Trẻ em thủ dâm có phải là trình diễn.# thường ngày?
Trẻ nhỏ cũng khám phá cơ thể và biết được những khu vực gây cảm giác thích thú. phần đông trẻ nhỏ đã biết cách tự gây khích trên cơ thể chúng và có sự ham mê ở mức độ nào đó. hẳn nhiên cần giải thích để trẻ không làm như vậy trước mọi người. Tuy nhiên, cũng có một số tình cảnh mà các bậc bác mẹ cần thận trọng khi thấy trẻ có những diễn đạt quan tâm đến tính dục một cách kì dị, tự gây huých một cách thô bạo hoặc tái diễn nhiều lần.
Thủ dâm có hiểm cho sức khoẻ? Đó là điều mà nhiều đời thầy đã cố làm cho các học trò của mình tin như vậy để từ bỏ hành vi này và nhiều người vẫn không tự niềm tin này. Tuy nhiên, hiện tại đã có chứng cớ là thủ dâm không gây ra những rối loạn thể chất hay tâm khảm. Cần nhắc lại: Thủ dâm không gây mù lòa, điếc, cũng không gây ra vô cơ, ung thư, bệnh tâm thần.

Thủ dâm có thể làm thay đổi kích tấc hay hình trạng của dương vật?
Không. Dù có thủ dâm hay không thì dương vật cũng không đổi thay kích tấc, hình trạng. Dương vật sẽ không to ra, bé đi hay cong vẹo. Cuối tuổi dậy thì, dương vật đã có kích thước vĩnh viễn và không thể đổi thay nhờ bất cứ loại “tập luyện” nào. Trường hợp dương vật cong vẹo là bẩm sinh hay liên can tới một bệnh nào đó.
Có phải xuất tinh sớm là do thủ dâm?
Nhiều người không hiểu vì sao bị xuất tinh sớm nên đã đổ cho là do đã thủ dâm và tự nhủ rằng nếu không thủ dâm chắc sẽ không gặp sự cố xuất tinh sớm. thực tại thủ dâm chẳng có ý nghĩa gì với xuất tinh sớm, không tạo điều kiện thuận tiện để phát sinh xuất tinh sớm. trái lại, chậm xuất tinh khi thủ dâm có thể giảm nguy cơ xuất tinh sớm. Nam giới có thể kiềm chế khi kích thích do thủ dâm đang ở độ cao trào và như vậy học được cách kiểm soát mỗi khi có kích thích. Tuy nhiên, sự cố xuất tinh sớm vẫn chưa lời giải đáp dứt kiểm soát xuất tinh trong lúc quan hệ tình dục với bạn tình.