Khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, tử vong thường là do bị ngạt khí. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là phải tìm cách thoát khỏi hoặc tránh xa những không gian nhiều khói, gây ngạt. Vậy nên làm gì khi cháy chung cư? Dưới đây là những kỹ năng cần thiết mà bạn cần biết để thoát khỏi đám cháy.

Hiện nay, các đám cháy xảy ra liên tục ở chung cư cao tầng, điều này cho thấy công tác PCCC ở các chung cư hiện đang gặp nhiều bất cập. Mỗi cá nhân nên trang bị đầy đủ kiến thức về an toàn PCCC, những kỹ năng cần thiết để biết mình cần làm gì khi cháy chung cư. tháp doanh nhân chậm tiến độ


Bình tĩnh xử lý đám cháy
Khi phát hiện có cháy, việc đầu tiên bạn cần làm là phải bình tĩnh để xử lý và nhanh chóng tìm giải pháp dập lửa và thoát hiểm bằng bình khí CO2, cát, chăn, nước… hay những gì có thể để dập tắt đám cháy. Trong trường hợp đám cháy quá lớn và không thể dập tắt thì bạn phải nhanh chóng nghĩ đến phương án thoát hiểm.

Ngay lập tức ấn chuông báo động của tòa nhà, hoặc hô hào thông báo cho mọi người biết có cháy trên đường thoát hiểm, sau đó gọi 114 thông báo cho lực lượng cảnh sát PCCC biết.

Xác định nơi khởi phát đám cháy
Nếu đám cháy không xuất hiện ở phòng, tầng của mình thì các bạn cần phải xác định vị trí của ngọn lửa và nguồn khói. Trong trường hợp luồng khói từ trên cao, hoặc ngay trong tầng của bạn thì hãy nhanh chóng di chuyển ra cửa thoát hiểm và chạy thoát xuống các tầng dưới. Đặc biệt không được sử dụng thang máy trong các trường hợp hỏa hoạn, vì thang máy có thể dừng đột ngột bất cứ khi nào xảy ra cháy nổ, và bạn sẽ bị kẹt ở đó.

Nếu phát hiện ra khói xuất phát từ tầng dưới, bạn hãy tìm cách di chuyển ngược lên trên tầng thượng. Vì nếu bạn di chuyển trong môi trường dày đặc khói quá lâu sẽ khiến bạn bị ngạt khói. Nhiều tòa nhà khóa cửa ở tầng thượng thì bạn không nên di chuyển lên trên bởi nếu lối thang bộ bị nhiễm khói thì đây sẽ là nơi tập trung khói bay lên.


Di chuyển thấp dưới sàn nhà
Trong hỏa hoạn, đa phần tử vong thường là do ngạt trước khi bị cháy. Chính vì thế, điều cần thiết nhất là các nạn nhân phải bình tĩnh để tìm cách thoát khỏi hoặc tránh xa những không gian gây ngạt như các địa điểm có thể gây nổ như bình ga, tủ lạnh, máy lạnh… Chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển cúi thấp xuống hoặc trườn, bò trên sàn nhà để hạn chế hít phải khói độc.

>> http://chungcucaocaphadong.com/nen-l...khoi-dam-chay/

View more random threads: