Trợ lý Lê Quốc Vượng của Hải Phòng dự đoán, Quảng Nam FC là đội có nhiều khả năng nhất sẽ phải xuống hạng ở V.League 2020.
"BHL và các cầu thủ mất ăn mất ngủ về trận này. Hôm nay, chúng tôi đã có thể thở phào được rồi", trợ lý Lê Quốc Vượng của Hải Phòng chia sẻ sau chiến thắng kịch tính trước DNH.NĐ, qua đó sớm trụ hạng trước 1 vòng đấu.

>xem tin: Tip bong da chinh xac nhat

90 phút ở Thiên Trường, DNH.NĐ và Hải Phòng đã tạo ra trận đấu kịch tính, đầy cảm xúc. Đội khách 2 lần vượt lên dẫn trước rồi 2 lần bị DNH.NĐ gỡ hoà và chỉ định đoạt trận đấu bằng pha làm bàn của Mpande ở phút 85.

"Thực tế đây là trận đấu chuyên môn hay. Bởi yếu tố tâm lý căng thẳng dẫn đến sai số trong phòng ngự. Quả phạt đền mà chúng tôi phải nhận do lỗi của hậu vệ trẻ Trung Hiếu là ví dụ. Tuy nhiên, toàn đội vẫn thể hiện được tinh thần chiến đấu, sự nỗ lực đến tận phút cuối để có được chiến thắng quan trọng", Quốc Vượng nói.

Sau khi sớm trụ hạng, Hải Phòng sẽ còn tiếp đón Quảng Nam FC, đối thủ đang được nhận diện là ứng viên sáng giá nhất sẽ phải xuống hạng mùa sau. Tuy nhiên, trợ lý của Hải Phòng khẳng định đội nhà sẽ không lỏng chân, thi đấu hết mình để tri ân NHM đất Cảng."Chúng tôi lúc nào cũng thế, Hải Phòng trận nào cũng hết mình. NHM Hải Phòng có đặc thù là họ rất yêu, nhưng làm gì để họ buồn thì sẽ không được. Chúng tôi sẽ đá hết sức để tri ân CĐV nhà", Quốc Vượng khẳng định.

Theo trợ lý của Hải Phòng, Quảng Nam là đội có nhiều khả năng phải xuống hạng mùa sau. "Cửa trụ hạng của Quảng Nam khó khăn. Nhiều khả năng Quảng Nam sẽ phải xuống hạng. Trận tới, Quảng Nam phải thắng Hải Phòng, còn DNH.NĐ có khi chỉ cần hoà trước SLNA là có thể trụ hạng", cựu tuyển thủ quốc gia này nhận định.

Quốc Vượng cũng tiết lộ tinh thần, sự đoàn kết và đồng lòng trên dưới là chìa khoá giúp Hải Phòng trụ lại ở V.League 2020.