Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  HTC-và những mẫu mới trong năm 2005

  HTC - GÃ KHỔNG LỒ GIẤU MẶT


  Dân chơi Việt Nam quá quen với O2 xda II (và trước đây là O2 xda), O2 xda II mini, hay hiện bắt đầu được chuộng là i-mate Jasjar nhưng ít biết rằng tất cả các sản phẩm nêu trên đều có nguồn gốc xuất xứ từ lò của High Tech Computer (HTC).


  Những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên luôn đồng nghĩa với những thiết bị có kích thước quá khổ (to hơn rất nhiều so với chiếc điện thoại bình thường), giá cả đắt đỏ và pin có thời lượng dùng ngắn. Nhưng rồi, cùng với những tiến bộ trong khoa học kỹ thuật, những vấn đề trên đã từng bước được giải quyết. Tuy vậy khoa học luôn giúp chúng ta vượt qua được những ngưỡng giới hạn mà bản thân chúng ta không thể tưởng tượng ra được. Dần dần, những chiếc điện thoại thông minh sẽ tiến gần tới chức năng là sự kết hợp của của phương tiện truyền thông và công cụ tính toán, xử lý dữ liệu. Ranh giới giữa những thiết bị này sẽ dần dần biến mất và chúng ta có cơ sở để tin vào điều đó.


  i-mate K-Jam hay Qtek 9100, O2 xda II Mini S là sản phẩm mới nhất xuất xứ từ HTC thế hệ thứ năm là Tornado.

  Sự khác nhau cơ bản giữa một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc điện thoại bình thường là điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành, cho phép người sử dụng cài đặt các chương trình mà họ mong muốn. Những sản phẩm chính trên thị trường điện thoại thông minh hiện tại là những sản phẩm series 60 của Nokia và những điện thoại khác dùng hệ điều hành Windows Mobile, tương ứng với các nhà sản xuất Nokia và HTC.

  Tất nhiên cũng có những nhà sản xuất khác nhưng những công ty này không chiếm thị phần đáng kể trên thị trường. Cả Nokia và HTC sẽ trang bị cho những sản phẩm trong tương lai của mình tính năng Wi-Fi (do vậy những cuộc gọi VoIP có thể sẽ được sử dụng nhiều hơn vì tiết kiệm hơn rất nhiều so với các cuộc gọi thông thường hiện nay), khả năng định vị toàn cầu. Ngoài ra, màn hình cảm ứng sẽ là một yếu tố bắt buộc phải có của những sản phẩm này. Với những tính năng này, những chiếc điện thoại thông minh sẽ không khác mấy so với những chiếc máy tính xách tay, có chăng chỉ là sự khác biệt về kích thước.

  Trong khi thương hiệu Nokia đã là quá quen thuộc thì đa phần chúng ta vẫn rất còn xa lạ với cái tên HTC, viết tắt của cụm từ High Tech Computer, một công ty của Đài Loan. Công ty này là đối tác phát triển phần cứng cơ bản của người khổng lồ Microsoft. Cho tới nay, công ty này đã cho ra đời thế hệ sản phẩm thứ 5. Đa số những pocket PC và PDA hiện nay là có nguồn gốc từ công ty này (ví dụ như HP iPaq, Dell Axim, Fujitsu, Siemens Pocket LOOX). Sản phẩm điện thoại thông minh của HTC cũng xuất hiện với rất nhiều thương hiệu khác nhau (thông qua các các hợp đồng ODM - Own Design Manufacturing - hợp đồng sản xuất theo thiết kế đặt riêng) như: T-mobile, Orange, O2, Vodafone, Qtek, I-mate…

  Hiện tại, dòng sản phẩm HTC Typhoon đang được bán ra thị trường dưới những thương hiệu như Qtek 8010, Qtek 8020, I-mate SP3, I-mate SP3i, T-mobile SDA, T-mobile SDA music, Orange SPV C500, O2 Xphone II, Audiovox SMT 5600, Dpod 565. Do đó, có thể thấy rằng cái tên HTC chỉ xa lạ với người tiêu dùng bình thường, còn với những chuyên gia trong nghề thì cái tên này là rất quen thuộc.

  Có một điều khá thú vị là HTC thường lấy tên gọi của các thảm hoạ thiên nhiên để đặt tên cho những sản phẩm của mình, như “hurricane” (cơn cuồng phong), “typhoon” (bão nhiệt đới), “tornado” (cơn lốc xoáy). Có lẽ trong tương lai, HTC sẽ vẫn lấy những cái tên có tính “thiên nhiên” như vậy để đặt cho những sản phẩm của mình. Các sản phẩm của HTC mang tính nền tảng, nó thiết lập các thông số kỹ thuật cho cả dòng sản phẩm. Còn chất liệu vỏ, thiết kế, số lượng các nhân tố điều khiển có thể thay đổi dựa trên nền tảng định sẵn này. Khi thiết kế và chất liệu vỏ mới được đưa ra thì tức là chúng ta có một sản phẩm mới.


  i-mate SP5m hay Qtek 8300 là điện thoại thông minh cũng có nguồn gốc từ HTC Tornado.

  Thế hệ thứ nhất có tên mã là HTC Canary. Đây có thể coi là giai đoạn mang tính thử nghiệm và định hướng thị trường. Sự xuất hiện của dòng sản phẩm điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Windows hầu như không được chú ý. Thị trường phản ứng lại với những sản phẩm này một cách lạnh nhạt. Không có Bluetooth, camera và kích thước lớn là những hạn chế của dòng sản phẩm này. Vào thời điểm đó có rất ít người tin tưởng vào sự thành công của hệ điều hành của Microsoft dùng cho điện thoại thông minh. Đó là vào khoảng giữa năm 2003.

  Thế hệ thứ hai có tên mã là HTC Voyager. Nền tảng này đã có được sự đầu tư chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Thiết kế không có nhiều đổi mới đáng chú ý, nhưng hệ điều hành đời mới, màn hình tốt hơn, có camera và Bluetooth (thuộc tính tích hợp phải có của một điện thoại thông minh ngày nay) đã làm hài lòng người tiêu dùng. Do đó cũng lam tăng số lượng các hợp đồng ODM cho HTC.

  Thế hệ thứ ba có tên mã là HTC Typhoon. Đây quả thực là một bước đột phá. Dung lượng pin đã tăng lên đáng kể, kích thước đã được cải thiện tương đương như kích thước của một chiếc điện thoại thông minh ngày nay. Ngoài ra còn phải kể đến hệ điều hành mới, sử dụng thẻ nhớ mini SD. Đây là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất năm 2004. Chỉ có Nokia 6630 là có khả năng so sánh được với nó. Nếu chỉ tính đến dung lượng pin và kích thước thì HTC Typhoon không có đối thủ xứng tầm. Đây cũng là lần đầu tiên HTC giới thiệu những mẫu thiết kế khác nhau trên cùng một nền tảng, đó là HTC Feeler, HTC Sonata, HTC Amadeus.

  Thế hệ thứ 4 có tên mã là HTC Hurricane. Điểm đáng chú ý nhất trong thế hệ này là việc sử dụng màn hình chất lượng cao QVGA mới (nó tạo sự thoair mái hơn khi lướt web, xem ảnh, video, các chuyển động mầm mại hơn). Cho đến trước thời điểm Nokia N90 ra đời, HTC Hurricane vẫn là một trong những điện thoại thông minh có chất lượng màn hình tốt nhất trên thị trường. Điểm đáng chú ý khác nữa là số điểm ảnh của camera đã lên đến hàng triệu thay thế cho chất lượng VGA đã không còn phù hợp. Có nhiều sản phẩm thuộc dòng này như HTC Robbie với mặt trước được mạ nhôm, có thêm nút chức năng chơi nhạc, HTC Nobel phù hợp cho dân kinh doanh với vỏ nhựa và không có nút chức năng chới nhạc.

  Thế hệ hiện nay, thế hệ thứ năm, có tên mã là Tornado. Thực ra thì thế hệ này và thế hệ Hurricane có thể coi chung thành một thế hệ duy nhất do những sự đồng nhất và khoảng thời gian giữa hai thế hệ quá ngắn. Tuy nhiên có một cải tiến mà chúng ta không thể bỏ qua đó là lần đầu tiên một điện thoại thông minh được tích hợp module Wi-Fi, những cải tiến khác cũng phải nhắc đến là hệ điều hành Windows Mobile 5.0 cho điện thoại thông minh, chip xử lý mới và công nghệ EDGE. Dòng sản phẩm này có các sản phẩm như HTC Riemma (được thương mại hoá dưới thương hiệu như Qtek 8310 dành cho dân kinh doanh, Qtek 8300 thiên về giải trí, I-mate SP5, I-mate SP5m, T-mobile XDA II Music như đã nhắc tới ở trên) và HTC Faraday (không có Wi-Fi).
  SH

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  doc nhieu biet nhiu cam on drkhoi nha heheh

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •