là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh và vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang được phát huy lợi thế, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch, tạo nên động lực thúc đẩy kinh tế tài chính – xã hội, hoàn thiện hạ tầng và đi lên đi theo phía đô thị thông minh, bền vững.

“Đất lành” cho người mua

khi là vùng đất thanh bình nằm giữa hạ lưu con sông Tiền và sông Hậu, Trà Vinh sở hữu ưu thế “biển bạc” với tương đối nhiều tiềm năng đi lên công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải nhắc đến vị thế thuận lợi tham gia hạ tầng giao thông với các tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và quốc tế nhờ cấu tạo hạ tầng đồng bộ với 3 quốc lộ rộng lớn là 53, 54 cũng như 60.

nhất là phòng có cảng biển rộng lớn có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn với số lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp khu đô thị trên trung tâm TP Trà Vinh

sức hút dự án tăng trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm lực ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 cho nay, tỉnh Trà Vinh thu hút đc 20 dự án công trình nội địa, cùng với tổng kinh phí dự án hơn 5.831 tỷ đồng, tăng 2.111 tỷ VNĐ đối với cùng kì năm 2018.

bên cạnh đó có 2 dự án công trình quốc tế thu hút vốn dự án tại 100 triệu USD. đi theo đó nổi bật khi là nhiều công trình xây dựng trọng điểm:

xí nghiệp chế biến rau màu đồ ăn, độ lớn 40.000 tấn/năm tại những khu chế xuất

dự án thiết kế xí nghiệp chế biến thủy sản xuất đi, độ lớn tại 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp sản xuất điện gió 270.000MW trên những xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình gắn kết chế tạo và chế biến lúa cao cấp dịch vụ xuất khẩu quy mô 1.000 ha…

Cùng vô số dự án đi lên công nghiệp phục vụ khác sẽ đóng góp phần bộc phá diện mạo Trà Vinh lên tầm cao mới mẻ, thu hút dự án trong và ngoài nước.

Miền khu đất “hứa”, kết nối Thương mại dịch vụ đa chiều

Hai dự án công trình hạ tầng giao thông trọng điểm có tầm quan trọng luôn cho sự đi lên kinh tế cộng đồng tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 cũng như dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành tại ngã ba Trung Lương bàn giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, bàn giao với đường Nam sông Hậu trên Đại Ngãi cũng như chấm dứt tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. bên cạnh đó, đường QL 60 giúp rút ngắn 60 km con đường đi từ Mỹ Tho cho Trà Vinh đối với quãng mặt đường theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một trong công trình phá vỡ như thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền tài chính Trà Vinh với tổng mức dự án 8.000 tỷ việt nam đồng đc đảm bảo quy trình hoàn thiện vào năm 2021, nhằm con đường QL60 tiếp tục thông liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành để giúp đỡ giao thông nhiều chiều và rút ngắn khoảng cách từ những địa phương sát biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.có thể thấy rõ Trà Vinh khi là quỹ đất vô cùng tiềm lực cùng với quỹ đất dồi dào, tốc độ đô thị mới đang được chuyển biến rõ nét.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới qua sẽ chấp nhận đến TNR Holdings Vietnam ra mắt xây dựng dự án công trình trung tâm dân ở thuộc trung tâm Chính trị – hành chánh cũng như dịch vụ thương mại, người ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với quy mô rộng 9,26ha trên địa điểm nội khu hành chánh của tỉnh. Đây sẽ là đô thị văn minh mới nhất cũng như quy mô nhất tại Trà Vinh.