ngày nay, việc các chủ nhân sở hữu Nhà Và Đất mong muốn cải tạo lại xây dựng căn nhà, đáp ứng tối ưu công dụng và tốt về phong thủy trở nên thịnh hành.

trong những này, kỹ sư kiến trúc, Chuyên Viên tử vi phong thủy Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông chia sẻ kinh nghiệm làm việc cải tạo xây dựng bản vẽ xây dựng, tử vi cho biệt thự đi theo tuổi nam gia chủ sinh vào năm 1957 Tây Tứ Trạch.

ngày nay, có khá nhiều dự án công trình chuyển giao khu biệt thự đã hoàn thiện bên phía ngoài, phần lớn những gia đình về sẽ sửa lại theo mục đích sử dụng hợp với bối cảnh gia đình. hơn thế nữa, khi là sửa đến hợp tử vi phong thủy. dưới đây khi là thời kỳ quy hoạch cải tạo ra khu biệt thự trong dự án Green Bay (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
tìm hiểu thêm : dự án Tây Đô Plaza Hậu Giang xuất hiện điểm gì sức hút nhà đầu tư ?

Bước 1: mang đến thực trạng, đo hướng nhà và kiểm tra địa lý phong thủy tại thực địa, được phía nhà Tây Bắc 330 độ, ngôi nhà xuất hiện sơn Tỵ hướng Hợi.

Đằng sau cũng như hai mặt đều có nhà. trước mặt có hồ nước rộng lớn của cả trung tâm. Xét về vị trị và phong thủy là một căn nhà đẹp theo 8 hướng, 24 sơn, 72 long.

Bước 2: kiểm tra phong cách thiết kế thực trạng, nghiên cứu và phân tích bản vẽ xây dựng cũng như sự xuất sắc xấu theo tử vi phong thủy.

với công dụng phong cách thiết kế hiện tại, cửa ngõ chính đi vào ngôi nhà có 2 cánh, nằm bên Bạch Hổ, đi theo 8 phía thì trực thuộc phương vị Tây Bắc khi là sinh lực cùng với nhà căn nhà, xét theo 24 sơn thì căn nhà ở trong sơn phúc đức cũng như cửa ngõ chính thuộc Sơn Vượng Tài. Còn cửa 4 cánh từ phòng tiếp khách mở ra hiên 3/4 tọa lạc phương vị Bắc là cung Họa hại đi theo Bát Trạch, lại trực thuộc sơn Ôn Hoàng trong 24 sơn. Xét đi theo 72 long thì cửa hai cánh bên Bạch Hổ nhưng vẫn vượng hơn cửa 4 cánh. như vậy, cùng với phong thủy của gia chủ ở nhà này, cửa vào căn nhà bên Bạch Hổ khẳng định tốt hơn bên Thanh Long.

Từ phong thủy của khu biệt thự này, đã chứng minh, chưa cứ phải cửa ngõ trong căn nhà bên Thanh Long là giỏi hơn bên Bạch Hổ.

Từ hình 1, cửa chính đi vào nhà có 1 khoảng tiền phòng, rồi đến bầu không khí nhằm tủ giầy, rồi trong ngôi nhà vệ sinh. dọn dẹp vệ sinh đặt ngay sát bên cạnh trước mặt thông với cửa chính cũng như cửa không khí để tủ giày, trở thành xuất hiện 3 cửa ngõ thông nhau. Về phong thủy khi là không đẹp, phong cách thiết kế này cũng khiến cho không khí bị vụn. bên cạnh đó, toàn bộ người căn nhà cũng như khách khi đi dọn dẹp vệ sinh phải đi vòng ra sảnh, không gian sảnh lại thu hẹp nên khá không ổn.

nhìn tổng thể tầng 1, nhiều không khí phòng khách, phòng ăn, nhà bếp rộng thoải mái chưa vướng vấn đề gì, nhưng không gian bếp rộng lớn rộng bầu không khí đặt bàn ăn nên chưa phẳng phiu. căn nhà xuất hiện diện tích rất rộng, nhưng phòng tiếp khách lại không chỉ tư, tất cả người ra vào căn nhà đều đi qua giữa cái bàn ghế khách cũng như kệ ti vi. ngoài ra, đằng sau điểm đặt bếp là cửa ngõ sổ rộng lớn nên bị thông khí, bếp không có thế tựa, không tốt đi theo tử vi phong thủy.

sống tầng 1 cầu thang hiện nay đang được đi lên đi theo chiều ngược kim đồng hồ, nhiều người cho rằng như vậy không cần khi là xuất sắc. tuy vậy, sự xuất sắc xấu của cầu thang không do chiều thuận hoặc nghịch chiều kim đồng hồ thời trang, mà quan trọng ở những bậc mới nhất cũng như & dẫn khí lên tầng 2.

với kiểu dáng thiết kế hiện trạng, ngôi nhà không tồn tại cửa hậu hoặc cửa ngõ hông nhằm đi trong trung tâm bếp, tất cả phải thông qua phòng khách, khu vực ăn, khá phiền toái trong công việc sinh hoạt cũng như chưa phù hợp khi cần thoát hiểm.

ngoài 2 bước thân thuộc trên, kỹ sư kiến trúc Hoàng Trà ý kiến đề nghị thêm bước thứ 3.

Bước 3: Xem phong thủy và bỏ ra chiến thuật thiết kế bản vẽ xây dựng còn mới.

địa chỉ sảnh, cửa chính và trung tâm tiền khu vực sẽ chất lượng cao đi theo tử vi phong thủy, nên đc không thay đổi và tạo một tiền phòng rộng lớn là khu vực đón khách hàng, để tủ để giầy, mũ bảo hiểm, ô dù… (xem hình 2)

Từ không gian tiền phòng, bên trái là bầu không khí phòng khách thoáng rộng cũng như riêng tư, người ngôi nhà đi về không ảnh hưởng khi đang được tiếp khách. phòng tiếp khách đc nới hết bầu không khí hiên sống trước mặt, tạo nên góc nhìn ngay cảnh đẹp phía bên ngoài hơn.

giầy dép của công ty cũng như khách đều nhằm ở tiền nơi, không biến thành bụi bờ ra khắp ngôi nhà. với diện tích căn nhà rộng lớn, có 1 tầng hầm, nên bổ xung thang máy cạnh thang bộ. đi qua tiền khu vực là giao tiếp gần với khu vực thang bộ và thang máy, tiện đến việc di dời lên các tầng. Cầu thang bộ cũng được sửa lại với form size rộng hơn, là 108 cm, khi là size đẹp theo thước Lỗ Ban, lại đc bứt phá nhằm thuận đi theo chiều kim đồng hồ đeo tay để giải tỏa các do dự về phía của cầu thang.

Từ khu vực sảnh thang, trong khu vực ăn hay vào bếp hoặc trung tâm lau chùi và vệ sinh tiếp tục thuận tiện cũng như không xẩy ra chồng chéo cánh công dụng. Cả không khí tầng 1 chỉ đơn giản là một nơi lau chùi chung sống cuối ngôi nhà. Người từ phòng tiếp khách, phòng ăn, hay khu bếp xuất hiện đi vệ sinh cũng chưa phiền toái.
tham khảo thêm : nên đầu tưdự án Tây Đô Plaza hay là không ?

không khí giữa bếp và nơi dọn dẹp và sắp xếp cũng được gọi là sảnh sau, có cửa mở ra sân sau, khi đi mua sắm đồ về hoàn toàn có thể đi lối này. trung tâm sân sau sử dụng dàn sắt, che mái kính cường lực chống va đập che mưa, tạo thêm 1 khoảng sân Gia Công, tiện mang đến việc dùng khi nhà có công việc.

khu bếp nấu đc ngăn riêng thành 1 khu vực và có tập hợp xử lý nhằm không bị tác động bởi mùi khi chế biến. phòng ăn cũng có thiết kế lại vuông vắn, rộng thoải mái rộng nhà bếp. Giữa phòng khách cũng như nơi ăn được ngăn bởi kệ tivi khi là kệ rượu và trang trí.

Còn khu vực cho người giúp việc đc chuyển xuống tầng hầm, đảm bảo diện tích S thoáng rộng và không khiến ảnh hưởng không gian bản vẽ xây dựng tầng 1.