Intel giới thiệu công nghệ di động Intel® Centrino® Duo tại Việt Nam
15:29:34, 10/01/2006​
Ngày 9/1/2006, tập đoàn Intel đã chính thức giới thiệu công nghệ di động Intel® Centrino® Duo dành cho thế hệ máy tính xách tay mới tại Việt Nam. Việc ứng dụng công nghệ mới này sẽ mang lại những đột phá về giải trí di động cũng như khả năng làm việc cho các cá nhân cần có tính di động cao.
Công nghệ di động Intel Centrino Duo được tăng cường sức mạnh với bộ vi xử lý Intel® Core™ Duo (tên mã trước đây là Yonah). Bộ vi xử lý lõi kép di động mới của Intel được sản xuất trên công nghệ xử lý 65nm hàng đầu của Intel. Bộ vi xử lý này được thiết kế cực kỳ độc đáo với hai bộ vi xử lý được đóng gói chung với kích cỡ chỉ tương đương một con tem thư cỡ lớn, tạo ra những cấp độ hiệu suất hoạt động mạnh mẽ (hơn 70%) trong khi giảm điện năng tiêu thụ ở các thành phần của hệ thống tới 28% so với các thế hệ trước. Kết quả này cho phép nâng cao tính nhạy bén của hệ thống và kéo dài thời gian sử dụng pin.
Centrino Duo sẽ nâng cao khả năng xử lý đồ họa 3 chiều (cao hơn gấp 2 lần so với các thế hệ trước), và một lựa chọn thêm để xem TV độ phân giải cao. Hỗ trợ công nghệ quản lý Intel® Active Management và công nghệ ảo hóa Intel® Virtualization, những tính năng của công nghệ silicon đột phá, nhằm nâng cao khả năng quản lý và tăng cường tính bảo mật. Ngoài ra, nền tảng này còn bao gồm hệ thống kết nối Intel PRO/Wireless 3945ABG, hệ thống kết nối mạng không dây thế hệ tiếp theo của Intel nhằm nâng cao hiệu suất kết nối mạng LAN không dây trong các hệ thống mạng sử dụng chuẩn Wi-Fi và hỗ trợ các tính năng tiên tiến giúp cho các ứng dụng được xử lý và kết nối tốt hơn đồng thời nâng cao tính nhạy bén của hệ thống.
* Intel cũng vừa cho công bố một nền tảng điện toán khác - công nghệ Intel® Viiv™. Các hệ thống máy tính giải trí sử dụng công nghệ Intel Viiv sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc tận hưởng, quản lý và chia sẻ những nội dung giải trí và thông tin kỹ thuật số tại gia đình. Với công nghệ Intel Viiv, các gia đình có thể tương tác với hệ thống máy tính tương tự như cách vận hành một chiếc TV thông qua việc sử dụng một hệ thống điều khiển từ xa duy nhất.
TNO
nguon: _http://www.thanhnien.com.vn/CNTT/2006/1/10/135203.tno