Dịch Vụ Bơm Mực Máy In Tại Nhà Quận 2 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)


xem web: sửa máy tính quận 2 - nạp mực máy in quận 2 - mua hộp mực máy in quận 2

Khối nguồn: Cung cấp nguồn điện cho máy in.

Khối điều khiển: là mạch điện tử dùng điều khiển hoạt động của máy in như nhận lệnh in và ra lệnh cho các bộ phận khác hoạt động, khống chế lỗi phát sinh cùng theo đó phát ra thông báo lỗi.

Khối cơ: là các bánh xe, trục lăng,… dùng để lấy giấy và vận chuyển giấy.

Xem thêm: sửa máy tính uy tín vs dịch vụ cài đặt lại windows hcm vs nạp mực máy in tận nơi hcm vs
Khối data: nơi lưu thu nhận và sử lý lệnh in từ máy tính.

Khối quang: là cơ quan sử lý hình ảnh gồm có cơ quan phát ra tia laser và drum

khối Sấy : nung chảy và làm khô mực in.

Các bước in ra 1 trang tư liệu của máy in :

Bước 1: Xóa sạch hình ảnh, tài liệu cũ: Máy in sẽ xóa sạch hình ảnh, chữ của bản in cũ được lưu giữ trên Drum (trống của hộp mực in) để tiếp nhận hình ảnh mới.

– Máy in xóa bằng cách dùng thanh gạt mực để gạt đi hết mực thừa còn dính trên Drum .

– Sau đó, drum sẽ quay quanh 1 thanh chỏi, thanh chỏi này xóa hết điện tích trêm drum để bắt đầu 1 chu kỳ mới.


Chú ý kỹ thuật: Khi thanh gạt mực sử dụng lâu thì khi in ra trang giấy sẽ bị lem, có bóng mờ hoặc có các đường màu đen dọc từ trang in ==> phải thay thanh gạt mực.

Bước 2: Tích điện lên drum :

Máy in sẽ tạo nên điện tích âm toàn bộ bề mặt drum bằng phương pháp cho drum quay 1 vòng quanh trục PRC. PRC sẽ khiến cho drum nhiễm điện tích âm khoảng -130V, điện tích âm này sẽ hút mực bám lên drum.

Chất quang dẫn trên bề mặt drum, giúp drum cũng có thể tích điện âm khi chiếu ánh sáng laser vào

Bước 3: Xóa, giảm điện tích :

Bộ điều khiển sẽ điều khiển tia laser sẽ chiếu vào vị trí không thích tạo ảnh, những địa thế này khi in ra sẽ là nền trắng còn vị trí có điện tích âm sẽ có chữ hoặc hình ảnh. Xem hình dưới

Bước 4: Chuyển ảnh lên giấy

Mực in bám lên drum sẽ bị hút sang tờ giấy, vì giấy được tích điện tích dương mạnh (dương hút âm)

Chuyển mực từ Drum sang giấy in

Bước 5: Định hình lên giấy:

Giấy in có mực máy in đi qua trục sấy (Fuser), trục này tỏa nhiệt khoảng 180 độ C để làm chảy mực máy in ra, mực in sẽ bám chặc vào giấy in sau đó đưa giấy in ra ngoài.

Mực sẽ bị nung chảy và ép chặt vào tờ giấy

Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến hãng máy in laser trắng đen.

I. Chức năng, Cấu tạo máy in
Trống in: Linh kiện này có tác dụng quan trọng đến bản in, bản in đẹp – xấu – mờ – in lem…là do linh kiện này gây ra. Nguyên tắc hoạt động của Drum là nhận tín hiệu từ từ khối quang học và in lên giấy khi nó chạy qua.

Trục cao su: (trục sạc) : Trục này có nhiệm vụ là giá đỡ và cuốn giấy đưa lên Trống (Drum), Trục này làm dung hòa điện tích trên bề mặt trống in. trục này hiếm khi hỏng hoặc lỗi, tuy vậy không phải là không có, nếu trục lỗi sẽ gây nên kẹt giấy (hiếm khi), bản in đen một nửa, một góc hoặc đen từng vết theo tuần hoàn cũng cũng đều có thể đen cả bản in.

Trục từ : Trục từ vào vai trò quan trọng trong cấu trúc hoạt động của hộp mực có công hiệu “hút” mực từ hộp mực lên và cán vào Trống (Drum) về cơ bản trục này ít khi bị lỗi, mặc dầu có thể bị xây sát hoặc mòn…đều cũng có thể vẫn tái sử dụng bình thường.

Gạt mực (gạt lớn) : Có nhiệm vụ gạt mực thừa từ Trống (Drum) vào khay chứa mực thừa của máy, nếu thấy bản in có vết sọc kẻ từ trên xuống (kẻ nhỏ, thanh) thì do lưỡi gạt bị mẻ hoặc mòn hoặc cũng do gạt gây ra các vệt đen nằm ngang bản in.

Gạt từ (gạt nhỏ) : Khi trục từ quay sẽ hút mực lên để cán vào Trống (Drum), tuy vậy khi hút sẽ hút biết bao lúc đấy bản in sẽ cực kỳ đậm, cho dù đen cả bảng, vấn đề đề ra là cần có một linh kiện, thiết bị giữ lại mực chỉ cho trục từ “hút” lên một lượng mực vừa đủ luôn phải có cho bản in. Gạt từ này có công năng như vậy, nếu bản in xuất hiện một (hoặc nhiều hơn) vệt đen to bằng đầu đũa trở lên, vệt đen xậm từ trên xuống thì khi đó là lưỡi gạt của Gạt từ yếu – càng phải thay.

Tóm tắc cách hoạt động của máy in:

Máy in lấy giấy chứa trong Paper Tray
Mực in bám vào giấy lúc đi ngang drum
Làm nóng mực in để mực máy in chảy ra và bám chặc vào giấy in.
Giấy in chạy ra ngoài Paper Exit
– Paper Tray – Khay giấy: dùng để chứa giấy in.

– Tonner Hopper- Hộp mực in: Chứa mực để in lên tờ giấy.

– Laser unit – tia laser: thiết bị phát ra tia sáng laser chiếu vào Drum.

– Photoreceptor Drum Assembly : được gọi ngắn gọn là Drum , Tia laser sẽ vẽ hình ảnh, chữ lưu trên drum. mực máy in sẽ kết dính drum nơi có tia laser vẽ lên tạo thành hình ảnh dưới dạng mực in. Khi giấy in chạy qua đây thì mực máy in sẽ dính qua tờ giấy.

– Fuser – Lô sấy : Lô sấy còn trục sấy, Fuse nghĩa tiếng anh là “làm chảy ra” tại đây Fuser là thiết bị dùng để làm nun nóng mực máy in , mực in sau khi bị làm nóng sẽ dính chặc vào tờ giấy in.

Máy in laser có cấu tạo gồm có 6 phần cơ bản được miêu tả theo lược đồ sau:

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.