Không ít các loại điều hòa xuất hiện trên thị trường với những lời quảng cáo có khả năng tiết kiệm điện lên đến 60% tuy nhiên trên thực tế lại không đạt được hiệu quả như vậy. Vào mùa hè thì việc tiền điện là điều khiến nhiều người lo ngại khi nó tăng quá nhiều mà nguyên nhân chủ yếu là do dùng điều hòa. Mặc dù là nhiều người sử dụng dòng điều hòa hiện nay đang rất được ưa chuộng là inverter nhưng không hề giảm được chi phí tiêu thụ điện mà chưa biết vì sao.

Nhu cầu sử dụng chỉ trong thời gian ngắn thì lựa chọn điều hòa phổ thông có chế độ tự động ngắt khi đủ lạnh và tự bật khi có sự thay đổi nhiệt độ nhưng khi dùng lâu thì không nên lựa chọn bởi nó khá tốn điện so với sản phẩm inverter. Tuy nhiên không phải là dòng sản phẩm inverter không tiết kiệm điện mà cơ chế hoạt động của nó dựa vào máy biến tần khi điều hòa sử dụng dài sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện.
Có máy biến tần và còn phụ thuộc vào việc máy nén đó loại gì cùng với các thành phần cấu thành nên điều hòa sẽ giúp cho việc tiết kiệm điện hiệu quả hay không.

Sản phẩm có đầy đủ các tính năng phù hợp cho người dùng và tiết kiệm nhất phải kể đến thương hiệu AUFIT – thuộc nhà máy gia công và lắp ráp Thái Lan – sản phẩm điều hòa inverter cực kỳ tiết kiệm. Đơn vị gia công và lắp ráp hàng đầu Thái Lan có công nghệ tiên tiến với các dòng sản phẩm cao cấp luôn được sử dụng loại gas mới nhất hiện đại nhất thị trường là R32.

Là loại gas có khả năng làm lạnh khá tốt và cao gấp nhiều lần với những loại cũ và ảnh hưởng đến môi trường hay tầng ô-zôn cũng không cao. Khi nói đến R32 thì hầu hết các sản phẩm cao cấp mới sở hữu và giá thành cũng khá cao tuy nhiên với AUFIT các loại điều hòa phổ thông cho người thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu được.

Tiết kiệm điện nhất là trong mùa hè sử dụng nhiều điều hòa là điều không ít người tìm đến các sản phẩm có chức năng tiết kiệm và nhiều nơi quảng cáo điều hòa tiết kiệm điện cực kỳ tốt mà đến khi sử dụng lại không được tiết kiệm. Nhiều điều khiến cho tiền điện tăng nhưng chủ yếu điều hòa là nguyên nhân không thể không kể đến nhất là trong mùa hè.

>>> Xem thêm : điều hoà thái lan - Cơ bản nhất về điều hòa tiết kiệm điện bạn nên tìm hiểu năm 2020