Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  2

  Máy tính xách tay không cần ổ cứng

  Hãng điện tử NEC (Nhật Bản) vừa chế tạo một loại laptop không cần hard drive có tên PC Parafield, kết hợp tính bảo mật cao của máy tính dạng thin-client với khả năng linh hoạt cơ động của máy tính xách tay thông thường.


  Theo Hitoshi Onodera, phát ngôn viên của NEC, máy tính xách tay truyền thống có thể hoạt động mọi nơi nhưng tiềm ẩn nguy cơ bảo mật nếu bị mất. Các hệ thống máy khách dạng thin-client hiện tại đã khắc phục điều này bằng cách hoạt động độc lập với máy chủ của doanh nghiệp, tuy nhiên, chúng đòi hỏi một kết nối mạng để hoạt động ổn định và một kết nối như thế thì không phải ở đâu cũng có.

  PC Parafield nhắm vào mục tiêu kết hợp sức mạnh và khắc phục nhược điểm của cả 2 loại trên. Hệ điều hành và phần mềm ứng dụng được lưu cục bộ trên bộ nhớ ROM flash vì thế máy tính có thể hoạt động mà không cần mạng. ROM flash là loại bộ nhớ thường được sử dụng để lưu BIOS của PC hoặc phần mềm firmware trong các thiết bị điện tử, cho phép tái lập trình một cách hạn chế.

  Phần lưu trữ cục bộ được cung cấp trong RAM máy tính và thông tin được xóa khi tắt máy, do đó loại bỏ những nguy cơ an ninh tiềm tàng do ăn cắp dữ liệu. Tất nhiên trước khi tắt máy cũng cần phải có khâu sao lưu qua thiết bị nhớ USB nếu cần.

  Nhìn từ bên ngoài, PC Parafield trông giống một chiếc laptop cỡ B5 thông thường. Các thông số kỹ thuật của nó cũng tương tự và chỉ khác là không có ổ cứng. Máy sử dụng chip Intel Pentium M 1,73 GHz, hệ điều hành Windows XP Professional, 3 GB bộ nhớ ROM cho hệ điều hành và các phần mềm khác, cộng với 512 MB bộ nhớ chính. Màn hình LCD TFT 12,1 inch của máy có độ phân giải XGA 1024 x 768 pixel. Ngoài ra máy còn có khe cắm thẻ PC Card, chân cắm Ethernet socket và cổng USB 2.0.

  Giá bán tại Nhật là khoảng 3.742 USD. NEC tuyên bố, nếu tính theo từng người sử dụng, thì sản phẩm này thực tế rẻ tiền hơn các máy dạng thin-client chính vì nó không cần doanh nghiệp phải triển khai một hệ thống truy cập mạng hoàn thiện hoặc một máy chủ trung tâm.
  **** Thin-client :Máy khách dạng “thin-client” là những chiếc computer không thực hiện chức năng xử lý ứng dụng mà chỉ tiến hành việc nhập liệu từ bàn phím và xuất liệu trên màn hình cộng với những chức năng như của một thiết bị đầu cuối. Toàn bộ việc vận hành ứng dụng được làm bởi máy chủ. Máy dạng “thin-client” không lưu trữ thứ gì cục bộ mà download chương trình từ server và thực hiện việc xử lý như PC thông thường. Tất cả các chương trình và dữ liệu được lưu trên server. Trong khi đó, các loại máy để bàn (desktop) với vai trò thực hiện hầu hết công việc xử lý ứng dụng thì được gọi là ‘fat-client”.

  Theo vnexpress

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  troi troi cang ngay cang tien bo qua xa

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  cái này ra rồi chắc mai mốt laptop rớt giá dữ lắm đây.ráng ráng sáng xách 1 cái mới được

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  6
  mấy cái này người nào cần thì xài thôi,bình thường ai xài làm gì

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  tui nghĩ cái này thích hợp ở triễn lãm chứ dùng hằng ngày sao fổ biến như mấy loại kia đc.:lele: :lele:

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •