Phần lớn thảm sàn trên Thị Trường hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malai Đài Loan Trung Quốc Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn lót sàn có khổ 3,66m hoặc 4m phù hợp để lót cục bộ diện tích S sàn còn dạng tấm rời với form size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m phù hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Dùng thảm sàn cần lưu ý những gì?

gia công bằng chất liệu thảm lót sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong đó đắt tiền đặc biệt là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm lót sàn len đc ưa chuộng hơn cả vì đa dạng Màu sắc loại mã and có độ bền cao trong những số ấy thảm trải sàn bằng len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu VND dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng rất được tìm mua lựa cho những khoảng không nhà có thiết kế bên trong bằng gỗ giá kiểu thảm nhựa này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm trải tương xứng cho các không gian khép kín đáo ít bụi không cần sử dụng thảm trong những khoảng không ẩm ướt như nhà bếp gác xép hoặc của phòng ăn vì thảm dễ ẩm mốc và khó dọn dẹp và sắp xếp. mặc dầu nhiều mẫu thảm lót có chức năng chống ẩm chống cháy nhưng cũng nên tránh nước tránh lửa ở Khu Vực trải thảm. nên mua thảm trải sàn có chất liệu ni lông cho những nơi có sự đi lại and chà xát nhiều đặc biệt quan trọng khi chọn thảm làm từ chất liệu mây tre lá cần chọn dòng đã tẩm sấy & giải quyết và xử lý mối mọt.

Thảm trải nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm mốc do đó cần điểm yếu tối đa việc dịch rời đồ vật bên trên thảm đặc biệt là những đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những loại chất lỏng có màu lên thảm lót sàn cần nên khắc phục ngay bằng cách sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được sự dụng.

Thảm sàn là vật rất bám bụi nên cần liên tiếp hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần chính vì như thế sau 3 - 6 tháng cần giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. so với thảm lông cừu chỉ phải giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với các loại thảm nhựa dán sàn hay các loại thảm trải sàn nhà hoàn toàn có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm tiếp nối phơi khô và đưa vào sử dụng.