Trong những năm trở lại đây, công ty liên doanh đang là một trong những hình thức kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn. Chính vì mới nên việc thực hiện giấy tờ, thủ tục đối với nhiều người vẫn còn là một trong những vấn đề khá rắc rối, cần được giải đáp kỹ hơn. Đó sẽ là điều chúng tôi đề cập tới trong bài viết hôm nay, để có thể nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ trong công việc này, đừng bỏ lỡ nhé.

Sau giấy chứng nhận đầu tư (tùy trường hợp có thể cần hoặc không), chúng ta cần tiến hành chuẩn bị và nộp hồ sơ vào mạng điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gửi đi cùng biên nhận đều được thực hiện trên trang mạng riêng, có tính an toàn và tốc độ xử lý nhanh.
Để có thể tiến hành kinh doanh tại nước ta thông qua hình thức công ty liên doanh, một vài các nhà đầu tư nước ngoài được yêu cầu phải có giấy chứng nhận đầu tư. Đây là văn kiện quan trọng chứng minh bạn đủ điều kiện kinh doanh tại Việt Nam cũng như các hoạt động liên quan khác. Những trường hợp dưới đây là sẽ phải thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh và bạn nên xác định rõ tình trạng của bản thân có rơi vào hay không để có bước xử lý phù hợp.

Quá trình xin cấp giấy chứng nhận đầu tư được tiến hành theo một quy trình cụ thể, trong đó bước đầu tiên đó chính là nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tại địa phương có trụ sở kinh doanh. Trong đó, hồ sơ sẽ gồm những giấy tờ sau đây, đề xuất dự án đầu tư, bản sao giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập), báo cáo tài chính, đề xuất yêu cầu về sử dụng đất và giải trình về sử dụng công nghệ, hợp đồng BCC. Sau khi hồ sơ được gửi đi, cơ quan đó sẽ tiến hành thẩm định và cung cấp giấy chứng nhận đầu tư nếu đạt yêu cầu. Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị nếu như muốn đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty liên doanh. Chúng bao gồm các loại sau, giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức, điều lệ, giấy chứng nhận đầu tư. Nếu như hồ sơ điện tử của bạn được phê duyệt thì bạn sẽ chuẩn bị những hồ sơ giấy này để nộp lên cơ quan. Trong nền kinh tế đang có nhiều thay đổi, sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, công ty liên doanh chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên các thông tin chi tiết, giấy tờ thủ tục lại không phải điều mà ai cũng thực sự nắm rõ được.

>>> Xem thêm : thành lập công ty liên doanh tại việt nam - Quy trình xin thành lập công ty liên doanh gồm có mấy bước?