Trong nghiên cứu thị trường tại 15 nước của BBC, hai phần ba số người sở hữu điện thoại di động và thiết bị hỗ trợ số cá nhân đều cho rằng cần cải tiến tuổi thọ pin của các điện thoại thế hệ mới.

Điện thoại càng nhiều tính năng thì pin phải càng khỏe.​
Khoảng 50% số người được hỏi thì lại muốn điện thoại có bộ nhớ tốt hơn và máy ảnh tích hợp phải có độ phân giải cao hơn. Phần lớn người Trung Quốc chọn phương án này và họ cho rằng bộ nhớ tiêu chuẩn của điện thoại phải là 20 GB.
Theo một thông báo khác của công ty công nghệ TNS, tuổi thọ pin ngắn là một trong những lý do chính khiến khiến nhiều người không muốn chơi game, nghe nhạc hay xem video trên thiết bị cầm tay của họ. Ông Hanis Harun của TNS nhận định, người tiêu dùng ngày nay đã ngày càng nhận ra tầm quan trọng của tuổi thọ pin với các thiết bị cầm tay đa phương tiện.

Năm ngoái, một nhà phân tích đã dự đoán rằng sớm hay muộn thì điện thoại cũng trở thành một thiết bị lưu dữ liệu và nghe nhạc. Các nhà kinh tế thì cho rằng thị trường nhạc số trên di động sẽ vào khoảng 11 tỷ USD vào năm 2010, với sự đóng góp lớn của nhạc chuông. Game và nội dung dành cho người lớn sẽ chiếm đến 42,8 tỷ USD.

Nhiều ứng dụng sẽ được tích hợp vào di động.
Cuộc đua của các thiết bị kỹ thuật số trong dịp giáng sinh đang trong giai đoạn khởi động. Motorola Rokr đang theo sau một các điện thoại nghe nhạc như Sony Walkman W800i, muốn đặt chân vào thị trường nhạc số và hấp dẫn những người muốn kết hợp nhiều chức năng trong một thiết bị. Tuy nhiên, Rokr được đánh giá là không xứng đáng với mong đợi của nhiều người vì nó vừa không có dáng của iPod vừa không thể hiện được là một điện thoại nghe nhạc tầm cỡ.
Nhưng không phải chỉ có các nhà kinh doanh di động vào cuộc mà các nhà sản xuất thiết bị cầm tay cũng muốn biến sản phẩm của mình thành thiết bị all-in-one, như PSP của Sony vừa là máy chơi game, vừa là máy nghe nhạc, xem phim, lại có thể duyệt web.

Nhưng để có thể tích hợp tất cả lại trong một thì các nhà sản xuất vẫn đang điên đầu làm thế nào để tăng tuổi thọ pin mà sản phẩm vẫn giữ được thiết kế sành điệu, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa thể hiện gu thẩm mỹ của thượng đế.