Trước lúc đến Úc bằng chuyến du dịch Úc trọn gói thì bạn nên biết những điều này:

Nước Úc rất rộng lớn với dân cư phân bố không đồng đều.
Úc là đất nước rộng thứ 6 thế giới nhưng lại có mật độ dân cư thấp nhất thế giới, với trung bình 3,1km trên một đầu người. Một chuyến bay thẳng từ Brisbane (bờ Tây) tới Perth (bờ Đông) mất tới 5 giờ rưỡi, thế nên việc di chuyển giữa các tâm điểm du lịch bằng đường bộ sẽ cực kỳ mất thời gian.
Hầu hết dân cư Úc tụ họp ở hai bên bờ thế nên trừ lúc bạn lập kế hoạch du lịch xuyên suốt bờ tây hoặc bờ đông nước Úc, bạn sẽ gặp phải tình trạng di chuyển trong 1 thời gian dài giữa đồng trống. Bạn nên biết để đi từ Sydney đến Melborne bằng đường bộ sẽ mất của bạn 9 tiếng thế nên nếu bạn dự kiến đến thăm nhiều hơn 1 tỉnh thành du lịch của Úc thì máy bay sẽ là tuyển lựa độc nhất.Vật giá ở Úc thuộc loại đắt đỏ bậc nhất thế giới
Úc nằm trong đội ngũ các nước phát triển trên thế giới, thế nên vật giá ở đây chẳng phải thấp, bạn có thể tiêu 200$ tới 300$ chỉ cho việc ăn uống và tiêu khiển ở trong những trung tâm tiêu khiển và nhà hàng bình dân. Chuẩn bị tài chính chu đáo trước lúc đặt chân lên xứ sở chuột túi.
Như đã nói ở trên, do diện tích nước Úc rất rộng lớn, thế nên tầm giá cho việc di chuyển sẽ là 1 bài toán khó nhằn nếu bạn muốn tới thăm phổ thông hơn 1 thị thành, xem xét lựa chọn một trong những hãng hàng không giá rẻ của Úc, tìm 1 vé xe buýt dài ngày thay vì vé một ngày là các điều bạn nên coi xét.

Làm quen với tiếng Anh đặc thù của người Úc
Tiếng Anh là tiếng nói chung của nước Úc. Tuy nhiên người Úc vẫn có các từ ngữ và cách thức hiểu riêng và bạn cũng nên đánh giá trước về các khác biệt này để giảm thiểu những trường hợp hiểu lầm không đáng có. Sau đây là một số ví dụ:
Khi bạn xem thể thao với một người Úc, đừng dùng "rooting for" để hỏi về đội hay cầu thủ nào họ cổ vũ cho vì từ ấy là ám chỉ quan hệ vợ chồng theo cách hiểu của người Úc, hãy dùng "cheering for". Khi bạn hỏi đường về trung tâm thành phố, đừng sử dụng từ "downtown", người Úc sử dụng từ CBD ( viết tắt của Central Business District).
Lúc bạn cần tìm thuốc, đừng sử dụng từ "pharmacy" mà hãy hỏi đường tới "chemist" gần nhất. Lúc có người mời bạn tới nhà uống trà, tức thị họ mời bạn tới dùng bữa tối.Đừng nghĩ là bạn sẽ gặp được Koala và chuột túi trên mọi nẻo đường ngoài thành phố
Koala và chuột túi Kangaroo là hai loài động vật biểu tượng của nước Úc. Bên cạnh đó khác với các chương trình truyền hình bạn vẫn thấy, chúng thường chỉ xuất hiện ở các vườn quốc gia và khu bảo vệ động vật trên toàn nước Úc.
[replacer_a] JSC.
Địa chỉ giao dịch: Số 2 Lê Thái Tổ, P. Hàng Trống, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 024 38 255 552 / 38 255 550
Hotline: 091 108 1960 (Du lịch Quốc Tế)/ 091 108 1980 (Du lịch nội địa)