Sau quá trình 'náu mình chờ thời', Thị Trường căn hộ chung cư cao cấp thủ đô đã quay về mà chuyển động đáng chú ý đặc biệt là dòng vốn đang hướng đến phân khúc thị trường căn hộ ở khu trọng tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là một năm đặc biệt của Thị phần căn hộ cao cấp Hà Nội Thủ Đô, khi lần thứ nhất những cơ quan nghiên cứu và phân tích phải liên tục đổi khác dự báo của bản thân.
Cụ thể như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị chức năng này dự báo Thị phần Hà Nội sẽ có được 31.000 căn chung cư rao bán mới trong những năm 2020. Sau khi dịch COVID-19 ùa tới, số lượng được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào quý I rồi 18.000 - 20.000 căn vào 4 tháng giữa năm và ở đầu cuối là 14.000 - 16.000 căn vào 4 tháng cuối năm.
Dù đã biến hóa tới 3 lần nhưng bản chất Thị Trường vẫn nằm ngoài những dự báo khi lũy gần 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được rao bán mới, giảm tới 61% so với cùng kỳ. Số lượng giao dịch cũng đều có mức sụt giảm rất mạnh, với 11.400 căn bán tốt trong 3 quý, giảm 46% so với cùng thời điểm năm kia. Đây đều là những con số thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc chậm trễ trong cấp phát, việc siết tín dụng Bất Động Sản và dịch COVID-19 là 3 Nguyên Nhân chính khiến Thị phần TP. Hà Nội lâm vào hoàn cảnh thực trạng như trên.
Dẫu thế, rất cần được thấy rằng sự chậm lại của Thị Trường căn hộ chung cư Hà Nội Chưa hẳn là tình trạng "đóng băng". Bản chất, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc chào làng, rao bán để mong chờ cơ hội thuận lợi hơn.
Rất có thể thấy rõ điều này qua cốt truyện nguồn cung mới trong 3 quý vừa qua: Quý 1 có một.600 căn, quý II có 5.600 căn, quý III có 3.500 căn. 4 Tháng đầu năm và quý 3 đều phải sở hữu dịch COVID-19 nên số lượng nguồn cung cấp giảm xuống, trái lại chỉ 2 tháng khống chế dịch thành công trong quý 2, nguồn cung cấp đã tăng dần.
Hiện giờ, dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, nền kinh tế thị trường đã trở lại trạng thái bình thường. Điều này đã tạo động lực thúc đẩy một loạt dự án lấm tấm chào làng Thị phần. Sau nhiều quý dồn nén, tích tụ, đó là tiến trình Thị phần nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ 1 dự án Lúc Này và 11 dự án tương lai sẽ công bố.
hấp dẫn dự án xanh tại vùng nội đô
Theo đánh giá của Savills, những người đầu tư BĐS đặc biệt quan trọng quan tâm tới Thị Trường Hà Nội Thủ Đô, không chỉ vì các lợi thế về vị trí, cư dân, nguồn cầu mà còn nhờ tố chất "giữ nhiệt" rất chất lượng.
Theo giới Chuyên Viên nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị phần căn hộ cao cấp vẫn tăng lên mỗi năm và không còn giảm trong thời điểm 2020 bất chấp ảnh hưởng của hai làn sóng dịch bệnh".
Căn hộ với thanh toán tốt, giá trị bền vững và kiên cố và kỹ năng phát sinh lợi nhuận cao hiện đang trở thành thỏi nam châm hấp dẫn khỏe khoắn dòng vốn.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
chứng nhận cho biết ở khu vực giữa trung tâm TP. Hà Nội, cuối năm, dự án Feliz Homes của Doanh Nghiệp CP KLB đang là điểm trung tâm để ý.
Dự án gồm 3 tòa tháp với một.248 căn hộ này tọa lạc tại P. Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai - Hà Nội, được coi là sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất khi nằm bên trong đường vành đai 2, 5, vừa tiện nghi về giao thông (15 phút vào trọng tâm, 10 phút ra ga TP Hà Nội và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề những Thương Mại Dịch Vụ tiện ích công như công viên, trường đào tạo, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt, đây là dự án xanh tại vùng nội đô với tỉ lệ thiết kế rất thấp, gần 80% diện tích được dành cho cây xanh và mặt nước, tiện ích và giao thông vận tải khiến dự án như một resort nhiệt đới.
Feliz Homes cũng được nhìn nhận cao nhờ có chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu sang trọng, giúp thỏa mãn tối đa mọi nhu yếu hoạt động và sinh hoạt, mua sắm và chọn lựa, vui chơi giải trí của dân cư.
Đáng chú ý trong số đó là trung tâm mua hàng gần 20.000m2 (bao gồm: siêu thị nhà hàng, shophouse và các shop tiện ích bao quanh dự án). Trong bán kính 1,5km, đấy là trung tâm mua sắm và chọn lựa lớn số 1 và rất đầy đủ nhất, khiến dự án được ca tụng là một thị tứ trọng tâm Quận Hoàng Mai - Hà Nội.
Bên cạnh đó, dự án cũng ăn điểm với hàng loạt tiện ích xanh khác như: công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới gió mùa, thành phố đi bộ, khu vui chơi trẻ em… các tiện ích đó đã xây đắp nên không gian tươi mát, trong lành, giúp cư dân có cuộc sống an bình giữa phố P náo nhiệt.
Với giá hài hòa, lại có vừa đủ những nhân tố vàng về vị trí, họa tiết thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là chọn lựa tiên phong hàng đầu và lý tưởng để an cư tại TP. Hà Nội hiện nay.