Trước khi đi xuất khẩu Nhật Bản chắc hẳn trong đầu bạn có hàng tá câu hỏi thắc mắc cần nhận được câu trả lời chính xác. Với các ưu điểm nổi bật như lương cao, mức sống tốt và công việc đa dạng, thì đất nước này sẽ tiếp tục trở thành lựa chọn số 1 đối với nhiều người. Mà một vài trong số đó có thể kể đến như quyền lợi chọn nghề, chất lượng việc và môi trường làm việc, ngoài ra còn ti tỉ các lợi ích khác mà có thể bạn chưa bao giờ biết về. Bạn sẽ nhận được 6 lợi ích này nếu tham gia đơn hàng đặc định Nhật bản:
1. Đặc quyền làm việc tới 5 năm tại xứ sở hoa anh đào

Thời gian làm việc lâu hơn chính là một trong những ưu điểm vượt trội thu hút người tham gia của đơn hàng đặc định. Các TTS có cơ hội làm việc tại Nhật 5 năm hơn 2 năm so với các kỳ tuyển dụng lao động thông thường.

Để phân loại rõ ràng visa đặc định thì người ta chỉ chúng làm 2 loại chính, người sử dụng chọn theo nhu cầu và mục đích mình muốn tới Nhật. Chẳng hạn như bạn muốn đi làm ngắn hạn tại đây thì nên chọn gói 5 năm, còn nếu bạn muốn tới sống lâu dài thì vĩnh hạn là loại lý tưởng nhất.

2. Ai có thể tham gia chương trình này?

Những điều kiện tham gia chương trình đã được update đầy đủ dưới đây, bạn có thể đọc tham khảo trước khi quyết định đăng ký hay không. Bạn phải là người từ 18 tuổi trở lên và có chứng chỉ nhật ngữ đạt N5 trở lên (n5 là sơ cấp của Nhật). Ngoài ra bạn cũng cần chứng minh tài chính rằng mình không có khoản nợ nà bao gồm cả khoản nợ bảo hiểm và ngân hàng. Và một yêu cầu bắt buộc đó là bạn chưa ở Nhật quá 5 năm. Đây là yêu cầu quan trọng nhưng cũng dễ đáp ứng nhất của người tham gia.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao đông nhật bản - Cùng bạn khám phá những điều liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

3. Tổng tiền mà người tham gia cần đóng đối với chương trình đơn hàng đặc định của Nhật

Nhiều người không tham gia vì lo lắng anh sẽ rất đắt, chỉ đối với các chương trình cấp visa thông thường cũng tốn tầm 200 đến 300 triệu rồi. Chương trình đặc định có visa tới 5 năm ắt hẳn sẽ tốn khoản phí đắt hơn. Nhưng thực chất không phải vậy, chi phí cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người tham gia chương trình này. Ngoài chi phí thấp thì người lao động còn được hỗ trợ vay ưu đãi với lãi suất thấp, đảm bảo có thể sang Nhật mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

4. Mức thu nhập tôi có thể nhận được khi làm việc tại Nhật là bao nhiêu
Không những lương cao mà hậu đãi như chỗ ở và trợ cấp cũng giúp đặc định thu hút người tham gia. Nếu bạn để ý sẽ thấy các quy định của chính phủ cho các lao động thuộc chương trình này tốt như thế nào. Điển hình như lương tối thiểu 180.000 yên, tăng lương theo định kỳ giúp bạn làm việc càng dài thời gian thì lương càng cao. Thứ hai và quan trọng là có bảo hiểm. Giúp bạn đỡ tốn nhiều khoản phí nếu phải nằm viện hoặc ốm đau,.. Cũng như ở Việt Nam ở Nhật sẽ gồm nhiều ngày nghỉ, và bạn sẽ được đảm bảo nghỉ đầy đủ những ngày này hoặc chí ít bạn cũng có thể được tăng lương gấp 4 nếu phải làm việc. Những chính sách này nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường làm việc Nhật quá khắt khe, cũng như thu hút lao động trí thức cao cho Nhật Bản. Đã từ rất lâu Nhật Bản trở thành một trong những thị trường thu hút nhiều nhân lực Việt Nam đến làm việc và sinh sống. Những điểm yếu của visa này là phải xin cấp lại mỗi năm và đồng thời giới hạn thời gian làm việc.

>>> Xem thêm : Kỹ năng đặc định - Có điều gì mà tôi cần đặc biệt lưu ý khi tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản hay không?