Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1

  Máy tính xách tay thúc đẩy thị trường PC 2006

  Máy tính xách tay thúc đẩy thị trường PC 2006

  Theo dự đoán mới đây của hãng nghiên cứu toàn cầu IDC, thị trường máy tính năm tới sẽ tăng trưởng chậm nhưng vẫn đạt tỷ lệ 10,5% nhờ số người chuyển sang sử dụng laptop tăng cao.


  Số người dùng laptop tăng cao. Ảnh: Topleftpixel.

  IDC cho biết tốc độ phát triển trong quý IV/2005 là 15% và mức tăng trưởng thường niên của năm 2005 là 15,8% với khoảng 207,7 triệu máy tính được xuất xưởng. IDC cũng ước tính tổng sản lượng sẽ đạt 300 triệu sản phẩm trong năm 2009.  "Tiếp theo những khủng hoảng vào 2001 và 2002, nhiều người ấn tượng mạnh với sự phát triển năm 2004 nhưng không tin rằng thành công đó sẽ kéo dài", Loren Loverde, Giám đốc bộ phận thị trường PC thế giới của IDC, nói. "Tuy nhiên, năm nay vẫn đón nhận mức tăng trưởng 2 con số, chứng tỏ 2004 chưa phải là điểm đỉnh như nhiều người đã nghĩ. Thị trường có thể chậm lại trong 2006 nhưng máy tính giá rẻ cùng khả năng lưu động sẽ đảm bảo rằng tỷ lệ phát triển cao sẽ duy trì thêm một giai đoạn dài nữa".

  Về thị trường khu vực, Tây Âu, dù tăng trưởng mạnh trong các quý trước, sẽ chậm lại vào năm tới do sự suy yếu của đồng Euro và chỉ số GDP giảm. Nhật Bản cũng gặp biến động kinh tế bởi giá dầu cao cùng những thận trọng về nhu cầu của người tiêu dùng. Nỗi lo ngại này không xuất hiện ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nơi một số vấn đề tiềm tàng như giá xăng, kinh tế Trung Quốc dao động hay cúm gà sẽ không tác động lớn đến thị trường máy tính.

  Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng cao ở Mỹ sẽ vẫn được duy trì và máy tính xách tay một lần nữa trở thành động lực chính thúc đẩy thị trường. Laptop sẽ chiếm khoảng hơn một nửa số PC xuất xưởng ở nước này trong 2 năm tới.

  (Theo VnExpress)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Số đông người mua laptop bây giờ là loại khoảng $400-$800, tất nhiên là hàng mới.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  thì giá đó cũng ngang với 1 máy để bàn, nên nhiều người mua lắm.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •