Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4

  Các chuẩn PC tương thích Windows Vista  Microsoft vào thượng tuần tháng 4-2006 đã hoàn tất phiên bản 8.0 của các chuẩn cần thiết để máy tính có thể gắn logo tương thích Windows Vista (hệ điều hành mới vừa được Microsoft dời ngày phát hành rộng rãi vào tháng 1-2007). Dự kiến, phiên bản cuối cùng sẽ có vào tháng 6-2006.
  Có ba thành phần chính của máy tính được Microsoft sử dụng để xếp loại PC tương thích Vista là CPU, bộ nhớ và chíp đồ họa.
  Sẽ có 3 dạng tương thích (và có logo riêng):
  • Windows Vista Capable - Có khả năng Vista (OS Vista có thể được cài đặt và chạy với một số chức năng bị disable).
  • Windows Vista Ready - Sẵn sàng cho Vista (OS có thể hoạt động với tất cả các chức năng then chốt, kể cả giao diện Aero).
  • Windows Vista Compliant - Hợp chuẩn Vista (Các máy tính chạy Vista tốt nhất).
  Theo một số nguồn tin, một PC để đạt chuẩn Windows Vista Capable phải có bộ nhớ 512MB, chíp đồ họa hỗ trợ DirectX 9 (kể cả chíp tích hợp - onboard). Chuẩn Windows Vista Ready đòi hỏi bộ nhớ 512MB tới 1GB và không chấp nhận chíp đồ họa tích hợp. Card đồ họa phải hỗ trợ DirectX 9.0L (chuẩn này chưa phát hành). Chuẩn Windows Vista Compliant yêu cầu bộ nhớ 1GB tới 2GB và cũng chỉ chấp nhận card đồ họa rời hỗ trợ Shader Model 2.0. Ngoài ra giao diện Aero đòi hòi bộ nhớ video phải có thông lượng từ 1.800MB/s trở lên. Vì thế card đồ họa 64MB sẽ chỉ đạt được độ phân giải tối đa 1024x768. Muốn có độ phân giải cao hơn, bạn phải dùng card có dung lượng bộ nhớ nhiều hơn.
  Trong khi đó, Intel đã đưa ra khuyến cáo về CPU cho hệ điều hành Vista thấp nhất cũng phải là Pentium 4 630 (3GHz), có 2MB L2 Cache và bus FSB 800MHz. Intel cũng đề nghị xài chíp đồ họa tích hợp trong chipset i945G.


  (lượm trên net)....

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  móa !!! vậy khỏi xài Vista rồi !!!
  Mà nghe PCWorld nói là Vista cũng khó mà cài lậu được lắm vì nó có cơ chế kiểm tra online gì đó !!!
  Chắc Win XP Forever quá !!!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  25
  Vista mãi chỉ là giấc mơ...ko biết ông Bill kì này qua VN có giới thiệu Vista ko ??? )

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •