Nuôi con bằng sữa mẹ không có nghĩa là bạn cần cho con bú hoàn toàn hoặc không cho con bú. Các chuyên gia và khác sĩ khuyên rằng bạn nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên. Điều đó có nghĩa là không cung cấp cho bé thức ăn gì ngoài sữa mẹ cả, thế nhưng bạn không có đủ sữa thì sao? Cai sữa một phần hoặc cho con bú kết hợp là cách để bạn lựa chọn. Tần suất bạn cho con bú có thể tùy thuộc vào lượng sữa của bạn và hoàn cảnh của bạn.

Cai sữa một phần đơn giản có nghĩa là bạn cho con bú một số lần cho ăn và bổ sung sữa công thức hoặc thức ăn khác. Ví dụ bạn có thể cho con bú buổi sáng trước khi đi làm, khi đi làm về và trước khi đi ngủ. Thời gian còn lại bạn có thể bổ sung bằng sữa công thức cho bé hoặc đồ ăn dặm nếu bé lớn hơn. Trong hầu hết các trường hợp, ngực của bạn có thể điều chỉnh và cung cấp đúng lượng sữa vào những lúc bạn cần. Nhiều gia đình chọn cai sữa một phần vì nhiều lý do và tình huống khác nhau và dưới đây là những lý do thường gặp nhất.

Sữa công thức cho bé mua tiết kiệm nhất khi bạn mua trên Sendo. Vì ở Sendo ngoài việc được ưu đãi giá bạn còn được áp dụng thêm mã giảm giá cho sản phẩm. Mã giảm giá Sendo được cập nhật đầy đủ và chi tiết tại https://magiamgiasendo.com/Bạn đang đi làm hoặc đi học lại
Mặc dù bạn vẫn có thể hút sữa cho con bạn trong thời gian làm việc nhưng điều đó thật rườm ra và gây thêm nhiều áp lực cho công việc. Bạn có thể chọn cai sữa một phần, bạn chỉ cần cho con bú vào thời gian bạn ở nhà và cuối tuần còn thời gian bạn đi làm thì có thể bổ sung cho bé bằng sữa công thức hoặc một thực phẩm bổ sung khác tùy theo lứa tuổi của bé.

Con bạn đang lớn lên
Cai sữa một phần tự nhiên cho trẻ lớn là điều bạn cần làm. Khi bé càng ngày càng thêm nhiều thực phẩm khác vào chế độ ăn hàng ngày ngoài sữa mẹ thì bạn có thể giảm số lần cho con bú lại. Lúc đó bé sẽ không cần bú mẹ nữa và sẽ tự nhiên bỏ bú.

Nuôi con bằng sữa mẹ kéo dài cung cấp cho con bạn đủ chất dinh dưỡng kèm theo nhiều lợi ích sức khỏe và sự phát triển của bé. Cho con bú kéo dài có thể tiếp diễn nếu bé muốn bú mẹ và bạn có đủ điều kiện cho con bú, thậm chí bạn chỉ cần cho con bú 2 lần mỗi ngày là đủ để cho bé tất cả lợi ích rồi

Bạn đang cảm thấy mệt mỏi
Nếu bạn đang cảm thấy việc cho con bú thường xuyên là quá sức với bạn và nghĩ rằng bạn cần cai sữa cho con thì có thể chọn cách cai sữa một phần. Như vậy bạn có thể giảm đi số lần cho con bú thay vào đó là những thức ăn khác hoặc công thức nhưng vẫn giữ được những lợi ích từ sữa mẹ cho con bạn

Như vậy bạn vừa có thể giảm được áp lực và vừa cung cấp tốt dinh dưỡng cho em bé.

Bạn có nguồn cung sữa thấp
Một nguồn cung sữa thấp có thể là hệ quả của một cách ngậm vú kém. Chính vì thế bạn nên trao đổi với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân dẫn tới lượng sữa của bạn không đủ. Từ đó bạn có thể tìm cách nâng cao nguồn sữa mẹ nhờ vào sự hỗ trợ của bác sĩ. Và bạn sẽ có thể cho con bú đầy đủ

Tuy nhiên nêu bạn đang có một nguồn sữa thấp thực sự do một số vấn đề về vú, phẫu thuật vú, sự trở lại của kinh nguyệt, căng thẳng, hút thuốc, suy giáp hoặc các vấn đề sức khỏe khác thì bạn có thể cần bổ sung cho em bé. Nhưng bổ sung không có nghĩa là bạn cần cai sữa hoàn toàn mà bạn vẫn có thể cho con bú với tất cả lượng sữa mình có, sau đó bổ sung thêm cho bé sữa công thúc hoặc thực phẩm khác.

Bạn chưa sẵn sàng từ bỏ nuôi con bằng sữa mẹ
Bạn có thể quyết định cai sữa cho con do áp lực từ gia đình, bạn bè, người chăm sóc bé hoặc chồng của bạn. Nhưng khi bạn bắt đầu cai sữa thì chợt nhận ra rằng việc cai sữa hoàn toàn không phù hợp với bạn.

Tại thời điểm này, bạn có thể chọn tiếp tục cho con bú một lần đầu tiên vào buổi sáng và một lần nữa khi bạn cho con đi ngủ. Bằng cách này, bạn có thể duy trì mối quan hệ nuôi con bằng sữa mẹ với con của bạn nhưng vì con bạn không được bú mẹ trong ngày, bạn có thể không cảm thấy nhiều áp lực từ người khác.

Con bạn chưa sẵn sàng để cai sữa
Có thể bạn đã sẵn sàng để cai sữa nhưng chưa hẳn con bạn đã sẵn sàng. Nếu con bạn đang gặp khó khăn trong việc từ bỏ vú, cai sữa một phần có thể là câu trả lời.

Cho con bú không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho bé mà còn là cung cấp sự thoải mái và an toàn. Mỗi đứa trẻ là khác nhau, và trong khi một số sẽ từ bỏ việc bú mẹ dễ dàng, những đứa trẻ khác vẫn cần sự ấm áp và gần gũi mà việc bú mẹ mang lại.

Xem thêm sức khoẻ sinh sản
Bạn là người bị bện tiểu đường hơn nữa bạn lại đang mang thai. Bạn đang phân vân không biết ăn gì sẽ tốt cho bé. Cung tìm hiểu người tiểu đường khi mang thai nên ăn gì?

Kết bài
Dù là trong hoàn cảnh nào thì lợi ích của sữa mẹ tới sự phát triển thể chất và tâm lý của bé cũng rất quan trọng. Chính vì thế nếu có thể thì bạn không cần phải cai sữa sớm cho em bé. Cần thiết thì có thể sử dụng cai sữa một phần để giảm áp lực cho bạn trong khi bé vận nhận đủ lợi ích từ sữa mẹ. Chúc bạn cho con bú thành công!

View more random threads: