Nước ối là môi trường bao bọc tiếp giáp với để bảo vệ thai nhi khỏi mọi va chạm và viêm nhiễm trong khoảng môi trường bên ngoài. Nước ối cũng là môi trường phân phối oxy giúp cho phổi thai nhi lớn mạnh. Dư nước ối là khi mẹ bầu với quá phổ biến nước ối trong tử cung. Theo những bác sĩ, thường ngày lượng nước ối khoảng 300 - 800ml, từ 800 -1500ml gọi là dư ối. Đa ối khi lượng nước ối vượt quá trên 2000ml (con số này ít với ý nghĩa vì trên thực tiễn lâm sàng chẳng thể ước lượng xác thực được lượng nước ối.
chỉ mất khoảng sở hữu thai không ít mẹ trải qua các lo lắng về dư ối và tự hỏi rằng giả dụ Thai bị nhiều ối phải khiến sao? Bị dư ối sở hữu nên uống nước râu ngô ?

phổ quát tài liệu cho rằng bị dư ối uống nước râu ngô sẽ làm giảm lượng nước ối dôi thừa vì râu ngô sở hữu vị ngọt, tính bình, sở hữu công dụng thanh nhiệt lợi tiểu, giúp giảm lượng nước ối. Không những thế mọi thứ đều sở hữu ngừng và nếu như bạn uống quá rộng rãi nước râu ngô sẽ ko thấp cho lượng nước ối của bạn, với thể gây cạn ối.