong những PDA-phone giàu tính năng nhất trên thị trường hiện nay. Điều đáng khâm phục là, cho dù phải mang trên mình loại bàn phím chiếm nhiều diện tích Qwerty và 2 khe cắm thẻ nhớ (SD và miniSD), song thiết bị liên lạc dòng Pocket PC này vẫn giữ được kiểu dáng nhỏ gọn và tương đối nhẹ.

Một trong những điểm làm cho hw6515 nổi bật hơn nhiều PDA-phone khác là chức năng chụp ảnh. Máy có chế độ lấy nét tự động, cân bằng ánh sáng trắng, điều chỉnh độ phơi sáng, zoom số.

Cũng như các phiên bản trên, hw6515 không được tích hợp antenna Wi-Fi, màn hình hơi nhỏ và có độ trễ nhỏ khi thực hiện nhiều tác vụ, đặc biệt là khi kích hoạt chức năng định vị toàn cầu.

5. O2 Xda IIi

Được tích hợp cả camera và máy chơi nhạc MP3 nhưng kích thước Xda IIi chỉ lớn hơn chiếc hộp đựng card một chút. Đây là một trong những PDA-phone có tốc độ truy xuất các trình ứng dụng và xử lý multimedia nhanh nhất nhờ bộ vi xử lý mạnh. Không giống như các phiên bản trên, Xda II i có antenna Wi-Fi và hỗ trợ Bluetooth. Máy cũng có bộ nhớ lớn.

(Theo Cnet)​