Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 14
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Tại sao khả năng OC của các CPU AMD khác nhau ?

  Không phải tất cả CPU của AMD khi được sản xuất ra đều giống nhau !
  Khi giới thiệu Athlon 64 FX-55, Athlon 64 4000+, AMD cũng giới thiệu một cải tiến của SOI (Silicon On Insulator) là Strained SOI (SSOI) ! Phần lớn Athlon 64 FX đều có khả năng chạy tốt ở 3GHz thậm chí là với HSF df (có 2 HP) ! tuy nhiên không phải tất cả CPU đều được sản xuất với công nghệ này !
  Những CPU được sản xuất với công nghệ SOI thì khả năng OC của nó không = các CPU được sản xuất với công nghệ SSOI !
  Chúng ta có thể thấy khả năng OC của các CPU Opteron rất cao đó là do phần lớn chúng được sản xuất với công nghệ SSOI ! Tuy nhiên AMD không công bố các CPU được sản xuất = công nghệ gì ? SOI hay SSOI ?
  Với công nghệ SSOI cộng với kỹ thuật DSL (Dual Stress Liner), AMD hy vọng sẽ sản xuất ra nhiều CPU có speed cao hơn và có thể vượt ngưỡng 3GHz !

  Source : http://www.theinquirer.net/?article=30154

  Ý kiến cá nhân : theo tui thì AMD đã biết đến mối đe dọa từ Intel Conroe từ lâu và chắc chắn sẽ có phản ứng ! sk AM2 ra đời sẽ dùng DDR2-800, HTT 333 thay vì 200 như hiện nay, speed cao hơn hay thậm chí là L3 cache ! sk AM2 sẽ chính thức ra đời vào ngày 6/6/2006 ! Conroe vẫn còn khoảng 6 tháng nữa mới ra mắt ! => Cuộc chiến giữa AMD vs Intel sẽ nóng lên, đều này chỉ có lợi cho những người tiêu dùng như chúng ta thôi (tất nhiên là lợi về performance chứ không phải túi tiền) ! :sun: :sun:

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  chừng nào AMD mới có dual core 155$ nhỉ ?Trước mắt là AMD thua về mặt giá cả/hiệu năng rồi.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  xét về dual core giá thấp thì AMD thua đứt đuôi rồi ! trừ khi nó cho ra dual core 2 x 256 KB L2 @1.8GHz (Sempron X2 :sun: :sun: )

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  chỉ cần L2 là 128KB,core 1.6GHz là đủ rồi :sun:,AMD tui nghĩ chắc cũng phải ra dòng X2 cấp thấp hoặc giảm giá ,AMD muốn giữ được thị phần của mình thì phải làm như thế thôi.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Strained technology là loại mà Intel nó dùng nên nó có clock cao . thằng Intel mấy năm nay bại trận liên miên nên đợt này nó trả đủa và lấy thịt đè nguời. thà nó lời ít để nó bóp chết AMD, ai kêu nó giàu chi.

  nghe nói thằng Intel nó dùng memory controller built in CPU còn lợi hại hơn của AMD

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  theo tui biết thì Intel sẽ không chơi chiêu built in MCH đâu vì nó cho rằng như thế sẽ hạn chế khả năng tương thích và nâng cấp vì CPU bị rằng buộc bởi một loại bộ nhớ cụ thể ! ngược lại dung lượng cache lớn sẽ giúp truy xuất bộ nhớ nhanh hơn (gần tương đương với built in MCH) : http://techreport.com/onearticle.x/9526

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  http://techreport.com/ja.zz?comments=9526 đọc tiếp 33 comments của users xem họ react
  Otellini also points out that integrating a memory controller would introduce compatibility and upgrading restrictions, as the CPU would be bound to a particular type of memory
  nó bị khùng

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  11
  built in MCH : với DDR1 thì AMD số 1 nhưng qua DDR2 thì AMD gặp rắc rối to , vì hiện giờ AM2 vẩn còn cái gì gì gì ......đó với DDR2 thì phải ?
  còn Intel thì DDR1 thì kô bằg AMD , sang DDR 2 thì :degai:
  đó cũng là lý do đến giờ INtel vẩn chung thành với chip cầu bắc và chip cầu nam riêng biệt , vì vấn đề dễ quản lý , khi gặp rắc rối ở khâu nào thì cứ bốc khâu đó ra built lại là ok . Còn AMD thì ...............
  Tương lai chuyển sang DDR 3 DDR 4 thì AMD càng mệt thêm

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  về công nghệ sx thì intel luôn tiên phong:somot:

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  12
  rồi sẽ có dual core giá rẻ thôi, cạnh tranh mà. Chờ đấy.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •