Bạn đã từng gặp trạng thái khi bôi kem tránh nắng mà lại bị vệt trắng hay vón chưa? Nếu có, đừng vội đổ lỗi cho SP kem chống nắng mà bạn đang dùng vì nguyên nhân có thể đến từ việc bạn ko chắc chắn cách sử dụng kem chống nắng đúng cách. Bài viết bên dưới đây của Trường Xuân sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm hiểu cách bôi kem chống nắng sao cho không bị vệt trắng.
1. Tại sao áp dụng kem ngăn ngừa nắng bị vệt trắng
áp dụng kem chống nắng có thể gây ra biểu hiện vệt trắng không đồng đều màu trên da, khiến bạn cảm thấy khó chịu & mất đi tính thẩm mỹ. Có 1 số nguyên nhân khiến kem ngăn ngừa nắng bị vệt trắng trên da:
áp dụng nhiều kem ngăn ngừa nắng
Một trong những nguyên nhân khiến bôi kem ngăn ngừa nắng bị vón cục, vệt trắng là bởi áp dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da trên mặt. Sử dụng một lượng lớn kem ngăn ngừa nắng, kem dưỡng hay tinh chất cũng có thể gây quá tải cho làn da & khiến làn da k thể thẩm thấu tốt, thẩm thấu nhanh nhanh chóng.
vì như thế, hãy thoa đủ lượng kem tránh nắng để tránh trạng thái bị vệt trắng, vón cục và giúp làn da thông thoáng. Bạn cũng có thể sử dụng quy tắc 2 ngón tay để đo lượng kem ngăn ngừa nắng quan trọng, tránh dùng quá nhiều kem làm da nhờn dính.
công đoạn chăm sóc làn da buổi sáng sớm chưa đúng
có rất nhiều người gặp phải tình trạng: bôi đúng lượng kem chống nắng nhưng vẫn bị vệt trắng & vón. Nguyên nhân của tình trạng này là bởi những bước dưỡng làn da trước đó Không có đủ thời gian để thẩm thấu nhanh, hoặc việc áp dụng tích hợp nhiều sản phẩm cùng một lúc cũng dẫn theo tình trạng nhờn dính & vón trên làn da.
ko tẩy tế bào chết thường xuyên
làn da chết cũng là một nguyên nhân kéo theo việc bôi kem ngăn ngừa nắng bị vệt trắng, vón cục. Nếu da mặt ko được tẩy trang và làm sạch thường xuyên, làn da sẽ có tế bào chết & lớp sừng khi thoa kem ngăn ngừa nắng lên, kéo đến biểu hiện làn da bị vón cục, chính vì tế bào chết Không thể thẩm thấu sản phẩm vào làn da.
tuy nhiên Không vì vậy mà bạn quyết định tẩy tế bào chết quá thường xuyên. Tẩy da chết quá nhiều hoặc quá ít cũng có thể khiến da trở nên quá khô hoặc quá nhờn, từ đó gây nên biểu hiện tạo ghét chống nắng.
Nên tẩy tế bào chết 1 đến 2 lần một tuần đối với làn da bị khô hoặc da nhạy cảm; 2 đến 3 lần một tuần đối với làn da dầu nhờn hoặc dễ nổi mụn, làn da hỗn hợp.
Thứ tự dùng các SP chăm sóc da ko đúng
kem ngăn ngừa nắng có thể bị vón hoặc tạo vệt trắng vì bạn bôi sản phẩm sai thứ tự. Theo các Chuyên Viên, một nguyên tắc nhỏ là bôi các SP theo thứ tự độ đặc của công thức, từ loãng đến đặc. Các SP dịu nhẹ nên được thoa trước để chúng có thể thẩm thấu nhanh hoàn toàn vào da. Công thức phân tử của chúng được tạo ra để đi sâu vào mô da. Sau khi dùng các SP mỏng hơn, bạn có thể chuyển qua các sản phẩm có kết cấu đặc hơn và đậm đặc hơn như kem & dầu. Bắt đầu với serum, sau đó là kem dưỡng ẩm, tiếp đó là kem tránh nắng SPF 30 hoặc cao hơn. Nếu bạn bôi sản phẩm mỏng lên trên SP dày (tức là serum trên kem), chúng sẽ Không thể thẩm thấu và thẩm thấu sâu vào làn da đúng cách. Điều ấy có thể gây vón sản phẩm của bạn.
2. Cách bôi kem ngăn ngừa nắng khỏi bị vệt trắng
Để khắc phục hoàn toàn trạng thái bôi kem tránh nắng bị vệt trắng, vón bạn cũng có thể áp dụng cách thoa kem chống nắng Trường Xuân dưới đây để đạt hiệu quả bảo vệ làn da tuyệt đối nhé:
Bước 1: Vệ sinh da thật sạch sẽ
Để bôi kem chống nắng lên làn da được đều màu, Không xuất hiện vệt trắng hay vón cục, bạn cần làm sạch da bằng các bước như:
Tẩy trang
Sữa làm sạch da mặt
tẩy da chết (1-2 lần/tuần)
Có thể dùng thêm toner/kem dưỡng để cân bằng độ pH cho làn da nếu cảm thấy da khô, căng sau khi rửa mặt
Bước 2: cấp ẩm cho da kỹ càng
Để da không bị khô, kéo đến trạng thái vón cục, xuất hiện vệt trắng thì bổ sung độ ẩm là một bước rất cần thiết. Bạn có thể tích hợp serum với kem dưỡng để bổ sung độ ẩm cho da căng mịn.
Sau bước này, hãy đợi cho làn da hấp thụ tốt hết dưỡng chất rồi thực hiện bước tiếp đó nhé.
Bước 3: Chấm kem chống nắng thành từng điểm trên mặt
Để đảm bảo kem chống nắng đc chấm đều trên da & đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần ghi chú đến 5 điểm sau đây: trán, 2 bên gò má, mũi & cằm. Chấm kem đều trên các vùng này với một lượng kem thích hợp sẽ giúp đảm cho rằng mỗi vùng làn da sẽ đc bảo vệ tương đối đầy đủ. Đ thời, việc tán kem tránh nắng đều giúp kem thẩm thấu sâu vào bên trong làn da 1 cách đơn giản và dễ dàng, tránh tình trạng kem ngăn ngừa nắng bị vón.
Bước 4: Vỗ & tán nhẹ để kem chống nắng thẩm thấu nhanh vào làn da
thay thế vì thoa hoặc miết kem tránh nắng sẽ khiến làn da dễ dẫn đến vệt trắng hơn, cách thoa kem tránh nắng được Chuyên Viên làn da liễu khuyên đó đấy là vỗ nhẹ. Vỗ nhẹ kem tránh nắng giúp kem hấp thụ vào da nhanh chóng và kịp thời hơn, Đồng thời giảm bớt trạng thái vón và vệt trắng 1 cách hiệu quả.
3. Lựa chọn kem tránh nắng thích hợp với làn da
Ngoài sử dụng phương thức bôi kem tránh nắng như trên, để hạn chế trạng thái bôi kem chống nắng bị vệt trắng hay vón cục, bạn cũng cần biết cách chọn lựa kem chống nắng thích hợp với da của mình.
Nếu bạn có làn da bị khô, hãy dùng kem chống nắng cho da bị khô, tương tự với làn da nhạy cảm hay da nhiều dầu, mụn. Chính vì dùng kem tránh nắng thích hợp vừa giúp bảo vệ sức khỏe của làn da, vừa giảm bớt trạng thái kích ứng da do không hợp SP.
Trên đó là những thông tin share về Cách bôi kem tránh nắng khỏi bị vệt trắng đơn giản và dễ dàng, dễ áp dụng. Nếu bạn thường xuyên gặp phải trạng thái này, hãy đánh dấu bài viết này để dùng ngay nhé!